PS5คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

ส่องข้อมูลชื่อเรียกตัวละครและไอเทมต่าง ๆ ของ Zenless Zone Zero

ไอเทมใหม่จำหน้าตาไม่ได้ แต่ถ้าเคยเล่นเกมจาก HoYoverse มาก่อนก็คิดง่ายขึ้น

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่น Zenless Zone Zero กันอยู่ทุกคน ผมนั้นก็เป็นหนึ่งคนที่ตื่นมารอเซิร์ฟเวอร์เปิดแต่เช้าเลยล่ะครับ และบอกเลยว่าเกมนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังจริง ๆ แต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะไม่คุ้นเคยกับไอเทมต่าง ๆ ภายในเกม เนื่องจากว่าเป็นเกมใหม่และมีธีมที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ต้องเรียนรู้ใหม่และจำว่าไอเทมชิ้นไหนใช้ทำอะไรบ้างก็คงจะปวดหัวกันไม่น้อยเลย แต่ถ้าเพื่อน ๆ เคยเล่นเกมของ HoYoverse มาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Genshin Impact หรือ Honkai: Star Rail เพื่อน ๆ ก็จะมีข้อมูลไว้ทดในหัวครับว่าของชิ้นไหนใช้ทำอะไรบ้าง เพราะพื้นฐานการใช้งานนั้นบอกเลยว่าเหมือนกันครับ

ตัวละครหลัก – Proxy


ตัวละครหลักในเกม Zenless Zone Zero จะถูกเรียกว่า Proxy เลือกได้ทั้งชายและหญิงแต่จะเอาไปเล่นในเกมเพลย์ไม่ได้นะครับ เปรียบเสมือนตัวดำเนินเนื้อเรื่องและกุนซือในการแก้ไขปัญหาต้าง ๆ ให้กับตัวละครในเกม ถ้าเทียบกับเกมรุ่นพี่ Proxy ก็คือนักเดินทางและผู้บุกเบิกครับ

มาสคอต – Bangboo

bangboo


มาสคอตของเกมนี้ ก็เปรียบเสมือนตัวชูโรงของเกมที่เอาไว้ทำให้เกมดูน่ารักขึ้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้น หากเปรียบเทียบกับเกมรุ่นพี่ เจ้าแบงบูก็คือไพมอนกับปอมปอม ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่แบงบูของ Zenless Zone Zero นั้นเปิดกาชาหามาเล่นได้ เข้าร่วมทีมได้ด้วย

อาวุธ – W-Engines

W Engines


หากเทียบกับเกมรุ่นพี่ ตัวละคร 5 ดาวทุกตัวจะต้องมีอาวุธประจำตัวหรือ Light Cones เกมนี้ก็มีเหมือนกันและอาวุธพวกนั้นภายในเกม Zenless Zone Zero จะถูกเรียกว่า W-Engines ซึ่งก็จะมีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไปตามสายการเล่นครับ

อุปกรณ์สวมใส่ – Disk Drives

Disk Drives


นอกจากอาวุธแล้วก็ยังมีส่วนของอุปกรณ์สวมใส่ ซึ่งในเกม Zenless Zone Zero จะเรียกว่า Disk Drives หากเปรียบเทียบกับเกมรุ่นพี่ เจ้าสิ่งนี้มันก็คือ Artifacts หรือ Relics นั่นเอง โดยจะสวมใส่ได้ 6 ชิ้นเท่ากับเกมรุ่นพี่ แต่จะแบ่งเป็นเซ็ต 4-2 หรือ 2-2-2 ก็ได้

เพชรกาชา – Film

01 6


สำหรับเพชรในเกม Zenless Zone Zero นั้นจะไม่ใช่เพชรเหมือนอย่างเกมอื่นครับ แต่มันคือ Film ที่จะมีลักษณะคล้ายฟิล์มสีรุ้ง หากเทียบกับเกมรุ่นพี่ก็จะเป็น Gems และ Stellar Jade แต่ทั้ง 3 อย่างนี้มีจุดที่เหมือนกันคือการเปิดกาชา 10 โรลยังใช้ 1,600 เพชรเท่ากันครับ

