สกู๊ปพิเศษ

8 สิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้เก่งขึ้นไว ๆ ใน Seven Knights Idle Adventure

เก่งให้เร็ว ปรับตัวให้ไว จะได้ตามคนอื่นทัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Seven Knights Idle Adventure ที่กำลังเล่นเกมนี้กันอยู่ทุกคนทุกท่านครับ เชื่อว่าคนที่เล่นเกมนี้ส่วนใหญ่ก็น่าจะรู้จักเกม 7K ภาคก่อนมาบ้างไม่มากก็น้อย และเกมนี้ถูกเปลี่ยนแนวเกมเป็น Idle เต็มตัว ถ้าหากเพื่่อน ๆ อยากจะเก่งให้ไวล่ะก็ ควรจะทำสิ่งเหล่านี้เพื่อการพัฒนาที่ดีสำหรับ ID ของท่าน ไปชมกันเลยครับ

1. ดูโฆษณาได้ก็ดู กำไรเน้น ๆ

image 1731

ผมเข้าใจดีว่าการดูโฆษณาขณะที่เรากำลังอินเกมอยู่ มันอาจจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดได้ มันเป็นความขัดฟีลที่ต้องหยุดชะงัก แต่อย่าเพิ่งใจร้อนไปครับเพื่อน ๆ เนื่องจากว่าการดูโฆษณาของเกมนี้่มีแต่ได้กับได้ เช่น การดูโฆษณาเพื่อรับรางวัลการฟาร์มมากขึ้น ดูเพื่อรับกุญแจในการลงดันเจี้ยนรายวันถี่ขึ้น ดูเพื่อรับเพชรแดงแบบฟรี ๆ หรือดูเพื่อรับบัฟการได้รับทรัพยากรมากขึ้นก็มี และบอกเลยว่าสำหรับเกมแนว Idle ที่ทรัพยากรคือตัวชี้วัดความเก่งของเรา คนที่ดูโฆษณาจนครบโควต้าทุกวัน ย่อมมีทรัพยากรในการพัฒนาตัวละครมากกว่าคนที่ไม่ดูอย่างแน่นอน และในปริมาณที่เยอะซะด้วย ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ติดอะไรดูโฆษณาเถอะครับ มีแต่ได้กับได้

2. ก่อนเริ่มอัปตัวละครในทีม ควรเปิดกาชามาเยอะ ๆ ก่อน

image 1730

ในช่วงแรกที่เพื่อน ๆ เล่นเกมนี้ก็คงจะอยากรีบอยากเร่งอัปตัวละครให้เก่ง ๆ แล้วผ่านด่านไปเร็ว ๆ ใช่ไหมครับ แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนครับเพื่อน ๆ ถ้าเกิดว่าอัปตัวละครแรกเริ่มไปแล้ว แต่เปิดกาชาได้ตัวละครที่ดีกว่าทีหลังเนี่ย มันจะกลายเป็นการเสียทรัพยากรโดยใช่เหตุ ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ เริ่มมีความคิดว่าจะอัปเกรดตัวละครตัวไหน ให้ดูเพชรหรือตั๋วเปิดกาชาก่อนครับว่ามันเปิดได้เยอะไหม ถ้ามันเยอะสัก 100 ตัว ก็แนะนำว่าให้เปิดกาชาก่อนดีกว่า ถ้าได้ตัวดีมาก็จะได้ปั้นตัวนั้นเลย ไม่ต้องรีเซ็ตให้เสียของ

