สกู๊ปพิเศษ

6 ประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะได้รับจาก Seal M

เด็กหนวดรุ่นเก๋ากลับมาเล่นอีกครั้ง เหมือนเข้าสู่โลกใหม่

หลายคนต่างก็รู้กันดีว่าเกม Seal Online นั้นเป็นเกม MMORPG ยุคแรกเริ่มในบ้านเรา ที่มีแฟน ๆ จำนวนมาก โดยตอนนี้ได้มีเวอร์ชั่นมือถือโดยใช้ชื่อว่า Seal M และไม่ใช่แค่การเอาเวอร์ชั่นเก่ามาใส่ในมือถือเท่านั้น แต่มันยังเหมือนเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่มีความทรงจำดี ๆ มากมายให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจ แต่ก็ได้รับประสบการณ์ใหม่ไม่น้อยเลยครับ เราไปชมกันดีกว่าว่า Seal M จะมอบประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับเกม Seal แบบไหนให้คุณบ้าง

1. ภาพกราฟิกที่ทันสมัยขึ้นแต่คงเอกลักษณ์เดิม

image 3048

แน่นอนว่าต้องพูดเรื่องกราฟิกมาก่อนเลยเพราะเป็นสิ่งที่เตะตาที่สุดตั้งแต่เข้าเกมมา เนื่องจาก Seal Online เป็นเกมเก่าตั้งแต่ยุคบุกเบิกเกมออนไลน์ไทย ตั้งแต่ปี 2003 ซึ่งก็ 20 ปีเข้าไปแล้ว กราฟิกและงานภาพก็เรียกได้ว่าตกยุคไปไกล ถ้า Seal M ยกมาดื้อ ๆ ก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นเรื่องของกราฟิกนั้นถูกยกระดับให้ทันสมัยขึ้นเมื่อมาอยู่ในแพลตฟอร์มมือถือ ภาพสดขึ้น น่ารักขึ้น สีสันสวยงาม ปรับกราฟิกได้สูง แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์เด่นของ Seal ที่เป็นภาพอนิเมะสไตล์ 2.5D ไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นตัวละครของเรา มอนสเตอร์ที่คุ้นเคย หรือแม้แต่ฉากเมือง ป่า ภูเขา แม่น้ำ มันคือ Seal ที่เราเคยรู้จัก แต่ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ให้น่าตื่นเต้นครับ

2. เกม Seal ที่เป็นเกมเดินเควสต์ เปิด Auto ได้

image 3047

ถ้าย้อนกลับไปสมัยก่อนที่เพื่อน ๆ เล่นเกม Seal Online มา เพื่อน ๆ น่าจะจดจำได้ว่าโอเคเกม Seal มันก็มีเควสต์ให้ทำแหละ แต่มันเป็นอะไรที่มองไม่เห็นเอามาก ๆ ไม่รู้ว่าจะไปคุยเควสต์ที่ไหน หาของจากไหน เกม MMORPG ในยุคนั้นคือเกมแห่งการสำรวจโดยแท้ ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากเลือกที่จะเก็บเลเวลเฉย ๆ โดยไม่ทำเควสต์เพราะมันยุ่งยากเกินไป แต่สำหรับ Seal M นี้ ได้เปลี่ยนมาเป็น MMORPG แนวเดินเควสต์อย่างเต็มกำลัง มีระบบ Auto เดินเควสต์ให้คุณได้ ทั้งรับทั้งส่งทั้งตีมอนสเตอร์ ไม่ต้องห่วงว่าจะหลงทาง และยังมันส์กับระบบ Auto ได้ด้วยการทำ Combo แบบ Manual จึงเป็นประสบการณ์ใหม่ของการเล่นเกม Seal เลยครับ

3. ระบบทำ Combo แบบใหม่ สะดวกกับการเล่นมือถือ

image 3046

เพื่อน ๆ ยังจำระบบ Combo ของเกม Seal กันได้ไหมครับ ในยุคที่เราต้องคลิกตีมอนสเตอร์แล้วกดปุ่ม ASD ในการทำคอมโบเพื่อให้ดาเมจของเราสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่การทำคอมโบในยุคนั้นก็ต้องรู้คอมโบ อาจจะเกิดจากการลองผิดลองถูก หรือดูในเว็บเอาว่ากดยังไง แต่สำหรับภาค Seal M นี้ได้มีการเปลี่ยนระบบ Combo ใหม่ ให้มีความง่ายขึ้น สะดวกต่อแพลตฟอร์มมือถือมากขึ้น โดยการเพิ่มเกจเวลาขึ้นมา และให้เรากดปุ่มโจมตีรัว ๆ ให้ได้จำนวน Hit มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และก่อนที่เกจเวลาจะหมดลงให้เราปัดปุ่มโจมตีขึ้น เป็นการคอนเฟิร์มว่าเรากด Combo ได้ปริมาณเท่านี้นะ แล้วการ Combo ก็จะแสดงผลเมื่อเกจเวลาสิ้นสุดลงครับ แถมเพื่อน ๆ ยังกด Repeat Combo ที่เคยกดติดไปล่าสุดให้แสดงผลเท่าเดิมได้อีกด้วยถ้าขี้เกียจ แต่ถ้าอยากสนุกก็กดมือเองได้เลยนะครับ