ตั๋วกาชาลิมิต – Encrypted Master Tape

02 6


ตั๋วกาชาลิมิตคือตั๋วที่ใช้เปิด Banner จำกัดเวลาหรือเวลามีตัวใหม่ ๆ มาก็จะใช้ตั๋วนี้เปิด ซึ่งเกม Zenless Zone Zero จะเรียกว่า Encrypted Master Tape ในเกมรุ่นพี่มันคือตั๋วทองกับตั๋วรุ้งนั่นแหละครับ

ตั๋วกาชาถาวร – Master Tape

03 5


เมื่อมีตั๋วลิมิตแล้ว ก็ต้องมีตั๋วถาวรบ้าง ตั๋วถาวรคือตั๋วตู้ธรรมดาที่สามารถเปิดกาชาหาตัวละคร S Rank ที่ไม่ได้ลิมิต โดยจะมีลักษณะเป็นม้วนฟิล์มสีขาว เรียกว่า Master Tape ซึ่งมันก็คือตั๋วเงินกับหินฟ้าของเกมรุ่นพี่นั่นเอง

แต้มแลกกาชา – Residual Signal

04 5


เวลาที่เราเปิดกาชา ไม่ว่าจะได้ตัวละครหน้าตู้หรือเกลือ เราจะได้การสะสมแต้มปลอบใจไว้แลกของในร้านค้ากาชาได้ โดยแต้มนั้นของเกมนี้คือ Residual Signal ซึ่งถ้าเป็นเกมรุ่นพี่ก็เอาไว้แลก Light Cone หรือเอาไว้แลกตั๋วกาชามาเปิดซ้ำได้

พลังงาน – Battery Charge

05 6


พลังงานหรือก็คือ Stamina ในเกม Zenless Zone Zero จะเรียกว่า Battery Charge หากเปรียบเทียบกับเกมรุ่นพี่เจ้าสิ่งนี้คือ Trailblaze Power และ Original Resin ซึ่งเอาไว้เป็นแต้มในการกดรับของรางวัลหรือเปิดดันเจี้ยนนั่นเอง

ไอเทมเพิ่มพลังงาน – Ether Cell

06 3


ในเมื่อขึ้นชื่อว่ามี Stamina อยู่ในเกม ก็มีบ้างที่ Stamina จะหมด และผู้เล่นสามารถเติมได้ด้วยการใช้เพชรหรือใช้ Ether Cell ในการเติมครับ ในเกมรุ่นพี่จะถูกเรียกว่า Fuel และ Fragile Resin ใช้เติมพลังงานให้เราฟาร์มต่อได้ ส่วนใหญ่เกมจะชอบแจกสิ่งนี้มา

สกุลเงิน – Denny

07 1


สกุลเงินในเกม Zenless Zone Zero จะถูกเรียกว่า Denny ซึ่งมันคือ Credit และ Mora ของเกมรุ่นพี่จากค่ายเดียวกัน หน่วยเงิน Denny คือพื้นฐานของการพัฒนาแทบทุกอย่าง หาง่าย มีได้เป็นล้าน แต่เวลาจะใช้ก็หายวับไปเร็วเหมือนกัน

ไอเทมอัปเกรดตัวละคร – Senior Investigator Log

08 1


หากเพื่อน ๆ พบไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องเล่นเทปที่มีม้วนฟิล์มติดอยู่ 2 อันด้านบน มันคือ Senior Investigator Log หรือไอเทมที่ใช้กดปั้มเลเวลตัวละครนั่นเอง ถ้าเทียบกับเกมรุ่นพี่มันคือ Traveler’s Guide และ Hero’s Wit ครับ

