สกู๊ปพิเศษ

8 สาวผู้ใส่ Eyepatch (ที่ปิดตา) ในโลกของเกม

มาในลุคเท่ปิดตาข้างเดียว ดีต่อใจ มีใครบ้าง ไปดูกัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทุกคนทุกท่าน หลาย ๆ คนอาจจะมีสาวในดวงในกันอยู่แล้วว่าชอบผู้หญิงแบบไหน ซึ่งเอาจริง ๆ สาว ๆ ในเกมก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ซะด้วยสิ ผมสั้น ผมยาว ใส่กางเกง ใส่กระโปรง บางคนใช้อาวุธต่างกัน บางคนนิสัยต่างกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะนำเสนอในวันนี้ซึ่งเป็นคาร์แร็กเตอร์ของสาวภายในเกมที่ไม่ค่อยจะแมสสักเท่าไหร่ นั่นคือสาวใส่ “Eyepatch” หรือก็คือที่ปิดตาข้างเดียวนั่นเอง ช่วงแรกมักจะอยู่ในธีมของโจรสลัดที่ตาบอด แต่พักหลังเริ่มมีความหยิบจับมาโยงกับสาวจูนิเบียวมากขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าน่ารักก็มี เท่ก็มีครับ ไปชมกันเลยว่ามีใครบ้าง

1. Beidou – Genshin Impact

01 4


เจ๊ Beidou คือตัวละครจากเกม Genshin Impact ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงสำหรับแฟนเกมมาก อันนี้ถือว่าตรงธีมเพราะเธอก็เรียกได้ว่าเป็นโจรสลัด มีเรือเป็นของตัวเอง ละก็มีลูกเรือด้วย กัปตันกลุ่มโจรสลัดที่มี Eyepatch ปิดตาข้างหนึ่งก็ไม่ผิดธีมการใช้งานเท่าไหร่นัก บวกกับการที่นิสัยของเจ๊แกเป็นคนช่างดื่มช่างคุย แถมบวกได้ทุกสถานการณ์ ทำให้มีความเท่แอบแฝงไปด้วยความน่าค้นหา จนผู้เล่นอยากจะเห็นใบหน้าเต็ม ๆ ที่ซ่อนอยู่หลัง Eyepatch นั่นจริง ๆ เลยนะเนี่ย

2. Nagisa – Phantasy Star

02 4


Nagisa เป็นตัวละคร Original ของเกม Phantasy Star Portable 2 Infinity เธอโผล่มาใน Chapter ที่ 2 และเป็นหนึ่งในตัวละครหลักภายในภาคนั้นอีกด้วย อีกเกมที่โผล่มาคือ Valkyria Chronicles 3 ซึ่งเป็นการ Collab กันของสองเกมนั้น Nagisa เป็นสาวเท่สุดคูลที่ใช้ดาบใหญ่เป็นอาวุธ แต่งตัวเนี๊ยบเจ้าระเบียบ มี Eyepatch ปิดอยู่ที่ตาขวา ให้ความรู้สึกเหมือนผู้บัญชาการผู้มากความสามารถ เชื่อว่าในยุคสมัยนั้นต้องมีแฟนเกมหลายคนตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน

3. Beatrix – Final Fantasy 9

03 5


หนึ่งในรักแรกของใครหลาย ๆ คน กับตัวละครจากซีรีย์สุดแฟนตาซีอย่าง Final Fantasy 9 โดย Beatrix นั้นเธอเป็นองค์รักษ์ประจำราชินี ถ้าเราเล่นเนื้อเรื่องภายในเกมจะต้องต่อสู้กับเธอถึง 3 ครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนเลยที่พวกเราจะเอาชนะเธอได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ใช่คนเลวร้ายแต่อย่างใด แค่ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมาเท่านั้น Beatrix จะใส่ Eyepatch ที่มีลักษณะเหมือนเกราะเหล็ก ปิดตาด้านขวาของเธอ ทำให้เธอดูมีความน่าเกรงขามเวลาเผชิญหน้า เป็นสาวสวยที่เท่มากครับ

4. Undyne – Undertale

04 4


Undyne ตัวละครจากเกม Undertale ที่หลายคนต่างหลงรัก เธอเป็นคนที่ยึดมั่นในหน้าที่การงานอย่างมาก และเป็นถึงหัวหน้าองค์รักษ์อีกด้วย การยึดติดกับหน้าที่และพยายามปกป้องความสงบของเหล่ามอนสเตอร์เป็นสิ่งที่ทำให้เธอดูดุดัน แต่ความจริงเธอเป็นคนอ่อนหวาน โรแมนติกและเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอีกด้วย การใส่ Eyepatch ที่ตาซ้ายของเธอทำให้เธอดูน่าเกรงข้ามเวลาเผชิญหน้า และถ้าเธอถอดออกก็จะหมายถึงการที่เธอเอาจริงอีกด้วย

