สกู๊ปพิเศษอนิเมะเกม

10 เกมจากอนิเมะที่ประยุกต์เนื้อเรื่องมาได้ดีเยี่ยม

หากใครอยากเล่นเกมพร้อมเสพเนื้อเรื่องไปด้วยก็ไม่ควรพลาด

อนิเมะและเกมเป็นสื่อยอดนิยมที่มีจุดร่วมมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีเกมวิดีโอที่อิงจากอนิเมะมากมาย ซีรีส์อนิเมะยอดนิยมบางเรื่อง เช่น Naruto และ Dragon Ball มีเกมให้เลือกเล่นหลายสิบเกม นอกจากนี้ยังมีเกมวิดีโอที่อิงจากอนิเมะอีกมากมายที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์ดั้งเดิมบางส่วน ซึ่งหากเกมเหล่านี้ทำออกมาได้ไม่ดีนักก็จะทำให้แป้กไปเลยก็ได้ และในวันนี้เราได้รวบรวม 10 เกมจากอนิเมะที่ประยุกต์เนื้อเรื่องมาได้ดีเยี่ยม มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

1. My Hero One’s Justice

image 7240

My Hero One’s Justice เป็นเกมต่อสู้ปี 2018 ที่อิงจากซีรีส์อนิเมะและมังงะ My Hero Academia เกมนี้มีตัวละครที่สามารถเล่นได้ 23 ตัว รวมถึงทั้งฮีโร่และวายร้าย โหมดเนื้อเรื่องของเกมครึ่งหนึ่งเล่าเหตุการณ์ในอนิเมะจากมุมมองของ League of Villains ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งเป็นเนื้อหาดั้งเดิม โดยเรื่องราวจะดำเนินตามเรื่องราวดั้งเดิมของเกมนี้เล่าเหตุการณ์ในซีซั่น 2 และไปจนถึงซีซั่น 3 กราฟิกและการต่อสู้โดยรวมได้รับการยกย่องอย่างสูง แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ตัวละครไม่สมดุลเท่าไหร่นัก

2. Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 4

image 7239

Ultimate Ninja Storm 4 เป็นเกมต่อสู้ที่อิงจากซีรีส์อนิเมะและมังงะ Naruto มีตัวละครที่สามารถเล่นได้มากกว่า 100 ตัว กราฟิกของเกมได้รับการยกย่องว่ามีความคล้ายกับอนิเมะ ระบบการต่อสู้ลื่นไหล เล่นได้บนคอนโซลหลักและพีซี โดยโหมดเนื้อเรื่องเล่าการสิ้นสุดของ Naruto Shippuden ที่แบ่งเป็นสองเส้นทาง ผู้เล่นสัมผัสสงครามนินจาครั้งที่ 4 จากมุมมองของ Naruto และ Sasuke จนถึงการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

3. One Piece Pirate Warriors 4

image 7238

One Piece Pirate Warriors 4 เป็นเกมแอ็กชั่นบนคอนโซลหลัก มีระบบการต่อสู้รวดเร็วและดุเดือด และมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย โดยเรื่องราวภายในเกมนี้จะเริ่มต้นที่ภาค Arabasta มาจนถึง ภาค Wano ซึ่งเรื่องราวในภาค Wano จะมีเรื่องราวที่ถูกแต่งขึ้นมาแบบดั้งเดิมเนื่องจากเกมตอนที่วางจำหน่ายนั้น มังงะยังดำเนินเรื่องราวไม่จบ แต่นั่นแปลว่าเรื่องราวตั้งแต่ Arabasta มาจนถึง Whole Cake Island จะเป็นเรื่องราวที่เราติดตามได้เหมือนกับการ์ตูนเลย

4. Attack On Titan 2: Final Battle

image 7237

Attack On Titan 2: Final Battle เป็นเกมแอ็กชั่นที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครของตนเอง ต่อสู้กับไททัน และพัฒนาความสัมพันธ์กับตัวละครหลัก โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมของ 3 ซีซั่นแรกของซีรีส์ แต่จุดที่แตกต่างออกไปก็คือเราจะได้เล่นเป็นตัวละครของเราเอง

5. Dragon Ball Z: Kakarot

image 7236

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมที่เล่าเรื่องราวของ Dragon Ball Z  ได้ดีที่สุดในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Dragon Ball Z: Kakarot ที่จะพาเราไปติดตามเรื่องราวตั้งแต่ภาค Saiyan ไปจนถึงภาคจอมมาร Buu แถมยังมี DLC ออกมาให้เราได้ติดตามกันเพิ่มเติมทั้งเรื่องราวของศึกชิงจ้าวยุทธภพครั้งที่ 23, เรื่องราวของ Baduk และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รับรองว่าสายเสพเนื้อเรื่องจะอิ่มเอมแน่นอน

