สกู๊ปพิเศษ

7 อนิเมะและไรเดอร์ที่ตัวละคร Firefly จาก Honkai: Star Rail นำมาเป็น Ref. ท่าต่อสู้

นี่แหละ Waifu ของลูกผู้ชาย ท่าเยอะขนาดนี้ไม่เปิดหาน้องได้ไง

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวรางดาวหรือคนที่กำลังเล่นเกม Honkai: Star Rail กันอยู่ทุกท่าน ถ้าใครเล่นเล่นเนื้อเรื่องหลักของเกมไปจนถึงแพทช์ล่าสุดแล้ว หลายคนคงจะได้เห็นการเปิดตัวของน้อง Firefly กันเรียบร้อยแล้ว และมาเฉลยว่าจริง ๆ แล้วน้อง Firefly กับ Sam ที่อยู่กลุ่มนักล่าสเตลลารอนเป็นคน ๆ เดียวกัน นอกจากน้องจะน่ารักในฐานะสาวน้อยแล้ว ยังมีความเท่หลังจากแปลงร่าง Henshin! อีกด้วย และเร็ว ๆ นี้เองทาง Official ก็ได้เผยท่าโจมตีและสกิลการต่อสู้ต่าง ๆ ของน้องให้ผู้เล่นได้รับชมกัน พอเห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าโอ้โห… ขนอนิเมะกับไรเดอร์มาเยอะมาก เรียกได้ว่าใครที่เป็นคนชอบอนิเมะและไรเดอร์นั้นรักน้องกันเป็นแถวแน่นอน ไปชมกันครับว่าน้องมีท่าของใครมาเป็น Ref. บ้าง

1. Kamen Rider Black

01 16


เริ่มต้นด้วยท่าโจมตีปกติของน้องกันเลย โดยการโจมตีปกตินั้นน้องในร่างของ Sam จะพุ่งเข้าไปต่อยศัตรูเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นท่าที่ Ref. มาจาก Kamen Rider Black Punch ซึ่งเอาจริง ๆ ท่าต่อยของไรเดอร์นั้นค่อนข้างมีอยู่ถมเถ แต่ที่คิดว่าท่านี้ Ref. มาจาก Kamen Rider Black ก็เพราะว่าท่าต่อยของน้องมีประกายไฟสีแดงติดอยู่ที่หมัดด้วยเพราะว่าน้องเป็นธาตุไฟ และท่าต่อยของ Kamen Rider Black ก็ยังเป็นท่าเอกลักษณ์ประจำตัวที่มีหมัดเป็นออร่าสีแดงเช่นเดียวกัน เลยคิดว่าท่าต่อยปกติของน้อง Firefly นั้นน่าจะมี Ref. มาจาก Kamen Rider Black นั่นเองครับ

2. Kamen Rider #1

02 16


นอกจากต่อยแล้วก็ต้องมีเตะใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งท่าเตะของน้องจะอยู่ในสกิลต่อสู้ก่อนที่จะเปิดท่าไม้ตาย เมื่อเรากดสกิลต่อสู้ขณะรอเลือกเป้าหมาย น้องจะตั้งท่าเตรียม Jump สุดเท่ล่วงหน้า และเมื่อเราเลือกเป้าหมายแล้ว น้องก็จะทำท่า Jump Kick กลางอากาศ ซึ่งเป็นท่าเดียวกันกับ Kamen Rider Kick ที่เป็นท่าไม้ตายเบสิคของไรเดอร์ยุคแรก ๆ ทุกตัว แต่ตัวที่ทำท่านี้เป็นตัวแรกก็ต้องยกให้กับรุ่นบุกเบิกอย่าง Kamen Rider #1 ครับ ถ้าไม่มีรุ่น 1 ท่ากระโดดเตะของไรเดอร์ก็คงไม่เป็นที่รู้จักกันมาจนถึงวันนี้ แถมช่วงท้ายของการเตะยังมีประกายระเบิดอยู่หน่อย ๆ เป็นการเล่นมุกว่าศัตรูระเบิดตายหลังถูกเตะเหมือนพวกเหล่าร้ายใน Kamen Rider ด้วยครับ

3. Code Geass

03 17


ต้องบอกว่าทีมงานน่าจะชอบ Code Geass อยู่พอสมควร เพราะว่าจุดที่โผล่มาให้เห็นนั้นมีถึง 2 จุด โดยจุดแรงคือตอนที่เรากดใช้ท่าไม้ตายแต่ยังไม่ได้กดคอนเฟิร์มนั้น น้อง Firefly ในร่าง Sam จะยืนเก๊กท่ายกแขนซึ่งเป็น Iconic ของ Suzaku Kururugi จากเรื่อง Code Geass หลังจากที่น้องใช้ท่าไม้ตายเรียบร้อยแล้ว ซีนสุดท้ายน้องจะทำการสยายปีกพลังงานออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งท่านี้ก็ได้ Ref. มาจาก Lancelot Albion ซึ่งเป็น Knightmare Frame ที่ถูกใช้งานโดย Suzaku Kururugi จากเรื่อง Code Geass อีกเช่นกัน บอกเลยว่าเล่นใหญ่ เล่นเยอะ แต่ก็ทำถึงจริง ๆ ครับสำหรับ HoYoVerse