ไอเทมปลดล็อคเพดานเลเวลตัวละคร – Seal

09 1


หลังจากที่เราใช้ Senior Investigator Log ในการอัปเลเวลตัวละครจนเลเวลตันแล้ว หากคุณต้องการปลดเพดานเลเวลให้สูงขึ้น คุณจะต้องหาไอเทมที่ชื่อว่า Seal มาใช้ปลดล็อคเพดานเลเวลให้ไปต่อได้ โดยเกมรุ่นพี่นั้นจะแตกต่างกันไปตามธาตุต่าง ๆ ครับ

ไอเทมอัปเกรดอาวุธ – W-Engine Power

10


เมื่อตัวละครสามารถอัปเลเวลได้ อาวุธก็เช่นกัน โดยเกม Zenless Zone Zero นั้นจะเรียกว่า W-Engine Power ถ้าเป็นเกมรุ่นพี่ก็คือ Light Cone Exp Material และ Weapon Enhancement Material ครับ ยิ่งอัปเลเวลอาวุธก็จะยิ่งแรง

ไอเทมอัปเกรดอุปกรณ์สวมใส่ – Plating Agent

11


อัปตัวละครแล้ว อัปอาวุธแล้ว ต่อมาก็ต้องอัปอุปกรณ์สวมใส่บ้าง โดยเกมนี้จะเรียกว่า Plating Agent โดยเกมรุ่นพี่จะเรียกว่า Lost Crystal และ Sanctifying Essence หาเก็บไว้เยอะ ๆ เลยครับ เพราะต้องใช้อัปตั้ง 6 ชิ้นต่อหนึ่งตัวละคร

ไอเทมอัปเลเวลสกิลตัวละคร – Tactical Chip

12


ตัวละครของเราไม่ได้มีแค่เลเวลตัวละคร แต่ยังมีสกิลให้ใช้ และสกิลต่าง ๆ ก็มีระดับเลเวลของมัน การอัปเลเวลสกิลจำเป็นต้องใช้สิ่งที่เรียกว่า Tactical Chip ซึ่งถ้าเป็นเกมรุ่นพี่ก็จะเป็น Trace Materials และ Talent Book แน่นอนว่าชนิดของมันก็จะแบ่งตามสายด้วย

ไอเทมอัปเลเวลสกิลขั้นสูงตัวละคร – Hamster Cage Pass

13


เลเวลของสกิลไม่ได้มีแค่การอัปเลเวลปกติ บางสกิลเป็นสกิลขั้นสูง หรืออัปไปขั้นสูง ๆ แล้วจะต้องใช้วัตถุดิบในการอัปที่แตกต่างไปจากเดิม โดยวัตถุดิบขั้นสูงนั้นในเกมนี้เรียกว่า Hamster Cage Pass หากเทียบกับเกมรุ่นพี่คือ Tracks of Destiny และ Crown of Insight

กลุ่มดาวตัวละคร – Holodisk

14


และสำหรับใครที่ได้ตัวละครซ้ำจากการเปิดกาชา คุณสามารถเอาไปปลดล็อคสกิลพิเศษได้ ซึ่งมันก็คือกลุ่มดาวในเกมรุ่นพี่นั่นแหละ ในส่วนนี้ เกม Zenless Zone Zero จะเรียกมันว่า Holodisk โดยเกมรุ่นจะเรียกว่า Eidolon และ Constellation ครับ

ข้อมูลชื่อเรียกตัวละครและไอเทมต่าง ๆ ของ Zenless Zone Zero ในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่พบเห็นทุกท่านนะครับ 😀

เว็บไซต์ทางการ : https://zenless.hoyoverse.com/

Zenless Zone Zero
App Store
Google Play

ระบบ PC

HoYoPlay download

รวมข้อมูลเกม Zenless Zone Zero

Zenless-Zen-Zero-Screenshot

ที่มา
beebomignalittlebithumanbluestackshoyolab

Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button