สกู๊ปพิเศษ

6 ตัวละครที่ตามตัวเพื่อจีบได้ยากใน Stardew Valley

ถ้าไม่เปิดไกด์ในเน็ตแทบจะวิ่งหาไม่เจอเลยทีเดียว

เกม Stardew Valley เป็นเกมที่มีระบบสังคมและสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีชีวิตชีวา ทุกครั้งที่เราเล่นเราจะรู้สึกว่า NPC แต่ละตัวนั้นล้วนแต่มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง และมีพฤติกรรมเฉพาะทางที่นอกจากบทพูดแล้วยังแสดงออกด้านการกระทำอีกด้วย ซึ่งตัวละครที่เราอยากจะจีบทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนั้นเหมือนกัน นั่นทำให้เราที่เป็นผู้เล่นนั้นจะต้องวิ่งหาคนที่ชอบเพื่อที่จะจีบพวกเขา บางครั้งก็แอบงงว่าพวกเขาหายไปไหน ด้วยความที่ NPC ทุกตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก นั่นจึงเป็นไปได้ยากที่เราจะเจอพวกเขาถ้าไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการหรือมีหัวใจสูงจนเข้าบ้านของเขาได้ เรามาดูดีกว่าว่ามีตัวละครตัวไหนบ้างที่หาตัวจับได้ยากในเกม

1. Sebastian

Sebastian เป็นตัวละครที่ไม่ถือว่าหาตัวได้ยากนัก มันเป็นเรื่องง่ายที่จะหาตัวเขาพบ แต่มันจะเป็นเรื่องยากทันทีถ้าเกิดว่าความสนิทของคุณไม่เยอะพอที่จะเข้าห้องนอนของเขา เพราะเจ้าหมอนี่มันเป็น Introvert ขั้นสุด แถมยังติ๊ดแตกเข้าขั้นศิลปิน ส่วนใหญ่เราจะเห็นเขาทำงานอยู่หน้าคอมในบ้านนั่นแหละเพียงแค่เข้าไปให้ของขวัญไม่ได้ถ้าความสนิทยังไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด ในขณะที่การออกจากบ้านของเขานั้นก็ค่อนข้างผีเข้าผีออก บางครั้งยืนเหม่อลอยที่แหล่งน้ำข้างบ้าน บางครั้งเดินทางไกลไปที่ชายหาดเพื่อที่จะยืนตากฝนชมทะเลเป็นพระเอก MV เพลงอกหัก บางครั้งก็ไปอยู่ที่บาร์ของกัสกับเพื่อน ๆ ซึ่งถ้าไม่ได้มีหัวใจเยอะจนเข้าห้องได้ หรือเปิดเว็บดูก็แอบหาตัวยากอยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้าเข้าห้องได้แล้วก็สะดวกแล้วล่ะ เพราะเจ้าตัวไม่ค่อยออกไปไหนเหมือนคนอื่น ๆ

2. Abigail

Abigail เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ติ๊ดแตกที่สุดในเกม เธอเป็นหญิงสาวผู้ที่ถูกดึงดูดด้วยเรื่องลี้ลับและภัยอันตราย บางครั้งเราจะเห็นเธออยู่ในดันเจี้ยนเหมืองชั้นลึก ๆ บางครั้งก็แอบไปอยู่ใกล้กับบ้านพ่อมด หรือบางครั้งก็เห็นซ้อมดนตรีอยู่บริเวณแหล่งน้ำข้างบ้านโรบิน อารมณ์ของเธอแทบจะหาเหตุผลมารองรับไม่ได้ แต่บางครั้งเธอก็เป็นเด็กดีช่วงปีแอร์จัดของอยู่ในร้านค้าเช่นกัน ซึ่งถ้าคุณคิดว่าเธอหาตัวยากแล้วจะไปดักเธอตอนค่ำ กะให้ของขวัญตอนที่เธออยู่ในห้องล่ะก็คิดผิดถนัด เพราะ Abigail เป็นตัวละครที่กลับบ้านดึกมาก ๆ เพราะมัวแต่ออกผจญภัยตามสไตล์ของเธอ บางครั้งอาจอยู่ในบาร์ของกัสหรือบ้านของเซบาสเตียนเพื่อเล่นบอร์ดเกมก็ได้ ถ้าเล่นครั้งแรกแล้วเลือกจะจีบเธอแบบไม่มีข้อมูลรองรับบอกเลยว่าหัวหมุนแน่นอน

3. Haley

Haley เป็นสาวน้อยที่หากเราไม่มีข้อมูลจากในเว็บหรือไม่มีประสบการณ์ในการจีบเธอ เราจะต้องวัดใจเกี่ยวกับการมุ่งตรงไปที่บ้านของเธอหรือว่าจะอยู่ข้างนอก เนื่องจากว่าระยะเวลาที่เธออยู่ที่บ้านมักจะเป็นช่วงเช้าที่เรายังทำฟาร์มยังไม่เสร็จ แต่ถ้าเลยช่วงสาย ๆ ไปหน่อยแล้วเธอจะออกนอกบ้าน และนั่นเป็นเรื่องที่คุณต้องเดาแล้วว่าเธออยู่ที่ไหน เพราะถ้าเธอกลับบ้านคุณจะเข้าบ้านเธอไม่ได้แล้วเพราะส่วนใหญ่มันจะเลยเวลา ในช่วงที่เธออยู่ข้างนอกก็เป็นไปได้ทั้งหมดเลยครับ ทั้งน้ำพุ ข้างศูนย์ชุมชน ร้านขายไอติม ทะเล หรือแม้แต่แอ่งน้ำข้างบ้านมานี ถ้าคุณไม่รู้จุดที่เธออยู่ส่วนใหญ่ก็ต้องวัดใจไปเลยว่าจะรีบตรงไปที่บ้านก่อนเธอออกไป หรือยืนดักตอนเย็นที่เธอกลับมาครับ ไม่งั้นหาตัวเจอยากมากสำหรับคนเล่นครั้งแรก 