3. อัปเลเวลอิทธิพลเกิน ๆ ไว้เลย จะได้ผ่านง่าย ๆ

image 1729

ในเกมนี้จะมีส่วนที่เป็นเมนูรูปสมุดพร้อมวงเวทย์รูปดาวอยู่ด้านล่างของหน้าจอ หากเปิดขึ้นมาจะเขียนว่าอิทธิพล โดยจะแบ่งเป็นพลังโจมตี พลังป้องกัน และ HP ทั้ง 3 ค่าสเตตัสนี้สามารถอัปเกรดได้แบบทีละครั้ง ทีละ 10 ครั้ง และทีละ 100 ครั้ง โดยจะคำนวณเงินมาให้เรียบร้อย ถ้าคุณไม่อยากใส่ใจอะไรมาก รอเงินเยอะ ๆ แล้วอัปทีละ 100 ไปเลย เฉลี่ยอัปให้เท่า ๆ กันครั้งละ 100 เลเวล เพราะยังไงส่วนเหล่านี้ก็เป็นความเก่งที่ส่งผลกับตัวละครโดยตรง และมีเควสต์ไกด์ที่บังคับทำ พูดง่าย ๆ คือยังไงก็ใช้ แต่ถ้ามัวมากดทีละ 1 ครั้งหรือ 10 ครั้ง มันช้าและทำให้การเล่นชะงัก อัปไปเลยครั้งละร้อย แล้วก็กดผ่านเควสต์รัว ๆ มันเร็วกว่ามากครับ

4. สู้บอสไม่ผ่าน อาจเป็นเพราะดาเมจไม่พอ

image 1728

สำหรับใครที่สู้บอสไม่ผ่านเวลาที่เรียกบอสออกมาแล้ว แต่ดูทีท่าว่าทีมของเราก็ไม่น่าจะแพ้เพราะถูกตีจนตาย HP ก็เหลือเยอะ แต่ทำไมถึงแพ้ บางครั้งเราอาจจะปล่อย Auto แล้วลืมดูครับว่านอกจากหลอด HP ของบอสที่เป็นสีแดงแล้ว ยังมีหลอดสีเขียวที่อยู่ด้านล่างของหลอด HP บอส แสดงถึงระยะเวลาที่ลดลงไปเรื่อย ๆ ถ้าแพ้จะขึ้นว่า Time Out นั่นเป็นหลักฐานว่าการต่อสู้ครั้งนี้ ทีมของเราดาเมจไม่พอครับ ให้เปลี่ยนตัวละครสายแทงค์หรือสายซัพพอร์ตให้น้อยลง แล้วเพิ่มตัวดาเมจระยะไกลเข้าไป จะทำให้ผ่านง่ายขึ้นครับ 

5. อย่ากวาดล้างดันเจี้ยนรายวัน ถ้ายังสู้ไหวอยู่

image 1727

ดันเจี้ยนรายวันจะเป็นดันเจี้ยนแนวฟาร์มทรัพยากร อาจจะเป็นเงินหรือ EXP ก็แล้วแต่เราจะเลือก ในหนึ่งวันเราจะสามารถลงแบบใช้กุญแจฟรี ๆ ได้ 8 ชั่วโมงต่อ 1 ครั้ง โดยสามารถเก็บรวบรวมได้สูงสุด 3 ชิ้น (เฉลี่ยวันละ 3 ครั้ง) และมีโควต้าให้ดูโฆษณาเพื่อรับกุญแจได้อีก 3 ครั้ง สรุปคร่าว ๆ ว่าใน 1 วันเราจะลงดันเจี้ยนรายวันได้ดันเจี้ยนละ 6 ครั้ง ซึ่งถ้าคุณกดกวาดล้าง จะเป็นการสู้กับระดับที่คุณเพิ่งชนะไป ทำให้ได้รับทรัพยากรเท่าเดิมและไม่ก้าวหน้า ถ้าทีมของคุณยังสู้ไหว ให้กดเข้าดันเจี้ยนเพื่อสู้มือหรือเปิด Auto ก็ได้ ถ้าผ่านจะได้ไปสู่ระดับที่สูงขึ้นและได้รับทรัพยากรที่มากขึ้นครับ

