PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

5 ตัวละครที่คุณควรมีติดไอดีใน Zenless Zone Zero

ตัวละครระดับ S Rank 5 ตัวที่ดีที่สุดของแต่ละสายในช่วงเปิดเซิร์ฟ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว HoYoVerse ซึ่งตอนนี้ก็ต้องบอกว่าเกมใหม่อย่าง Zenless Zone Zero นั้นก็ค่อนข้างที่น่าสนใจและมีแฟน ๆ รอคอยการเปิดเซิร์ฟอยู่เต็มไปหมด แต่ก่อนที่เซิร์ฟจะเปิดนั้นก็เป็นช่วงที่เรากำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับเกมไว้ประดับความรู้ เผื่อว่าเปิดเซิร์ฟมาแล้วเราจะได้ไม่ทำอะไรพลาด และเชื่อว่าสิ่งที่ผู้เล่นกังวลที่สุดนั่นก็คือระบบกาชา ว่าถ้าเปิดได้ตัวละครไม่ดีจะทำยังไง รีใหม่ดีไหม หรือว่าควรไปต่อแบบพอเล่นได้ ผมเลยเอา 5 ตัวละครในระดับ S Rank จากต่างสายต่าง Role กันมาบอกเล่าว่าควรปั้นตัวไหนบ้างถึงจะเรียกว่าคุ้มค่า แบบที่ว่าถึงจะไม่ดีที่สุด แต่มีติดไอดีไว้ก็ไม่เสียหาย ไปชมกันครับ

1. Ellen (Role: Attack)

Zenless Zone Zero Ellen


Ellen เป็นตัวละครธาตุน้ำแข็งสายโจมตี เป็น Main DPS ประจำทีมน้ำแข็งที่รวดเร็วและสุดเหวี่ยง จุดเด่นที่สุดของน้องคือการ Double Dash ที่สามารถวิ่งในฉากต่อสู้ได้และวิ่งโคตรเร็ว เร็วในระดับที่ศัตรูโจมตีไม่โดน แถมเกมนี้การ Dash ยังติด iFrame และน้อง Dash ได้ 2 ครั้งมากกว่าตัวอื่น ๆ ถือเป็นตัวที่มี Mobility สูงที่สุดในเวลานี้แล้ว ส่วนเรื่องการโจมตีก็จัดได้ว่าเด็ดเลยทีเดียว เพราะ Ellen เป็นตัวละครที่โจมตีแบบกวาดเป็นวงกลม โดนศัตรูรอบตัวเธอเป็นวงกว้าง หรือถ้าเจอตัวบอสใหญ่ ๆ ก็ยังมีท่าชาร์จโจมตีให้แรงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ด้วยความเป็นธาตุน้ำแข็งของเธอ ยังสามารถเก็บสแต็คให้ครบและการโจมตีปกติจะแจกสถานะแช่แข็งศัตรู ทำให้ศัตรูขยับไม่ได้ ทีนี้จะโจมตีซ้ำหรือจะเล่นสายผสมปฏิกิริยาธาตุก็แล้วแต่จะรังสรรค์ และตัว Ellen ยังมี Passive ช่วยเพิ่ม Crit DMG ทำให้ดาเมจของน้องสูงมาก ถ้าคุณลุยด้วยคอนเซ็ปต์ เร็ว แรง ติดคริ แถมยังเล่นง่าย Ellen เป็นตัว Top Tier อย่างไม่ต้องสงสัยครับ

2. Zhu Yuan (Role: Attack)

Zenless Zone Zero Zhu


Zhu Yuan เป็นตัวละครธาตุอีเธอร์สายโจมตี ที่ต้องยกสายโจมตีตัวที่ 2 มาพูดก็เพราะว่าเธอจัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน เพราะว่า Zhu Yuan สามารถต่อสู้กับศัตรูได้ทั้งระยะใกล้และไกลอย่างคล่องแคล่ว ข้อเสียของเธอคือรัศมีในการโจมตีแบบหมู่นั้นไม่ค่อยกว้าง แต่ถ้านับดาเมจเป้าเดี่ยวไว้ล้มบอส บอกเลยว่าแรงกว่า Ellen ซะอีก แมคคานิคของ Zhu Yuan นั้นคือการกดโจมตีค้างเพื่อยิงกระสุนลูกซองธาตุอีเธอร์ออกไปโจมตีศัตรูอย่างรุนแรง ซึ่งกระสุนลูกซองนั้นผู้เล่นจะต้องรีโหลดด้วยตัวเอง การรีโหลดกระสุนปืนลูกซองสามารถทำได้ด้วยการกดสกิลรีโหลด การ Parry และการใช้อัลติของเธอ ทำให้ศูนย์กลางของทีมนั้นคือมีเธอเป็นหลัก ฟื้นฟูพลังงานให้ไว Parry ให้บ่อย และเปลี่ยนกลับมาใช้ไม้ตายของเธอ จากนั้นก็รัวกระสุนลูกซองใส่ไม่ยั้ง เป็นแมคคานิคที่ไม่ต้องซับซ้อนและคิดอะไรให้วุ่นวายแต่ได้ DPS เน้น ๆ ครับ