6. Bleach: Soul Resurreccion

image 7235

Bleach: Soul Resurreccion เป็นเกมแอ็กชั่นที่วางจำหน่ายเฉพาะบน PlayStation 3 เท่านั้น โดยผู้เล่นจะสำรวจแผนที่ขนาดใหญ่และเอาชนะศัตรู โดยเกมนี้มีตัวละครให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งหมด 18 ตัว และในโหมดเนื้อเรื่องของ Bleach: Soul Resurreccion จะพาเราไปติดตามเรื่องราวในช่วงบุกเบิก Hueco Mundo และจบลงด้วยการต่อสู้แบบตัวต่อตัวระหว่าง Aizen กับ Ichigo

7. Yu-Gi-Oh! Legacy Of The Duelist: Link Evolution

image 7234

Yu-Gi-Oh! Legacy of the Duelist: Link Evolution เป็นเกม Remake ของเกม Legacy of the Duelist ในปี 2015 วางจำหน่ายบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ Steam เกมนี้มีการ์ดให้เลือกมากกว่า 10,000 ใบที่สามารถใช้ในการสร้างเด็คการ์ดในสไตล์ของตนเองได้ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ เรื่องราวภายในเกมนี้ครอบคลุมซีรีส์อนิเมะ Yu-Gi-Oh! ทั้งหมด ตั้งแต่ต้นจน Yu-Gi-Oh! VRAINS แถมมี NPC มากกว่า 100 ตัวให้ผู้เล่นต่อสู้ รวมถึงโหมดออนไลน์สำหรับผู้เล่นหลายคนอีกด้วย

8. JoJo’s Bizarre Adventure: All-Star Battle R

image 7233

เกม JoJo’s Bizarre Adventure: All-Star Battle เวอร์ชั่นดั้งเดิมวางจำหน่ายบน PlayStation 3 เท่านั้น แต่เวอร์ชั่นปรับปรุง All-Star Battle R วางจำหน่ายบนคอนโซลหลัก ๆ และ Windows มีตัวละครทั้งหมด 51 ตัวในเกม โดยจะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ ๆ ผ่านการอัปเดตตามฤดูกาล โดยโหมดเนื้อเรื่องในเกมนี้จะครอบคลุม 8 ภาคแรกของมังงะ แต่ที่โดดเด่นก็คือผู้เล่นจะได้สัมผัสเรื่องราวในมุมมองของศัตรูได้อีกด้วย

9. Neon Genesis Evangelion

image 7232

เกม Neon Genesis Evangelion วางจำหน่ายในปี 1999 สำหรับ Nintendo 64 มีกราฟิกที่สวยงามกว่าเกมส่วนใหญ่ในยุคนั้น โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถควบคุมหุ่นยนต์ Evangelion ของ Shinji, Asuka และ Rei เพื่อต่อสู้กับ Angels เพื่อปกป้องมนุษยชาติ ซึ่งแต่ละด่านในเกมนี้จะอ้างอิงจากแต่ละตอนของอนิเมะ

10. Berserk And The Band Of The Hawk

image 7231

เกม Berserk and the Band of the Hawk เป็นเกมแอ็กชั่น Hack’n Slash วางจำหน่ายสำหรับ PlayStation 3, 4, Vita และ Windows รูปแบบการเล่นคล้ายกับซีรีส์ Dynasty Warriors ผู้เล่นสามารถกำจัดศัตรูจำนวนมากด้วยความสามารถที่ทรงพลัง ซึ่งโหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้เป็นการดำเนินตามเนื้อเรื่องหลักของมังงะ ตั้งแต่ภาค Golden Age ไปจนถึงภาค Hawk of the Millennium Empire โดยแต่ละภาคมีตัวละครที่สามารถเล่นได้มากมายทำให้แต่ละส่วนได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และรูปแบบการต่อสู้ที่ดุเดือดของ Dynasty Warriors เหมาะกับ Berserk เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เกมจากอนิเมะที่ประยุกต์เนื้อเรื่องมาได้ดีเยี่ยม ใครอยากเล่นเกมพร้อมเสพเนื้อเรื่องไปด้วยก็ไม่ควรพลาดครับ และถ้าหากผู้อ่านคนใดมีเกมแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button