5. Adelina Esperanza – Granado Espada

05 4


กลับเข้ามาสู่ธีมโจรสลัดอีกครั้ง กับตัวละครอย่าง Adelina Esperanza ซึ่งเป็นตัวละครขวัญใจผู้เล่นเกม Granado Espada เป็นอย่างมาก ซึ่งเกมนี้จะมีธีมเป็นแนวสำรวจโลก ย้อนกลับไปในยุคที่สเปนกำลังสำหรับทวีปอเมริกา แต่ต้องพบเจอกับสถานที่ใหม่ ๆ ที่ยังไม่ได้สำรวจอีกมากมาย Adelina เป็นโจรสลัดที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย แต่เธอก็วางมือและมายืนขายของอยู่ที่ท่าเรือแทน เป็นเจ๊ใหญ่มากประสบการณ์ที่ผู้เล่นอย่างเราสงสัยในประวัติของเธออย่างมาก

6. Samira – League of Legends

06 3


นี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวละครโปรดของใครหลาย ๆ คน Samira จากเกม LoL ที่เก่งทั้ง Lore เนื้อเรื่อง และเกมเพลย์ Samira เป็นสาวแกร่งมากประสบการณ์ ที่ชื่นชอบการท้ามฤตยู ใกล้ชิดความตาย และท้าทายกับมันอยู่ตลอดเวลา ความเก่งกาจและความเท่ของเธอมาพร้อมกับ Eyepatch ที่ตาขวา บางคนเชื่อว่าเพราะใช้ชีวิตสุดโต่งจึงอาจจะได้แผลกลับมาบ้าง แต่ไม่มีใครรู้ว่าใต้ Eyepatch นั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ช่างน่าค้นหาจริง ๆ

7. M16A1 – Girls’ Frontline

07 3


M16A1 เป็นตัวละครสาวที่มีพัฒนาการและการเติบโตค่อนข้างไกล โลกที่เธอเผชิญอยู่ไม่ได้สวยหรูและโลกได้หล่อหลอมให้เธอเป็นอีกคน มีทั้งลุคหัวดำและหัวขาว เธอใส่ Eyepatch ไว้ที่ตาขวาเหมือนกับจะปิดบังบางอย่างแต่ก็ปิดไว้ไม่หมด เพราะภายใต้ Eyepatch ที่เธอสวมอยู่ในรอยแผลเป็นคล้ายกับกรงเล็บขนาดใหญ่ข่วนเข้าที่ตา แต่ด้วยอุปนิสัยและทักษะทางการทหารของเธอก็ทำให้เธอมีความเท่ในสายตาผู้เล่นอย่างมาก

8. Fischl – Genshin Impact

08 3


คนนี้ถือว่ามาแหวกสุดสำหรับการใส่ Eyepatch แม้ว่าเธอจะปิดตาซ้ายเอาไว้เหมือนกับสาว ๆ คนอื่นที่กล่าวมา แต่เธอไม่ได้ตาบอดแต่อย่างใด และเธอก็ไม่ได้เป็นโจรสลัดด้วย เธอแค่เบียว! (555) และด้วยความเบียวของเธอ บวกกับความเซ่อซ่าอยู่ตลอด ทำให้เธอเป็นขวัญใจของชาว Genshin Impact ได้แบบไม่ยากเย็นครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ “8 สาวผู้ใส่ Eyepatch ในโลกของเกม” มีสาว ๆ คนไหนที่ตกหัวใจของเพื่อน ๆ ได้บ้างหรือเปล่าเอ่ย ต้องบอกว่า Eyepatch นั้นไม่ใช่แฟชั่นที่แมสและเห็นได้บ่อย ๆ แต่ก็มีมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ถ้าเข้าธีมก็จะดูเท่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องเน้นเบียวไว้ก่อนถึงจะเหมาะ แต่เวลาที่มีสาวใส่ Eyepatch มาก็มักจะไม่ค่อยธรรมดาสักคนจริง ๆ นะครับ

ที่มา
rockpapershotgunYouTubeYouTube2CRBRedditLeague of Legendspcgamer

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button