สกู๊ปพิเศษ

5 สิ่งที่คุณควรรู้ในการเล่น Honkai: Star Rail

กิจกรรมนอกเกมและแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการเล่น

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวรถไฟแห่ง Honkai Star Rail กันทุกท่านนะครับ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังเล่นเกมนี้อยู่เป็นแน่ เพราะว่าเป็นเกมจากค่ายใหญ่อย่าง miHoYo ที่มีฐานแฟนคลับหนาแน่นจาก Honkai Impact และ Genshin Impact ในบทความนี้ผมได้นำเอาสิ่งที่มีประโยชน์จากนอกเกมที่คุณอาจจะยังไม่รู้ เพื่อรับของรางวัลและเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่จำเป็นต่อการเล่นของคุณครับ ไปชมกันเลย

1. นอกจากเช็คอินในเกมแล้วยังมีเช็คอินรับของหน้าเว็บด้วย

กิจกรรมเช็คอินเป็นกิจกรรมที่เป็นปกติของเกมออนไลน์สมัยนี้อยู่แล้ว แต่นอกจากการเช็คอินภายในเกมแล้ว Honkai Star Rail ยังมีกิจกรรมเช็คอินที่หน้าเว็บไซต์อีกด้วย โดยคุณจะต้องทำการผูกไอดีกับบัญชีของ HoYoVerse แล้วเข้าไปทำการเช็คอินให้ครบ 14 วัน และการเช็คอินใน 3 วันแรกจะได้เพชรอีกด้วย ตัวอย่างของรางวัลก็อาทิเช่น เงิน, ใบ EXP, ไอเทมอัปเกรด Light Cone และอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเล่นของคุณ สามารถเข้าไปล็อคอินหน้าเว็บและเช็คอินรับรางวัลได้ ที่นี่ 

2. เกมนี้มี Twitch Drop รับของเมื่อดูสตรีมครบตามเวลา

Honkai Star Rail ก็ได้มีกิจกรรมในเว็บไซต์ Twitch ซึ่งเป็นเว็บสำหรับรับชมไลฟ์สตรีมสายเกม โดยในเว็บไซต์นี้จะมีสิ่งที่เรียกว่า Twitch Drop หรือก็คือการมอบรางวัลการรับชม โดยคุณจะต้องสมัครไอดีของเว็บไซต์ Twitch เสียก่อน แล้วนำไอดี HoYoVerse ที่มีตัวละครของเรามาผูกกับบัญชี Twitch อีกทีนึง จากนั้นคุณก็สามารถเข้าไปรับชมไลฟ์สตรีมของเหล่าสตรีมเมอร์ท่านใดก็ได้ที่กำลังเล่น Honkai Star Rail อยู่ โดยของรางวัลทั้งหมดจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ถ้าคุณไม่คิดอะไรมากเข้าไปเปิดทิ้งไว้ไม่ต้องดูก็ได้ เพื่อทำเวลาแล้วรับรางวัลครับ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

3. เช็คข้อมูลตัวละคร, สกิล, อุปกรณ์, ศัตรู ได้ที่ Wiki.hoyolab

ถ้าเพื่อนเป็นสายข้อมูล ต้องการหาความรู้ที่แม่นยำก่อนตัดสินใจเปิดกาชา เติมเงินหรือเลือกไอเทมอะไรบางอย่าง รวมไปถึงการศึกษาหาจุดอ่อนของศัตรูล่วงหน้าก่อนทำการสู้จริง ทาง Hoyolab ก็ได้มี Wiki ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลไว้ให้เพื่อนได้เข้ามาอ่านกันอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร สกิลต่าง ๆ ค่าสเตตัส เปอร์เซ็นต์ของสกิล ตัวเลขและคำอธิบายของอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงข้อมูลศัตรูที่อยู่ในแต่ละพื้นที่ เรียกได้ว่าค่อนข้างที่จะมีประโยชน์เอามาก ๆ ในเกมที่มีทรัพยากรจำกัดแบบนี้ การอัปผิดนั้นแทบจะต้องใช้เวลาฟาร์มใหม่หลายวัน เพราะงั้นศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทำการอัปเกรดตัวละครนะครับ 

4. เช็คจุดเก็บไอเทม, กล่อง, ไฟล์ข้อมูล ได้ที่ act.hoyolab

ผู้เล่น Genshin Impact เก่าจะเข้าใจดี ว่าการไล่หาของตามจุดต่าง ๆ ใน World Map มันเป็นอะไรที่ยากลำบากมาก ถ้าไม่มีไกด์หรือเว็บไซต์ที่มาร์คจุดไว้ให้เราก็คงได้หากันทั้งวี่ทั้งวันแน่ และแน่นอนว่า Honkai Star Rail ก็มีเว็บไซต์ที่เป็นไกด์บอกจุดซ่อนไอเทมต่าง ๆ ตามแผนที่ครับ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูเป็นไกด์เพื่อไล่เก็บของตามแผนที่ได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บกล่องไอเทม, ไฟล์ข้อมูล, จุดวาร์ป, ฟองความทรงจำ เป็นต้น จะได้ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินหาเองหรือหลงทางว่าจะไปทางไหนดี เราเก็บครบแล้วหรือยัง สามารถเข้าไปดูไกด์ได้จาก ที่นี่ เลยครับ

5. Star Rail Challenge เล่น Tiktok เพื่อรับของรางวัล

ถ้าคุณเป็นคนที่เล่น Tiktok และมีบัญชีของเว็บไซต์นี้อยู่แล้ว คุณก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้เพื่อรับของรางวัลได้ไม่ยากครับ โดยคุณแค่โพสต์วิดีโออะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับเกมนี้ จะพูด จะคุย จะเล่นเกม จะทำ Meme ก็ได้ ลงในบัญชี Tiktok ของคุณพร้อมติดแท็กว่า #StarRailChallenge ซึ่งในหนึ่งโพสต์จะทำให้คุณได้รับ “ตราประทับ” ไว้แลกของในหน้าเว็บไซต์ของ Honkai Star Rail ซึ่งก็มีแต่ของรางวัลที่มีประโยชน์ทั้งนั้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาดครับ และสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านทุกท่านนะครับ บางอย่างก็มีบอกในเกมอยู่แล้วอาจจะเห็นได้ง่าย ๆ แต่บางอันก็มีประกาศในหน้าเพจของเกม ซึ่งบางคนอาจจะเล่นแค่เกมเลยทำให้พลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ไปหลายคนเลย สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้ดวงเฮง ๆ ดี ๆ ได้ตัว 5 ดาวไปเต็มไอดีนะครับ 😀

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button