สกู๊ปพิเศษ

5 คอนเทนต์ใน NIKKE ที่หลาย ๆ คนยังเล่นไม่ผ่าน

ถ้าคุณยังเล่นไม่ผ่าน เราคือพวกเดียวกัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว GODDESS OF VICTORY: NIKKE ทุกคนทุกท่านด้วยนะครับ เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ค่าพลังเฉลี่ยเป็นตัววัดความแข็งแกร่งของทีม การที่เราจะผ่านหรือไม่ผ่านด่านแต่ละอย่างนั้น ค่าพลังเฉลี่ยถือว่ามีผลอย่างมาก ถ้าคุณเป็นผู้เล่นสายฟรีที่เล่นมาอย่างเต็มที่แบบปกติโดยที่ไม่เติมเงินเลย เชื่อว่าน่าจะมีผู้เล่นหลายคนบนโลกที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกัน ติดอยู่ที่ด่านเดียวกัน เพราะค่าพลังเฉลี่ยน่าจะใกล้เคียงกันอยู่ที่ประมาณ 35,000 – 40,000 และน่าจะมีปัญหาเรื่องของจำนวนตัวละครที่ไม่มากพอ ทำให้รับมือกับสถานการณ์ได้ไม่มาก บทความนี้เราเลยเอา 5 คอนเทนต์ใน NIKKE ที่หลาย ๆ คนยังเล่นไม่ผ่านกัน มาให้รับชมกันครับ แล้วมาดูกันว่าเราคือพวกเดียวกันหรือเปล่า

1. ติดอยู่ที่เนื้อเรื่องด่าน 12


ถ้าคุณเป็นผู้เล่นสายฟรีที่ดวงไม่ได้ดีมากจนมีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลาย ปั้นทีมเดียวแล้วหวังว่าค่าพลังที่สูงกว่าจะเอาชนะด่านต่าง ๆ ได้ด้วยดี ถ้าคุณเป็นแบบนั้นเราคือพวกเดียวกันครับ เพราะผู้เล่นสายฟรีที่ค่าพลังไม่ได้ถูกบูสขึ้นมาให้สูงมาก จะเริ่มตึงมือกับด่านที่ 12 ที่มีจุดเริ่มต้นที่ค่าพลังเฉลี่ย 38,000 โดยประมาณ และหากคุณเริ่มเล่นเกมมาตั้งแต่วันแรกโดยที่ไม่เติมเงิน ค่าพลังก็น่าจะประมาณ 35,000 – 40,000 ถ้าไม่มีตัวละครที่ชนะทางก็ยากที่จะผ่านได้ ถึงแม้ว่าค่าพลังของทีมจะมากกว่าค่าพลังของด่านก็ตาม และถึงจะมีหลายคนผ่านด่านนี้ไปได้แล้ว แต่คนจำนวนมากก็ยังติดแหงกอยู่ที่ด่านนี้ในเวลาปัจจุบันที่เกมเปิดเซิร์ฟไปแล้วเกือบ 1 เดือนเต็มครับ

2. ดันเจี้ยนสกัดกั้น Level S


ดันเจี้ยนสกัดกั้น Level S เป็นดันเจี้ยนที่อยู่ในส่วนของอาร์ค สามารถเข้าไปเล่นได้จากบริเวณขวาล่างของอาร์ค ซึ่งจะเป็นดันเจี้ยนที่เราลงไปสู้บอสเพื่อรับรางวัลเป็นไอเทมอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ หรือฟาร์มอุปกรณ์ชิ้นใหม่มาให้ตัวละครของเราครับ โดยแรกเริ่มจากเริ่มจาก Level D บอสรถไฟซึ่งเชื่อว่าผ่านมา 1 เดือนแล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะผ่านระดับ Level D แล้วล่ะ แต่สำหรับขั้นถัดไปคือ Level S ที่ต้องสู้กับเกรฟดิกเกอร์ในโลกใต้ดิน อันนี้ไม่ง่ายครับ เพราะว่าบอสตัวนี้มีลักษณะเฉพาะตัวที่เคลื่อนไหวรวดเร็วและบังคับให้เล็งโจมตีจุดอ่อนตลอดเวลาควบคู่กับการป้องกันการโจมตีของมัน ถ้าค่าพลังไม่แข็งแกร่งพอหรือตัวละครชนะทางจริง ๆ ก็น่าจะผ่านได้ยาก มีหลายคนที่สามารถผ่านได้แล้ว แต่ก็มีคนจำนวนมากที่ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะล้มบอสตัวนี้ได้ยังไงครับ