3. Lycaon (Role: Stun)

Zenless Zone Zero Von


Lycaon เป็นตัวละครธาตุน้ำแข็งสายสตั้น ที่มีความสมดุลและเล่นได้กว้างมากที่สุดตัวหนึ่งในเกม เนื่องจากว่า Lycaon เป็นตัวละครสายสตั้น แน่นอนว่า DPS เพียว ๆ นั้นอาจจะไม่ได้เทียบเท่าสาย Attack แต่หน้าที่ของ Lycaon คือการเพิ่มเกจสตั้นของศัตรูให้ติดสตั้นไวขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้การโจมตีของเขายังสามารถกดชาร์จตีเพื่อเปลี่ยนการโจมตีเป็นธาตุน้ำแข็งได้อีกด้วย ดาเมจไม่มากแต่ก็ทำได้ทุกอย่าง ความแรงปานกลาง ความเร็วปานกลาง กะจังหวะง่าย หลบง่าย เล่นสะดวก ทีเด็ดที่สุดของ Lycaon คือการที่ถ้าเขาเป็นคนทำให้ศัตรูติดสตั้น ศัตรูที่ติดสตั้นจะได้รับดาเมจจากเพื่อนร่วมทีมของเราได้มากยิ่งขึ้นด้วย เลยทำให้ Lycaon เป็นตัวละครที่เหมาะจะไปได้ทุกทีม ไม่จำเป็นว่าต้องจัดทีมน้ำแข็งเท่านั้นครับ

4. Grace (Role: Anomaly)

Zenless Zone Zero Grace


Grace เป็นตัวละครธาตุสายฟ้าสายดีบัฟ พอขึ้นชื่อว่าสายดีบัฟ แน่นอนว่าดาเมจเปล่า ๆ จากการโจมตีปกตินั้นค่อนข้างต่ำ แต่เธอก็สามารถแปะสถานะไฟฟ้าช็อตใส่ศัตรูและสร้างดาเมจหลักจากการช็อตไฟฟ้าแทน ซึ่งการดีบัฟของ Grace ค่อนข้างทำได้ง่าย ไกลและกว้าง ไม่ว่าจะมาแบบเดี่ยวหรือแบบหมู่ Grace ก็สามารถแปะได้หมดอย่างสบาย ๆ และแปะได้รวดเร็วที่สุดในเกมตอนนี้ และความโหดของ Grace ก็คือเกมนี้มีระบบผสมธาตุที่สร้างดาเมจพิเศษที่เรียกว่า Disorder ซึ่งจะทำให้เกิดดาเมจมหาศาลจากการแปะดีบัฟอย่างที่ 2 ลงไปทับดีบัฟที่มีอยู่ก่อนหน้า นั่นหมายความว่าคุณแค่ส่ง Grace ลงมา Shock ศัตรูแล้วเปลี่ยนเป็น Main DPS ธาตุอะไรก็ได้ เมื่อศัตรูติดดีบัฟจากตัว Main DPS เท่านั้นแหละ Disorder ก็จะบึ้มทันที แล้วเปลี่ยน Grace กลับมาวนใหม่เป็นลูปเพื่อเบิร์สดาเมจจากระบบ Disorder ครับ

5. Rina (Role: Support)

Zenless Zone


Rina เป็นตัวละครธาตุสายฟ้าสายซัพพอร์ต ถึงแม้ว่า Rina จะเป็นสายซัพพอร์ตแต่พอจะมีดาเมจอยู่บ้าง เธอเป็นตัวตีไกลรักษาระยะ ถ้าใครเล่นไม่เก่ง หลบไม่ค่อยไหว Rina จะทิ้งระยะห่างได้เป็นอย่างดี ทีเด็ดของความเป็นซัพพอร์ตของ Rina คือเธอสามารถเพิ่มค่าเจาะเกราะให้กับทีมได้ถ้า Bangboo ของเธอยังโจมตีศัตรูอยู่ นั่นหมายความว่าเธอเองก็สามารถตีเจาะเกราะได้เช่นกัน และเธอมีความสามารถที่จะโจมตีค้างไว้อยู่ในสนามถึงแม้ว่าเราจะเปลี่ยนตัวละครตัวอื่นลงสนามแล้วก็ตาม ทำให้บัฟเจาะเกราะของ Rina ยังคงมีผลกับเพื่อนนั่นเอง นอกจากนี้ Rina ยังมีเอฟเฟกต์พิเศษที่จะทำให้สถานะผิดปกติ Shock ของธาตุสายฟ้านั้นมีดาเมจที่รุนแรงขึ้น ถือเป็นตัวซัพพอร์ตทีมสายฟ้าได้เป็นอย่างดี แต่เพราะว่ามีความสามารถในการเจาะเกราะศัตรู เลยสามารถพก Rina ไปได้ทุกทีมครับ

และนี่ก็เป็น “5 ตัวละครที่คุณควรมีติดไอดีใน Zenless Zone Zeroหวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่กำลังมองหาตัวละครในเกมนี้อยู่นะครับ นอกจาก 5 ตัวนี้ก็ยังมีตัวอื่นที่น่าสนใจอยู่บ้างแต่ด้านความสามารถผมมองว่าก็ยังไม่โดดเด่นเท่า 5 ตัวที่กล่าวมา แต่ถ้าคุณอวยก็จัดได้เลยนะ เล่นตัวที่อยากเล่นจะทำให้เล่นเกมนี้ได้นานขึ้นครับ 🙂

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot
ที่มา
hoyoverse

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button