สกู๊ปพิเศษ

6 สิ่งที่ควรทำหลังจบเนื้อหาหลักใน Hogwarts Legacy

ทำไซด์เควส , ทำเควสความสัมพันธ์ , ทำเควสหลักหลังจบเกม!

Hogwarts Legacy เป็นเกมที่มีเควสหลักให้เราได้เล่นกันประมาณ 25 ชั่วโมง (อ้างอิงจาก How Long to Beat) และแน่นอนว่าเมื่อผู้เล่นเคลียร์เนื้อเรื่องหลักแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเข้าไปยังโลกแห่งนี้และออกท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ (โดยปราศจาก Ranrok กวนใจ) และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับ 6 สิ่งที่ควรทำหลังจบเนื้อหาหลักใน Hogwarts Legacy

1. ทำไซด์เควสให้ครบถ้วน

image 210

ภายในเกม Hogwarts Legacy มีเควสเสริมให้เราได้ทำมากถึง 57 เควส หากผู้อ่านคนใดต้องการประกาศว่าตนเองเป็นผู้จบเกมนี้อย่างแท้จริง รวมไปถึงอยากจะคว้าถ้วยรางวัลที่มีชื่อว่า The Good Samaritan ก็ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด นอกจากนี้ยังมีเควสพิเศษประจำบ้าน รวมไปถึงเควสพิเศษเฉพาะของ PlayStation ที่ชื่อว่า Minding Your Own Business ที่ผู้เล่นจะต้องทำ ซึ่งเควสเหล่านี้จะทำให้เราอินไปกับเกมนี้มากยิ่งขึ้น

2. ทำภารกิจเสริมความสัมพันธ์กับตัวละคร

image 211

นอกจากเควสเสริมปกติแล้ว ผู้เล่นยังสามารถทำภารกิจความสัมพันธ์พิเศษให้สำเร็จเพื่อพัฒนาสายสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนคนอื่น ๆ ซึ่งการเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเหล่านี้ยังช่วยให้ผู้เล่นเข้าถึงไอเทมและคาถาพิเศษบางอย่าง รวมถึงคาถาต้องห้าม 3 คาถาด้วย อีกทั้งเรายังจะได้รับอุปกรณ์ตกแต่งตัวละคร และ Room of Requirement อีกเพียบ

3. ใช้เวลาตกแต่ง Room of Requirement

image 212

ถ้าจะให้พูดถึงองค์ประกอบที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กับเนื้อเรื่องก็คือ Room of Requirement ที่ผู้เล่นสามารถตกแต่งห้องนี้ให้เป็นไปตามสไตล์ของเราได้ รวมไปถึง Vivarium หรือถิ่นที่อยู่ของสัตว์วิเศษที่ตอนนี้ในกลุ่มชุมชนออนไลน์ต่าง ๆ ของเกมนี้ก็เริ่มมีผู้เล่นออกมาโชว์การตกแต่งห้องให้เราได้ติดตามกันเรื่อย ๆ ฉะนั้นการใช้เวลาหลังเนื้อหาหลักจบมาหมกตัวในห้องนี้ก็ไม่เลวเหมือนกันนะ

4. ทำ Dueling Feats และ Challenges ให้สำเร็จ

image 213

ผู้ที่หวังว่าจะไปถึงระดับสูงสุดใน Hogwarts Legacy จะต้องใช้ XP จำนวนมาก การทำภารกิจรองให้สำเร็จอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเช่นนี้ แต่การทำ Dueling Feats และ Challenges ต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกเหนือจาก XP ที่ได้แล้ว ผู้เล่นยังจะได้ไอเทมตกแต่งใหม่ซึ่งจะถูกใจผู้เล่นอย่างแน่นอน

5. ค้นหา Field Guide Pages

image 214

Hogwarts Legacy จะมี Field Guide Pages ทั้งหมด 236 หน้ากระจายอยู่ในโลกใบนี้ ซึ่งเราสามารถค้นหาได้โดยการร่ายคาถา Revelio (และดึงมาด้วย Accio) แต่บางหน้าจะได้รับผ่านการโต้ตอบกับรูปปั้นที่กระจายอยู่ทั่วโรงเรียน โดยการเก็บ Field Guide Pages นี้จะเชื่อมโยงไปยังข้อที่ 6 ที่จะพูดถึงต่อไปด้วย

6. ทำเควสเนื้อเรื่องหลักหลังจบเกม

image 215

หลังจากผู้เล่นจบเรื่องราวของ Hogwarts Legacy แล้ว จะสามารถเข้าถึงเควสใหม่ 2 เควสหลักได้ ได้แก่ Weasley’s Watchful Eye และ The House Cup โดยเควสแรกจะมอบหมายให้ผู้เล่นทำ Field Guide ให้สมบูรณ์ โดยต้องค้นหาทุกหน้าที่ขาดหายไปใน Hogwarts ในขณะที่เควสที่ 2 จะใช้งานได้หลังจากผู้เล่นถึงระดับ 34 ซึ่งเป็นจุดจบที่แท้จริงของเกม และจะเป็นบทสรุปที่เหมาะสมสำหรับเกม Harry Potter ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button