4. Leah

Leah เป็นสาวน้อยสายศิลปะ ที่ชอบวาดรูปและแกะสลักงานไม้อยู่บ่อย ๆ ความยากของเธอคือเธอมักจะเก็บตัวแต่ในบ้านและทุ่มเทจิตวิญญาณให้กับงานศิลปะของเธอ แต่ถ้าเราไม่ได้สนิทกับเธอจนมีหัวใจถึงเกณฑ์ก็จะเข้าบ้านเธอไม่ได้ เพราะบ้านของเธอไม่ได้แบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ ในกระท่อมเล็ก ๆ นั่นแค่เข้าไปก็เป็นห้องนอนแล้ว เพราะงั้นจึงต้องสนิทกันระดับหนึ่งก่อนถึงจะได้เข้า ในช่วงแรกจึงค่อนข้างหมดสิทธิ์ที่จะตามไปจีบถึงบ้าน สิ่งที่คุณทำได้คือรอดูว่าเธอจะโผล่ที่ไหนได้บ้าง ซึ่งก็เป็นไปได้หมดเลยตั้งแต่คลีนิกของฮาร์วี่ ร้านของปีแอร์ หรือบาร์ของกัส ถ้าดวงดีก็อาจจะเดินสวนกันระหว่างทาง หรือแมพทางขวาของเมืองแถวบ้านคลินท์ เหมือนว่าเธอจะหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานอยู่บ่อย ๆ

5. Elliott

Elliott ก็ไม่ได้ต่างอะไรจากลีอาในแง่ของการเป็นศิลปินยาจก เขามีบ้านที่กระท่อมบริเวณชายหาด และกระท่อมนั้นก็เป็นห้องนอนในตัว คุณต้องสนิทกับเขาจนถึงเกณฑ์ก่อนจึงจะสามารถตามจีบได้ถึงบ้านเหมือนกับลีอา เขาเป็นนักแต่งนิยายและมือเปียโนที่เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์ จึงชอบออกนอกบ้านเพื่อหาไอเดียอยู่บ่อย ๆ แต่เขาค่อนข้างที่จะเจอตัวง่ายกว่าลีอาเล็กน้อยถ้าหากว่าคุณเป็นพวกชอบตกปลาที่ทะเล เพราะการตกปลาที่ทะเลนั้นจะทำให้คุณพบกับ Elliott บ่อยกว่าการทำกิจกรรมอื่น ๆ เขาชอบยืนอยู่ตรงสะพานทางผ่านไปทะเล รวมไปถึงชอบยืนดูทะเลบริเวณท่าเรืออีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนสายตกปลาคุณต้องลุ้นแล้วว่าเขาจะไปร้านปีแอร์หรือไปบาร์ของกัสวันไหนบ้าง ยิ่งถ้าฝนตกคุณยิ่งหมดสิทธิ์เลยเพราะเขาจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น ถ้ายังเข้าบ้านไม่ได้ก็อดเจอพ่อศิลปินใหญ่ครับ

6. Harvey

Harvey คุณหมอที่เปิดคลีนิกประจำหมู่บ้าน เหมือนจะหาตัวเจอง่าย ๆ เพราะยังไงเป็นหมอก็ต้องอยู่ที่คลีนิก ทุกคนที่เล่นครั้งแรกมักจะคิดแบบนี้กัน แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่ครับ Harvey เป็นตัวละครที่ถึงแม้จะเป็นหมอแต่ก็มีความสนใจรอบด้าน แถมคลีนิกของเขายังปิดเร็วกว่าบ้านคนอื่น ๆ มาก ทำให้โอกาสที่จะได้เจอ Harvey นั้นลดลงไปด้วย แถมบางครั้งต่อให้เปิดคลีนิกแต่เขาก็หมกตัวอยู่บนห้อง ถ้าไม่สนิทพอก็เข้าไปไม่ได้ มีหลายครั้งคุณหมอก็ชอบมายืนใต้ต้นไม้ในเมือง หรือหลบอยู่หลังพุ่มไม้บริเวณน้ำพุ บางครั้งก็เจอในร้านปีแอร์ หรือบาร์ของกัส บางวันไปโผล่พิพิธภัณฑ์ก็มีเหมือนกัน แถมบางวันอาจไปตรวจสุขภาพของคนไข้ตามบ้านอีกด้วย ใครจะจีบหมอแนะนำว่าเปิดเว็บดูรูทีนของแกดีกว่าครับ ถ้าจะเรียนรู้จับผิดเอาเองมีหัวหมุนแน่นอน

และนี่ก็คือ “6 ตัวละครที่ตามตัวเพื่อจีบได้ยากใน Stardew Valley” ตรงกับประสบการณ์และความเห็นของเพื่อน ๆ ไหมครับ โดยทั้ง 6 คนที่กล่าวมานี้ได้จากประสบการณ์ของผมเองจากการเล่นจริงครับ ส่วนคนอื่น ๆ ผมรู้สึกว่าไม่ค่อยมีปัญหากับผมเท่าไหร่ หรือเพื่อน ๆ มีความเห็นว่าอย่างไร ก็คอมเมนต์คุยกันได้ครับ

ที่มา
futurecdn.netwhatifgaming.comwhatifgaming.com2sidequest.zonehypernia.comwhatifgaming.com3

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button