4. Mobile Suit Gundam THE WITCH FROM MERCURY

04 16


อันนี้ถือว่าเป็นอนิเมะใหม่ที่เพิ่งฉายไปไม่กี่ปีที่ผ่านมา มี Ref. โผล่มานิด ๆ แต่ก็เตะตา โดยสกิลท่าไม้ตายของน้อง Firefly นั้นก่อนที่จะกางปีกเก๊กเท่เป็น Code Geass นั้น น้องที่อยู่ในห้องนักควบคุมหุ่นนั้นจะแสดงสีหน้าจริงจังและเตรียมใจออกมา จะสังเกตได้ว่าที่บริเวณแก้มของน้องมีรอยเส้นเลือดสีฟ้า ๆ อยู่สองข้าง เหมือนกับว่าร่างกายของน้องกำลังถูกพลังงานบางอย่างกัดกินไปเรื่อย ๆ แต่การใช้พลังท่าไม้ตายนี้ก็จะบังคับให้น้องฝืนใช้พลังมากยิ่งขึ้นเช่นกัน และในเรื่อง Mobile Suit Gundam THE WITCH FROM MERCURY นั้นการขี่กันดั้มของนางเอกภายในเรื่อง ก็มีกรณีแบบเดียวกันกับน้องด้วยครับ

5. Mobile Suit Gundam OO

05 16


ท่านี้จะเป็นสกิลต่อสู้หลังจากที่เราเปิดท่าไม้ตาย Code Geass เรียบร้อยแล้ว โดยท่าไม้ตายจะทำให้การโจมตีปกติและสกิลต่อสู้ของน้องกลายเป็นแบบเสริมพลัง ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ทำให้ท่าโจมตีต่าง ๆ เปลี่ยนไปด้วย โดยสกิลต่อสู้แบบเสริมพลังนั้นหลังกดใช้งานปุ๊บ น้องจะบินขึ้นไปบนฟ้าแล้วระเบิดพลังปีกเรืองแสงของน้องจนทั่วฟ้า ซึ่งท่าระเบิดปีกของน้องนั้นคิดว่าน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Mobile Suit Gundam OO เพราะว่ามันไม่ใช่ปีกที่เป็นรูปร่าง มีพลังงานกระจายออกมา และมีละอองเป็นจุด ๆ คล้ายสะเก็ตดาวเหมือนกันครับ

6. Sword Art Online

06 14


ยังไม่จบจากท่าสกิลต่อสู้แบบเสริมพลัง หลังจากที่น้องกางปีกโชว์แบบ Mobile Suit Gundam OO น้องจะพุ่งลงมาฟันศัตรูแบบรัว ๆ อย่างรวดเร็วจนจับตามองไม่ทัน พร้อมกับพุ่งมาหน้ากล้องเพื่อเก๊กหล่อ แล้วถ้าเราคิดให้ดีว่าตัวละครจากโลกอนิเมะ ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ มีท่าไม้ตายเป็นท่าฟันเร็ว ๆ พอฟันเสร็จต้องถือดาบคู่มาเก๊กหล่อ จะใครซะอีกล่ะครับ Kirito จาก Sword Art Online แน่นอน (555) ถึงแม้ว่ามุมดาบและองศาของการเก๊กของน้อง Firefly จะไม่ได้เหมือนกับ Kirito แบบเป๊ะ ๆ แต่ก็พอจะเดาได้ว่ามี Ref. มาจากเรื่องนี้ครับ

7. Kamen Rider Ryuki

07 14


ออกมานอก Battle กันบ้าง โดยน้องจะมีสกิลเทคนิคที่โคตรเท่อยู่ ซึ่งหลังจากกดใช้แล้วน้องจะกระโดดขึ้นไปบนฟ้า เหลือเพียงแค่วงกลมที่พื้นเพื่อบอกว่าน้องจะกระโดดลงมาตรงจุดไหนของวงกลม และถ้าเราเลือกจุดลงให้น้อง น้องจะทำการ Rider Kick ลงมาจากฟ้าแบบโคตรเท่ พร้อมกับสร้างพื้นที่โดยรอบให้มีแต่ไฟ และน้องก็จะยืนอยู่กลางเปลวไฟอันร้อนแรง ซึ่งบริบทแบบนี้อาจจะถูก Ref. มาจาก Kamen Rider Ryuki ที่มีธีมเป็นแนว Survival เพราะฉาก Iconic ของ Kamen Rider Ryuki นั้นคือการที่ตัวเอกยืนอยู่ท่ามกลางเปลวไฟเพื่อจะใช้ท่าไม้ตายเป็นท่า Rider Kick เช่นเดียวกับที่น้องทำครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 7 อนิเมะและไรเดอร์ที่ตัวละคร Firefly จาก Honkai: Star Rail นำมาเป็น Ref. ท่าต่อสู้ ไม่รู้ว่าผมตกหล่น Ref. จากเรื่องอะไรไปอีกไหม เพราะเท่าที่ดูน่าจะมีอีกหลายจุดเลยที่ Ref. มาแต่ผมอาจจะไม่รู้จักหรือดูไม่ออก (555) บอกเลยว่าน้องคือ Waifu แห่งชาวเรา ลูกผู้ชายทุกคนต้องรักน้องนะครับแหม่ ขนของดีมาเต็มตัวขนาดนี้ ขอให้ทุกคนเปิดกาชาหาน้องเข้า ID กันได้ทุกคนนะครับ

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button