สกู๊ปพิเศษ

8 ประเภทมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นสุดเอือมใน Diablo IV

เจอแต่ละทีอย่างเซ็ง บางตัวสายป่วน บางตัวเอาถึงตาย

สวัสดีผู้เล่นชาว Diablo IV ทุกท่านนะครับ ผ่านมาได้สักพักหนึ่งแล้วหลังจากที่ตัวเกมเปิดให้เล่น และผู้เล่นส่วนใหญ่ก็น่าจะไปเร็วจนจบเนื้อเรื่องกดหมดแล้ว และน่าจะกำลังเข้าสู่ช่วง End Game ที่เน้นฟาร์มของหรือทำคอนเทนต์ท้าทายความแข็งแกร่งกันอยู่ใช่ไหมครับ ซึ่งการเล่นเกมนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมอนสเตอร์และบอสหลากหลายรูปแบบ หลายประเภท บางตัวก็เจอได้ชิล ๆ บางตัวก็อาจจะแพ้ทางหน่อย ๆ บทความนี้เลยรวบรวมเอามอนสเตอร์ที่ผู้เล่นอย่างเราสุดเอือมใน Diablo IV มาพูดคุยกัน ว่าคุณเคยเจอกับตัวหรือเปล่า มันจะป่วนแค่ไหน ไปชมครับ

1. ฝูงแมลงจอม Slow

image 2478

ในเกมจะมีมอนสเตอร์แมลงอยู่ประเภทหนึ่ง ที่เป็นคล้าย ๆ ฝูงแมลงที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่ม บางที่โผล่มาเลย แต่บางที่อาจจะต้องโจมตีร่าง Host ให้ตายก่อนถึงจะเจอ โดยเราน่าจะเจอครั้งแรกในช่วงแผนที่ทะเลทราย (แถวเควสต์จูงอูฐ) ชื่อว่า Fly Swarm โดยสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหากับเราก็คือส่วนใหญ่เราจะไม่ค่อยอยากตีมันเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นมอนสเตอร์ธรรมดา ไม่ได้ให้ XP เยอะ หรือไม่น่าดรอปของดี พอเราพยายามเดินผ่านยิ่งช่วงไม่มีม้าคือปวดหัวมาก เพราะการโจมตีของมันทำให้เราติด Slow ได้อย่างหนักหน่วง ถึงขั้นว่าเดินหน้าต่อไม่ไหวจนต้องหันกลับมาตีให้มันจบ ๆ ถือว่าเป็นตัวหนืดสุดป่วนที่เจอได้บ่อย ๆ ครับ

2. ตัวระเบิดพลีชีพ

image 2477

ถ้าคุณกำลังเจอกลุ่มมอนสเตอร์ประเภทปีศาจหรือพวกลัทธิปีศาจ คุณจะมีสิทธิ์ได้เจอกับมอนสเตอร์ชนิดหนึ่งที่เป็นปีศาจยืนหลังค่อม หลังปูด ๆ แดง ๆ เป็นสัญลักษณ์เด่นเตะตามาแต่ไกล มันจะวิ่งเข้าหาคุณแบบไม่คิดชีวิต ถ้าไม่มีสิ่งกีดขวาง สโลว์ หรือจัดการมันก่อนเข้าถึงตัวคุณ มันจะการระเบิดพลีชีพตัวเองแล้วก็ ตู้ม!! เลือดคุณจะหายไปเยอะมาก ถ้ามาตัวเดียวไม่เท่าไหร่ มันชอบมาพร้อมกัน 4-5 ตัว แล้วรัศมีของระเบิดก็ไม่ใช่น้อย ๆ ถ้าคุณมองไม่เห็นมัน แดชไม่พ้น หรือของไม่แน่นพอ บอกเลยว่าทำตายมาหลายศพแล้ว ตัวนี้คือตัวสุดเอือมที่ทุกคนต้องลองโดนดูสักครั้งแล้วจะเกลียดมันเข้าไส้เลยครับ