4. มียานพาหนะส่วนตัวตั้งแต่ช่วงต้นของเกม แถมวาร์ปได้

image 3045

อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าผู้เล่นเกม Seal Online ในยุคแรกรู้สึกเหมือนกันหมดก็คือตัวละครภาคเก่ามันเดินช้าครับผม เนื่องจากว่าเกมมันเป็น MMORPG แบบ Open World มีแผนที่มากมาย แม้จะมีจุดวาร์ปแต่ก็ไปได้แค่เมืองต่อเมือง ไม่ได้เข้าถึงทุกพื้นที่ ทำให้หลาย ๆ ครั้งผู้เล่นต้องทนวิ่งเท้าด้วยตัวเองและมันเปลืองเวลามากเลยล่ะ แต่ในเกม Seal M นี้ เขามอบยานพาหนะมาให้เราตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของเกม เพื่อให้ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลารอนาน เดินทางได้สะดวก เร็วทันใจ แถมยังสามารถอัปเกรดหรือเปลี่ยนสกินของยานพาหนะของเราได้อีกด้วย แถมถ้าเกิดว่าระยะทางของเป้าหมายอยู่ใกล้เกินไป ระบบยังถามด้วยว่าจะวาร์ปไปถึงที่ให้เลยไหม แต่ต้องเสียใบวาร์ปต่อครั้งนะ บอกได้เลยว่าผมประทับใจตรงจุดนี้มากครับ สายรีบถูกใจอย่างยิ่ง

5. มีระบบ Mission และ Event ที่เข้าใจง่าย ไม่งง

image 3044

อย่างที่กล่าวไปครับว่าเกม Seal แบบดั้งเดิมนั้น ต่อจะมีเควสต์ให้ทำ มีกิจกรรมให้เล่น แต่ด้วยความที่เกมมันโบราณก็อาจจะทำให้เกิดความสับสนของผู้เล่นได้ จะทำเควสต์ก็ไม่รู้ว่า NPC หรือมอนสเตอร์อยู่ที่ไหน กิจกรรมยิ่งแล้วใหญ่ ถ้าไม่อ่านจากหน้าเว็บหรือมีคนอธิบายให้ชัด ๆ บอกเลยว่าสมัยนั้นเข้าร่วมกิจกรรมยากมาก แต่พอกลายมาเป็นเกมมือถือ มีหน้า UI แสดงผลชัดเจน มีแจ้งเตือน มีโฆษณา มีจุดแดงเตือนว่าคุณยังไม่ได้ดูตรงนี้นะ มันกลายเป็นว่าสะดวกขึ้นมากกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้เราไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ ของทางเกมครับ แถม Mission ต่าง ๆ เวลารับมาแล้วก็จะขึ้นในหน้าต่างเควสต์ให้ทันที แค่กดปุ๊บ ตัวละครก็วิ่งไปถึงที่ปั๊บ ไม่ต้องเปิดเว็บหาหรือซื้อคู่มือมาอ่านอีกต่อไป

6. ระบบสัตว์เลี้ยง เลี้ยงง่ายกว่าภาคเก่ามาก

image 3043

ระบบสัตว์เลี้ยงก็ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่ผู้เล่นเกม Seal ส่วนใหญ่ค่อนข้างชื่นชอบ เพราะมันคือเพื่อนร่วมทางที่สามารถเริ่มเลี้ยงได้ตั้งแต่เลเวลแรก ๆ และสามารถพัฒนาร่าง เติบโตไปพร้อม ๆ กับเรา เวลาสัตว์เลี้ยงพัฒนาร่างก็จะเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ที่อาจจะเท่ขึ้น น่ารักขึ้น หรือน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเพิ่ม Status ให้กับผู้เล่นค่อนข้างมาก ระบบสัตว์เลี้ยงจึงมีความสำคัญในเกมนี้ แต่ข้อเสียคือมันต้องใช้เวลาเลี้ยงนาน ต้องรอมันหิว รอให้อารมณ์ เป็นเรื่องที่จุกจิกพอสมควร แต่ในภาค Seal M นี้ สัตว์เลี้ยงของเพื่อน ๆ สามารถหาได้จากการเปิดกาชา ถ้าดวงดีก็ดีไป แต่ถ้าเปิดไม่ได้ก็ยังสามารถพัฒนาร่างจากตัวเล็ก ๆ เป็นตัวที่ดีได้ในอนาคตจากการให้อาหารเพื่ออัปเลเวล แถมยังเพิ่ม Status เหมือนเดิมด้วย

เป็นยังไงบ้างครับกับ “6 ประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะได้รับจาก Seal M” หวังว่าผู้เล่น Seal เก่าจะชอบกันนะครับ ผมเองก็เล่น Seal Online มาตั้งแต่เปิดเซิร์ฟแรก ๆ ในปี 2003 พอมาเล่น Seal M ก็รู้สึกว่าอะไร ๆ มันก็เปลี่ยนไปเยอะพอสมควรเลย แต่ว่าความทรงจำเก่า ๆ ก็กลับมาอีกครั้ง ทำให้เราประทับใจและรู้สึกว่านี่แหละเซฟโซนของเราครับ 🙂

ดาวน์โหลดเกม ▶ https://bit.ly/41UWZF3
เติมโค้ดรับไอเทม ▶ https://webview-sealm-sea.sealm.com/Coupon
Website ▶ https://sea.sealm.com/th
Discord ▶ https://discord.com/invite/sealmsea
Youtube ▶ https://www.youtube.com/@playwiththailand6789

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button