สกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

5 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเล่นเนื้อเรื่องไม่ผ่านใน Echocalypse

เล่นไม่ผ่าน เล่นแล้วตัน ลองวิธีเหล่านี้ดูก่อนค่อยเติมเงินเปิดกาชา

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเห็นการปรากฎตัวของเกมกาชาบนมือถือเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Echocalypse กันแล้ว และหลาย ๆ คนก็อาจจะกำลังเล่นเกมนี้อยู่ โดยเฉพาะมือใหม่ที่กำลังศึกษาเกมนี้อยู่ว่ามันต้องทำยังไงถึงจะเก่ง ต้องเล่นยังไงถึงจะผ่าน ตัวละครตัวไหนใช้แล้วดี และเกมกาชาแนวจัดทีมผ่านด่านนี้เองก็มักจะทำให้ผู้เล่นต้องเจอทางตันเข้าสักวัน แม้ช่วงแรกจะเล่นผ่านด่านสบาย ๆ ก็จริง แต่พอผ่านไปสักพักก็เริ่มจะมีตัวละครในทีมตายบ้าง ผ่านแบบเฉียดฉิวบ้าง จนในที่สุดเราก็จะเล่นไม่ผ่าน แล้วถ้าเกิดกรณีแบบนี้เราต้องทำยังไงบ้าง สำหรับเกมนี้เรามีวิธีอยู่ครับ ลองทำวิธีเหล่านี้ดูก่อนที่จะเติมเงินเปิดกาชาเพิ่มเผื่อจะประหยัดเงินให้เพื่อน ๆ ได้บ้าง

1. อัพเลเวลตัวละครให้เท่าเลเวล ID และเลื่อนขั้นตัวละคร


เลเวลคือเรื่องพื้นฐานที่ใคร ๆ หลายคนก็น่าจะรู้ดีว่าเป็นรากฐานของความแข็งแกร่งของตัวละคร ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเน้นปลดล็อกคอนเทนต์ หรือเน้นผ่านด่าน ก็อาจจะรีบกด Auto ไปเรื่อย ๆ แถมเกมนี้ยังสามารถ Skip Battle ได้อีกด้วย จึงเป็นไปได้ว่าเราอาจจะลืมอัพเลเวลมาหลายด่านแล้ว ให้กลับไปอัพเลเวลตัวละครให้มีระดับเท่ากับ ID ของเรา เพราะเลเวลตัวละครจะไม่สามารถสูงกว่าเลเวล ID ได้ และนอกจากเรื่องของเลเวลแล้ว ยังมีส่วนของการ “เติมแต่ง” ซึ่งจะเป็นเหมือนการเลื่อนขั้นตัวละครให้มีสเตตัสที่สูงขึ้นและได้รับทักษะสกิลเพิ่มเติม แต่ก็ต้องใช้ของในการพัฒนาด้วยครับ มันจะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นอีกระดับนึงเลย

2. ปรับเปลี่ยนตัวละครในทีม หรือลองย้ายตำแหน่ง


ถ้าคุณเล่นเนื้อเรื่องแล้วไม่ผ่านหลังจากอัพเลเวลหรือเลื่อนขั้นตัวละครแล้ว แนะนำว่าลองทำการปรับเปลี่ยนตัวละครหรือย้ายตำแหน่งในการสู้รบดูก่อน เพราะบางครั้งที่เราแพ้อาจเป็นเพราะตัวคีย์หลักของเราตายง่ายเกินไป อาจจะจัดวางตัวแทงค์ไปอยู่ข้างหน้า เอาตัวฮีลอยู่ข้างหลัง หรืออาจจะประยุกต์ตามสกิลของบอส เช่น บอสใช้สกิลโจมตีแผงหลัง งั้นเราลองเอาตัวดาเมจยกมาอยู่แผงหน้าเพื่อหลบสกิลบอสแทน เป็นต้น หรือถ้ายังไม่ผ่านอีกลองเปลี่ยนตัวละครที่ใช้ให้มี “ลิงค์” ความสัมพันธ์ตัวละครเพื่อรับสเตตัสเพิ่มเติม ให้ตัวละครในทีมมีจำนวนลิงค์สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ และอย่าลืมเพิ่มตัวละครในส่วน “ช่วยเหลือ” เพื่อเสริมลิงค์อีกแรงด้วยนะ 