3. Vampire ชอบหนี

image 2476

แวมไพร์มักจะโผล่มาในลักษณะคล้ายมนุษย์ แต่มีผิวขาว หัวโล้น ใส่เสื้อคลุมสีดำ ลอยไปมาเท้าไม่ติดพื้น มักจะโจมตีใส่เราจากระยะไกล หรือถ้าตัวไหนเป็นบอสก็มักจะมีสกิล AOE ต่าง ๆ มากมายมาคอยป่วนเราเรื่อย ๆ ทีเด็ดของแวมไพร์คือชอบหนี และหนีเก่งมาก ทุกครั้งที่มันหนีมักจะแปลงร่างเป็นฝูงค้างคาว สลับพื้นที่จะจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ถ้าเจอในที่โล่งก็โอเค แต่ถ้าเจอในที่แคบแล้วมีสกิลปิดทางด้วยอันนี้บอกเลยว่าหงุดหงิดมาก เพราะกว่าจะตีมันตายต้องใช้เวลาพอสมควรเลยครับ แถมยังต้องกดดันจากสกิล AOE ที่ลงพื้นอีก เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่ารำคาญมาก

4. แก๊ง Phantom โผล่ทีละตัว

image 2475

แก๊งค์ Phantom คือตัวละครที่เป็นลักษณะคล้ายวิญญาณ อาจจะมีสีส้มบ้าง สีเขียวบ้าง แล้วแต่สถานที่ ซึ่งเอาจริง ๆ มันก็ไม่ได้เก่งอะไร และไม่ได้สร้างความป่วนอะไรให้กับผู้เล่นมากนัก จัดอยู่ในระดับธรรมดา ๆ แต่ทำไมถึงต้องพูดถึง เพราะว่าถ้าคุณเล่นอาชีพที่หากินกับสกิล AOE หรือเน้นสกิลหมู่เป็นหลักนั้น แก๊งค์ Phantom จะเป็นมอนสเตอร์ที่น่าหงุดหงิดมาก เพราะมันมักจะไม่รวมกันเป็นกลุ่ม โผล่มาทีละตัวสองตัว แถมยืนแยกกันคนละทิศ โจมตี 1 ตัวโผล่มาอีก 2 พอกำจัดอีก 2 โผล่มาอีก 1 เน้นตอดนิดตอดหน่อย จนเรารู้สึกว่าทำไมพวกแกไม่โผล่มาทีเดียวไปเลยจะได้จัดการให้มันจบ ๆ 

5. ป้อมธนูกระดูก

image 2474

Skeleton Corpse Bow นั้นมีลักษณะเป็นโครงกระดูกต่อกันเป็นป้อมธนูขนาดใหญ่ ชอบโผล่มาเวลาที่เราโดนล้อมหรือแอบซุ่มอยู่สุดขอบจอไม่ให้เรามองเห็นง่าย ๆ นอกจากนี้มันยังสามารถเดินได้ด้วย ใครที่เจอครั้งแรกแล้วคิดว่ามันเป็นป้อมติดพื้น น่าจะโดนยิงฟรีไปสักดอกสองดอก แต่ใด ๆ ก็คือมันยิงแรงมาก!! เจ้าป้อมกระดูกนี่ต่อให้เป็นมอนสเตอร์ธรรมดาชื่อสีขาวก็ยิงแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ต้องพูดถึงกรณีที่มันเป็นมอนสเตอร์ Elite หรือได้เป็นบอส บอกเลยว่าโดนแต่ละนัดคือจุก ๆ ทั้งนั้น ถ้ารู้ว่ามีป้อมกระดูกอยู่คือต้องรีบวิ่งไปเก็บมันก่อน ไม่งั้นจะสร้างความปวดหัวให้กับผู้เล่นไม่น้อย

6. หมูป่าจอมพุ่ง

image 2473

ในพื้นที่บางแห่งอาจจะเจอสัตว์ร้ายตัวใหญ่เช่นหมีป่า หรือหมีหิมะ แต่บางพื้นที่สัตว์ตัวใหญ่แบบนั้นอาจจะอยู่ในรูปแบบของหมูป่าที่ชื่อว่า Tusked Charger แน่นอนชื่อของมันคือ Charger มันก็ต้องเน้นพุ่งใส่คุณอยู่แล้ว บอกเลยว่าโคตรแรง และเวลาที่มันปรากฎตัวออกมามักจะมาร่วมกับมอนสเตอร์ตัวอื่น ในขณะที่เรากำลังวุ่นวายกับมอนสเตอร์ตัวอื่นอยู่ฝูงหมูป่าก็จะผลัดกันพุ่งอัดคุณทีละตัวแบบต่อเนื่อง ทำให้คุณต้องคิดว่าจะจัดการหมูป่าก่อนดีไหม แต่มันก็ถึกมากด้วยต้องใช้เวลาในการเคลียร์ทีละตัว จนรู้สึกว่าจัดการพวกตัวเล็กก่อนน่าจะดีกว่า แต่พอคุณไปสนใจพวกตัวเล็ก หมูป่าก็จะพุ่งอัดคุณเรื่อย ๆ เช่นกัน บอกเลยว่าตื่นเต้นเร้าใจตลอดการต่อสู้กับหมูป่าครับ 