6. จัดทีมตามโรลและสกิลที่สอดคล้องกันเสมอ

image 1726

เกมนี้ตัวละครจะมีโรลประจำตัวที่แตกต่างกัน เช่น เป็นแทงค์ ซัพพอร์ต ดาเมจระยะไกล ดาเมจระยะใกล้ เป็นต้น เวลาเพื่อน ๆ จัดทีมหรือเอาตัวละครวางลงในตำแหน่งต่อสู้ ควรคำนึงถึงโรลด้วยว่าตัวไหนควรอยู่จุดไหน เช่น แทงค์ควรอยู่หน้า ตัวตีไกลไม่ควรอยู่ข้างหน้า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสกิลที่สนับสนุนกันเองของแต่ละตัว ควรอ่านสกิลและหาตัวเหล่านั้นมาเล่นด้วยกัน เช่น ถ้าคุณชอบตีไกล คุณควรมีโนโฮอยู่ในทีมเพราะมีบัฟช่วยตีไกล หรือถ้าคุณเล่นตีใกล้ก็ควรมีเซร่าเพราะเธอเพิ่มอัตราคริให้กับตัวตีใกล้ได้ เป็นต้น เพราะงั้นอ่านสกิลและเลือกให้เข้ากันอยู่เสมอครับ 

7. อัปเลเวลตัวดาเมจเป็นหลัก

image 1725

ในช่วงแรกอาจจะดูง่ายเพราะว่าใช้ค่า EXP ในการอัปไม่ค่อยเยอะ แต่พอเล่น ๆ ไปแล้วจะรู้สึกว่า EXP ที่ใช้อัปเลเวลนั้นแทบจะไม่พอใช้ ทำให้เราไม่สามารถเฉลี่ยอัปตัวละครทุกตัวให้เกิดประสิทธิภาพได้ ก็เลยแนะนำว่าควรอัปเลเวลตัวดาเมจก่อนเป็นหลัก เนื่องจากว่าจะช่วยเพิ่มดาเมจให้แรงขึ้น และลดปัญหาการแพ้บอสเพราะทำเวลาไม่ทัน ส่วนตัวแทงค์นั้นยังพอจะใส่ตัวฮีลมาช่วยหรือใช้ยาปั้มได้อยู่ แต่ถ้าดาเมจไม่ไหวมีแต่ Time Out สถานเดียวเลย ดังนั้นควรโฟกัสไปที่ตัวดาเมจครับ และควรเป็นดาเมจระยะไกลไว้ละลายบอสด้วย

8. โฟกัสการทำเควสต์ไกด์เพื่อปลดล็อคคอนเทนต์

image 1724

เควสต์ไกด์ในเกมนี้เปรียบเสมือน Main Quest ภายในเกม ที่มีเป็นร้อย ๆ เควสต์ให้ทำไปเรื่อย ๆ ไม่จบไม่สิ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของเควสต์ไกด์คือมันจะช่วยปลดล็อคคอนเทนต์ต่าง ๆ ภายในเกมให้กับเรา ซึ่งส่วนมากจะเป็นการปลดล็อคระบบหรือดันเจี้ยนฟาร์มต่าง ๆ ที่ถ้าเราเปิดดันเจี้ยน เราก็จะฟาร์มให้เก่งได้เร็วขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่าการทำเควสต์ไกด์ก็จะถูกบังคับให้ผ่านด่านควบคู่ไปด้วย ถ้าคุณไม่ออกนอกลู่นอกทางมากนัก สุดท้ายคุณก็จะใส่ตัวละครลงทีมได้ครบ 10 ตัว แล้วการต่อสู้ก็จะสะดวกขึ้นครับ

และนี่ก็คือ “8 สิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้เก่งขึ้นไว ๆ” ในเกม Seven Knights Idle Adventure หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ หากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย แต่ทุกข้อมาจากประสบการณ์การเล่นเกมของผมเอง ผมคิดว่ามันเป็นแบบนั้นจริง ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีข้อคิดเห็นประการใดก็สามารถคอมเมนต์แชร์ความเห็นกันได้นะครับ

สำหรับข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Seven Knights Idle Adventure นั้น โปรดติดตามผ่าน เว็บไซต์ทางการ 

image 1722
app store
google play

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button