3. ลงดัน “หยั่งลึกเหวทมิฬ” เพื่อฟาร์มตราสู้รบมาใส่


ความแข็งแกร่งของตัวละครในเกมนี้ นอกจากจะมีเรื่องเลเวลหรือลิงค์แล้ว ยังมีเรื่องของ “ตราสู้รบ” ที่ตัวละครตัวหนึ่งจะสามารถใส่ได้ทั้งหมด 4 ส่วน บน ซ้าย ล่าง ขวา แต่ละส่วนก็จะมีการเพิ่มสเตตัสให้กับตัวละคร เช่น HP, ATK, DEF และ RES เป็นเหมือนอุปกรณ์สวมใส่ให้กับตัวละครได้ แถมยังตีบวกได้สูงสุดถึงเลเวล 300 ต่อชิ้นเลยทีเดียว ที่สำคัญตราสู้รบยังมีเซ็ตของมัน ถ้าใส่เซ็ตตรงกันและเข้ากับความเหมาะสมของตัวละคร ก็จะทำให้ตัวละครของเราแกร่งขึ้นกว่าเดิม โดยตราสู้รบสามารถฟาร์มได้จากการลงดันเจี้ยนหยั่งลึกเหวทมิฬ ดังนั้นอย่าลืมลงดันเจี้ยนนี้เยอะ ๆ นะครับ

4. เพิ่มข้อมูลข่าวกรองเพื่อรับค่าพลังเพิ่ม


ข้อมูลข่าวกรองคือระบบที่คล้าย ๆ กับ Achievement ที่จะอยู่ในส่วนของ “เขตอยู่อาศัย” > “โชว์รูม” > “ข้อมูลข่าวกรอง” มันจะเป็นส่วนที่ใช้เก็บข้อมูลตัวละครทุกตัวที่เรามีอยู่ ซึ่งผู้เล่นสามารถมาอัปเดตข้อมูลของตัวละครได้ทุกครั้งที่มีการเปิดกาชาแล้วได้รับตัวละครใหม่ เมื่อเราอัปเดตข้อมูลในส่วนนี้จะทำให้เราได้รับค่าสเตตัสและพลังเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น HP, ATK, DEF และ RES ถ้าเกิดว่าเราเปิดได้ตัวละครซ้ำแล้วมีการเพิ่มดาวของตัวละคร เราก็สามารถมาอัปเดตข้อมูลตรงจุดนี้เพิ่มได้ ค่าสเตตัสของตัวละครตัวนั้นก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีก พูดง่าย ๆ ว่ายิ่งเปิดได้ตัวซ้ำก็จะยิ่งเก่งขึ้นนั่นเอง อย่าลืมมาอัปเดตข้อมูลกันด้วยนะ

5. มอบของขวัญให้ตัวละครเพื่อเพิ่มสเตตัส


ตัวละครแต่ละตัวจะมีค่าความสัมพันธ์ระหว่างเรากับพวกเธออยู่ สามารถเพิ่มค่าความสัมพันธ์ได้จากการให้ของขวัญ ซึ่งทำได้โดยเข้าไปที่ “เขตอยู่อาศัย” > “ศูนย์นันทนาการ” แล้วเลือกตัวละครที่เล่นบ่อย ๆ หรืออยากมอบของขวัญให้ โดยการมอบของขวัญเราจำเป็นที่จะต้องมีไอเทมของขวัญต่าง ๆ ก่อน ซึ่งสามารถหาได้จากการซื้อที่ร้านค้า หรือรางวัล PVP หรืออีเวนท์ต่าง ๆ ซึ่งของขวัญจะมีอยู่หลากหลายประเภท หากเรามอบของขวัญที่ตัวละครนั้น ๆ ชอบ พวกเธอก็จะเพิ่มค่าความสนิทมากกว่าปกติ และได้รับสเตตัส HP, ATK, DEF และ RES เพิ่มขึ้นไปอีก เพราะงั้นถ้าคุณเล่นตัวละครไหนเป็นหลักให้ยัดของขวัญใส่พวกเธอได้เลยครับ เก่งขึ้นแน่นอน

และนี่ก็คือ “5 สิ่งที่คุณควรทำเมื่อเล่นเนื้อเรื่องไม่ผ่าน” ในเกม Echocalypse หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ มือใหม่ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่นะครับ ก่อนจะตัดสินใจเติมเงินเพื่อเปิดกาชาหาตัวใหม่ ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูก่อนครับ เพราะบางครั้งตัวละครระดับ R หรือ SR มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น จริงอยู่ที่มันอาจจะไม่ได้เก่งเท่า SSR แต่มันจะดีกว่าหรือเปล่าถ้าลองปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ก็อาจจะช่วยให้ผ่านได้ เผื่อว่าเพื่อน ๆ สายฟรีจะสามารถเล่นเกมนี้ได้สะดวกขึ้นครับ 😀

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button