ข่าวสกู๊ปพิเศษ

5 เหตุผลที่ทำไมคุณต้องเล่น Ragnarok M: Eternal Love

Ragnarok M: Eternal Love,Ragnarok M,RO,Gravity,เกมมือถือ

ใกล้จะเปิดเซิร์ฟเวอร์กันแล้วกับ Ragnarok M: Eternal Love อีกหนึ่งในเกมจากซีรี่ย์ Ragnarok Online ที่ยืนคู่วงการเกมมานาน ซึ่งตัวภาค Eternal Love นั้นก็ได้มีการเปิดให้บริการมาพักใหญ่ๆ แล้วในต่างประเทศ (จีน,ไต้หวัน, ฮ่องกง, เกาหลี) และในครั้งนี้ก็เป็นอีกคราวที่ทาง Gravity ให้ความสำคัญกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมยกทัพบินลัดฟ้ามาเปิดเซิร์ฟเวอร์ SEA (มีทั้งหมด 5 ภาษา ได้แก่ภาษาอังกฤษ, ไทย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และภาษาจีน (ตัวย่อ) ) กันถึงที่ทั้งที เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมมันจึงเป็นอีกเกมหนึ่งที่คุณไม่ควรจะพลาด

1. การกลับมาของ MMORPG สุดคลาสสิคระดับตำนาน

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเกม MMORPG Classic แล้ว Ragnarok Online เป็นหนึ่งในเกมลำดับต้นๆ ที่ครองแชมป์ตลอดกาลอย่างแน่นอน โดยตัว Ragnarok M: Eternal Love นั้น แม้จะไม่ได้นำความคลาสสิคแบบเป๊ะๆ ภาพ pixel กึ่ง 3 มิติแบบสมัยก่อนมาใช้ แต่ก็ได้พัฒนาปรับเป็น 3D น่ารักเข้ากับยุคสมัย โดยที่ยังคงบรรยากาศเดิมๆ ให้ผู้เล่นเก่าๆ ได้รำลึกวันวานกันอย่างถึงใจ

2. นำทีมเองโดย Gravity บริษัทแม่ของ RO

จุดนี้ก็สามารถการันตีได้ว่า ผู้เล่นจะได้พบกับความเป็น Rangarok ที่ไม่ลอยออกนอกทะเลไปไกลเหมือนการฝากให้เจ้าอื่นดูแลเป็นอย่างแน่นอน ซึ่งการที่บริษัทแม่มาดูแลเอง ก็ช่วยเป็นการยืนยันได้ว่าตัวเกมนั้นจะไม่ถูกลอยแพหรือมีการปรับนู่นนี่จนเละเทะเหมือนเป็นเซิร์ฟเวอร์เถื่อนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังป็นเรื่องที่น่ายินดีเหมือนในครั้งอดีตที่ทาง Gravity สนใจคนเล่นในประเทศเราจนเกิดแผนที่ Ayothaya ซึ่งมีธีมความเป็นไทยมาเต็มมาก่อนหน้าแล้ว

3. ปรับปรุงใหม่เข้ากับไลฟ์สไตล์และมือถือ

การจะนำเกมเก่าๆ มา port ลงเครื่องใหม่ดื้อๆ มันก็ได้ความคลาสสิคดี แต่การปรับใหม่ก็จะทำให้เข้ากับชีวิตปัจจุบันมากขึ้น โดยเฉพาะการลงในมือถือที่สามารถพกพาไปเล่นนอกสถานที่ได้นั้น ทำให้เพื่อนๆ สามารถเล่น Ragnarok M: Eternal Love ตราบที่แบตและเน็ตยังไม่หมด พร้อมระบบที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยฟาร์มอัตโนมัติ , การกดเดินจากแผนที่ย่อได้เลย, ตัว Auto Potion ที่ช่วยในการเล่น แต่ก็ไม่ได้เกินเลยถึงขนาดที่จะฟาร์มทุกสิ่งทุกอย่างได้เยี่ยงเปิด Bot แต่อย่างไร ตัวเกมก็ยังคงให้ผู้เล่นได้ทำอะไรหลายๆ อย่างด้วยตัวเองเช่นเดียวกันจ้า

4. การพัฒนาสู่สามมิติเต็มรูปแบบ ทันสมัย น่ารักและเท่ไปพร้อมกัน

นอกจากจะปรับให้ตัวเกมเข้ากับการเล่นแบบปัจจุบันแล้ว การสร้างใหม่ในครั้งนี้ก็ยังทำให้ผู้เล่นสามารถเห็นตัวละครที่คุ้นเคยแบบสวยเท่เต็มสูบได้มากขึ้น แผนที่ที่ดูเรียบๆ ก็มีมิติชวนให้น่าหยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายเก็บบรรยากาศดีๆ มากขึ้น จากขอบเหลี่ยมๆ มาเป็นโมเดลสวยงาม หมวกอะไรจัดเต็มกันได้เต็มที่ให้เพื่อนๆ ได้ฟินกับความเป็น RO เดิมๆ ที่สวยงามขึ้นได้เต็มที่

5. มาพร้อมกับภาษาไทยอย่างเป็นทางการ

หมดห่วงกับปัญหาต่างๆ นานๆ ต้องมุดไปเล่นบ้าง ต้องงมภาษาอ่านไม่ออก คุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะคราวนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับระบบของเกมในภาษาบ้านเกิดของเรากันเลย ไม่ต้องมุดให้วุ่นวาย และนั่นก็หมายถึงการที่ตัวเกมจะสามารถจัดกิจกรรมให้เข้ากับบ้านเรา หรือผู้เล่นสามารถเข้าถึงระบบลึกๆ ในเกมง่ายขึ้น เพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องของเกมได้อรรถรสขึ้น ….. เปย์อะไรก็ง่ายขึ้นด้วยล่ะ เย่ะ

รู้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆ ก็คงไม่อยากจะพลาดเกมระดับตำนานที่จุติใหม่ในร่างของเกมมือถือกันแล้ว ถ้าใครยังไม่ได้ ลงทะเบียนล่วงหน้า ก็อย่าลืมไปลงทะเบียนกันนะเอ้อ เดี๋ยวจะพลาดของดีกันตอนเกมเปิดนะจ๊ะ 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

ผู้เขียน : rexe

Back to top button