7. พี่อ้วนระเบิดพิษ

image 2472

หากคุณลงพื้นที่ลงไปในแก๊งค์แมงมุม คุณจะต้องเจอกับพี่อ้วนตัวเบิ้มที่ขนพิษมาหาคุณอย่างต่อเนื่อง ลักษณะเด่นของเขาคือเป็นมนุษย์ร่างบวมตัวใหญ่ สังเกตุเห็นได้ง่าย มักโจมตีคุณด้วยการพุ่งชาร์จให้กระเด็นและชะงักไปชั่วขณะ สร้างความรำคาญอย่างมากในขณะที่ตะลุมบอนกันอยู่ นอกจากนี้พี่อ้วนยังมีระเบิดพิษที่จะแตกใส่เราหลังจากตายไปแล้ว โดยแบ่งออกเป็นดาเมจอย่างหนักหน่วงจาก Hit แรกที่ระเบิด หลังจากนั้นพื้นที่บริเวณระเบิดก็จะเต็มไปด้วยพิษสีเขียว ซึ่งจะทำ Damage Overtime ใส่คุณอย่างต่อเนื่อง ถ้าการต่อสู้มันนัวมากจนมองไม่เห็นพื้น บอกเลยว่าพี่อ้วนนี่ทำดาเมจใส่คุณฟรี ๆ หลังเขาตายแบบชิล ๆ บอกเลยว่าโคตรป่วน

8. The Butcher ตัวตึง

image 2471

The Butcher เป็น Rare Boss ตัวตึงที่จะสุ่มเกิดเมื่อเราเข้าสู่ดันเจี้ยนต่าง ๆ ซึ่งเขาสามารถโผล่มาที่ไหนก็ได้แล้วแต่ว่าดวงของเราจะได้จ๊ะเอ๋กับพี่แกหรือเปล่า โดย The Butcher จะมีลักษณะเป็นบอสที่มีหลอดเลือดปรากฎบนหน้าจอ เป็นเผ่าปีศาจตัวสีแดง มีเขา ใช้อาวุธตะขอ และแต่งตัวเหมือนพ่อค้าแล่เนื้อสด มีสกิลที่ป้องกันเราหนีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพุ่งโจมตีแบบโคตรไกล หรือสกิล Hook ที่ดึงเรากลับเข้าไปหามันเอง แถมการโจมตีระยะประชิดนั้นเรียกได้ว่า Attack Speed คือเหนือโลก แถมยังแรงมากอีกด้วย ถ้าโดนสตั้นขยับตัวไม่ได้แล้วโดน The Butcher โจมตีรัว ๆ บอกเลยว่าร่วงภายใน 2-3 วินาทีแน่นอน แต่ถ้ากำจัดมันได้ก็ได้ของดีเช่นกัน ส่วนใหญ่ไม่ค่อยอยากเจอตอนเล่นคนเดียวเท่าไหร่ สู้ยากสุด ๆ

และนี่ก็คือ “8 ประเภทมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นสุดเอือมใน Diablo IV” เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ เคยเจอมอนสเตอร์เหล่านี้บ้างหรือเปล่า โดยส่วนตัวคือตึงกับ The Butcher สุดแล้วครับ แม้ของรางวัลจะดี แต่ก็ไม่อยากเจอเท่าไหร่ เพราะเราอาจจะกำลังเคลียร์ดันหรือทำเควสต์อยู่ พอเจอแต่ละครั้งคือร่วงทุกที แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ ไม่ชอบตัวไหน หรือมีตัวไหนที่ยังไม่ได้พูดถึงก็สามารถคอมเมนต์บอกพวกเราได้นะครับ

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button