3. เนื้อเรื่องระดับยากด่าน 3


เนื้อเรื่องหลักนั้นมีทั้งแบบปกติและแบบยาก ในเมื่อด่านปกติของเราติดอยู่ที่ด่าน 12 เราก็ต้องมองหาคอนเทนต์อื่นเล่น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนเลือกที่จะหันมาผ่านด่านยากเพิ่มเพราะคิดว่าน่าจะไปได้ไกลขึ้น แต่ก็ต้องมาติดแหงกกับด่านเนื้อเรื่องแบบยากในด่านที่ 3 เท่านั้น โดยค่าพลังแนะนำจากศัตรูตัวแรกก็ปาเข้าไป 44,000 แล้ว ถ้าแค่ด่าน 12 ที่มีพลังประมาณ 38,000 ก็ยังตึงมือ 44,000 นี่ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ไม่คิดจะกดเข้าไปลองเล่นดูด้วยซ้ำ หันหน้ากลับมาฟาร์มกันต่อไป แถวนี้มันเถื่อนถ้าทีมไม่แน่นจริงอยู่ไม่ได้

4. หอคอยชนเผ่าบ้าน Pilgrim


หอคอยชนเผ่าก็เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์รายวันที่ผู้เล่นโดนบังคับให้ลงทุกวันอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้งเพื่อทำเควสต์ให้เสร็จ โดยแต่ละวันจะแบ่งตามบ้านต่าง ๆ ตามบริษัทที่ผลิตนิเกะซึ่งจะมีอยู่ 4 บริษัท แต่สำหรับบ้าน Pilgrim ที่มีอัตราดรอปต่ำที่สุดและมีจำนวนตัวละครน้อยที่สุดแล้ว เชื่อว่ามีหลายคนที่ครอบครองนิเกะจากบ้านหลังนี้น้อยกว่า 2 ตัว ซึ่งการจะลงด่าน ๆ นึงให้มีประสิทธิภาพมันจะต้องใช้ 5 ตัวแบบ Full Team การมีแค่ 2-3 ตัว อาจไม่เพียงพอที่จะไต่หอคอยบ้าน Pilgrim ได้ และเชื่อเถอะว่ามีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่หอคอยบ้าน Pilgrim ยังติดอยู่ที่ Level 1 ด่านแรกก็ยังไม่ผ่านด้วยซ้ำ เพราะมีตัวไม่พอใช้นั่นเองครับ

5. บอส EX ในแต่ละด่าน 


บอส EX เป็นบอสที่ปรากฎให้เห็นอยู่ในด่านต่าง ๆ ประมาณด่านละ 1-3 ตัวโดยประมาณ ซึ่งบอสเหล่านี้จะมีความแข็งแกร่งเหนือกว่าด่านที่ตัวมันประจำการอยู่ แถมบอส EX ยังเป็นคอนเทนต์ที่บังคับให้เล่นมือ ห้ามเปิด Auto ทั้งส่วนของใช้สกิลเองและยิงเอง ผู้เล่นทุกคนต้องเล่นมือเท่านั้น ถือว่าค่อนข้างแก้เกมคนที่เล่นแบบ Auto มาตลอด และต้องอาศัยแม็กคานิกในการเอาชนะค่อนข้างมาก ต้องเรียนรู้รูปแบบการโจมตี รู้จังหวะที่บอสจะเผยจุดอ่อน และอาจจะต้องเลือกใช้นิเกะเฉพาะทางมาปราบอีกด้วย แถมยังมีผู้เล่นสายขี้เกียจอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้มาเก็บตกพวกมันหลังจากผ่านเนื้อเรื่องไปไกลแล้ว บอส EX จึงเป็นคอนเทนต์อีกหนึ่งอย่างที่ถูกดอง แม้ว่ามันจะให้รางวัลเป็นเพชรตัวละ 300 ก็ตาม

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ “5 คอนเทนต์ใน NIKKE ที่หลาย ๆ คนยังเล่นไม่ผ่าน” แน่นอนว่าทั้ง 5 คอนเทนต์ที่ว่ามานี้ ได้มีผู้เล่นที่ผ่านแล้วจำนวนไม่น้อยเลย เห็นได้จากในกลุ่มคอมมูนิตี้และโซเชียลมีเดียมากมาย แต่ก็มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่คอมเมนต์บอกว่าผ่านแล้วหรอเนี่ย จัดทีมยังไงครับ ขอดูทีมหน่อย ขอเทคนิคการผ่านครับ นั่นหมายความว่ามีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่ติดพันกับด่านเหล่านี้ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนผ่านแล้วก็แชร์ประสบการณ์ แบ่งเทคนิคให้กับเพื่อน ๆ คนอื่นด้วยนะคร้าบ

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button