สกู๊ปพิเศษ

10 ตัวละครที่แย่งซีนเก่งจนตัวเอกต้องชิดซ้าย

ฮิตสุด ปังสุด มาแรงขนาดนี้เป็นตัวเอกแทนเลยไหมครับ

หากเพื่อน ๆ เล่นเกมมาเยอะ โดยเฉพาะเกมเนื้อเรื่องที่มีตัวละครหลากหลายนั้นเราจะรู้ทันทีว่า ตัวไหนคือตัวเอก ตัวไหนคือตัวร้าย หรือตัวรอง แต่แน่นอนว่าตัวละครที่เป็นตัวฮิตยอดนิยมอาจจะไม่ใช่ตัวละครหลักเสมอไป และความนิยมอาจไม่ได้เกี่ยวข้องกับ Air Time ที่ตัวละครตัวนั้นได้โผล่ออกมาให้เราเห็น แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ถ้ามันอิมแพ็คพอ ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นชอบตัวละครตัวนั้นมากกว่าตัวหลักก็ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวละครรองเด่น ๆ อีกหลายตัว ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายตัวเอกบ้าง เป็นหมาป่าเดียวดายบ้าง นิสัยแตกต่างกันไปบ้าง ซึ่งพวกเขาเหล่านี้มักจะได้รับความนิยมจนเกินหน้าเกินตาตัวเอกเพราะบทส่งทั้งนั้น เราไปดูกันครับว่ามีตัวละครตัวไหนบ้างที่แย่งซีนเก่งจนตัวเอกของเราต้องถูกเบียด

1. Ada Wong จาก Resident Evil


หากพูดถึง Resident Evil ก็คือเกมซอมบี้ภาคต่อที่มีมายาวนานต่อเนื่องหลายปี เราจะเห็นได้ชัดว่าตัวหลักในช่วงแรก ๆ ยังไงก็จะต้องนึกถึงคริส จิล ลีออน แคลร์ ตัวหลักสุดเด่นในช่วงไม่เกิน 6 ภาคแรก และมีอีธานโผล่มาหลังภาค 7 เป็นต้นไป แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตัวละครหนึ่งเดียวที่ผู้เล่นซีรีส์นี้รอคอยก็ยังคงเป็น Ada Wong อยู่เสมอ ต่อให้ Air Time จะน้อยกว่าตัวหลักอย่างชัดเจน แต่รัศมีของเธอก็สามารถเบียดตัวละครหญิงตัวหลักอื่น ๆ ในซีรีส์ได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่ตัวละครหลักผู้ชายก็ยังถูกเธอปั่นหัวมานักต่อนักแล้ว แถมโผล่มาแต่ละทีก็ไม่เคยจะธรรมดาเหมือนชาวบ้านเขา ถ้าไม่ใช่โชว์ลีลาการโหนปืนสลิงที่พริ้วไหว ก็มักจะโผล่มาช่วยตัวเอกแบบเท่ ๆ อยู่เสมอ ถ้าเทียบกับตัวเอกที่ต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่ทั้งเกม ตัวตนของเธอนั้นเรียกได้ว่าเท่กว่ามากครับ

2. Vergil จาก Devil May Cry


ในซีรีส์เกม Action ชื่อดังที่มีระบบการต่อสู้สุดมันส์และหวือหวา ยังไงเราก็ต้องพูดถึง Devil May Cry และตัวหลักของเกมนี้ทุกคนก็จะเข้าใจตรงกันว่ายังไงก็ต้องคือ Dante แต่ยังไงซีรีส์นี้ก็มีบุรุษอีกคนหนึ่งที่มีดีกรีพอ ๆ กันอยู่ด้วยศักดิ์ของการเป็นพี่น้อง นั่นคือ Vergil หากพูดถึงเรื่องความสามารถและรัศมีแล้วบอกตรง ๆ ว่าไม่แพ้ตัวเอกอย่าง Dante เลยแม้แต่น้อย แต่จะออกแนวคนละสไตล์กันมากกว่า ถ้าใครที่ชอบแนวกวน ๆ ขี้เล่น ปากดี ชอบพูดติดตลกไปเรื่อยแถมยังใช้ปืนกับดาบก็จะชอบ Dante ในขณะเดียวกันถ้าคนที่ชอบหนุ่มคูล ลุคสุขุมเยือกเย็น ดุดัน ใช้ดาบคาตาตะคมกริบ สีน้ำเงินดั่งน้ำแข็ง ก็มักจะชอบ Vergil กัน ซึ่งภาคหลัง ๆ มาดูเหมือนคะแนนความนิยมของ Vergil จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก Dante ต้องไปแข่งกับตัวละครน้องใหม่ตัวอื่น ๆ ในฐานะตัวเอก แต่จุดยืนของ Vergil ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงครับ

3. Riku จาก Kingdom Hearts


Kingdom Heart คืออีกหนึ่งซีรีส์สายแฟนตาซีที่ผสมผสานความเป็น Disney เข้ากับเกม RPG ญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว และเราก็รู้กันว่าตัวเอกของเกมนี้ยังไงก็คือ Sora หนุ่มน้อยผู้ถูกแซวว่าแสงส่งมาเกิด และเพื่อน ๆ ของเขาอย่าง Donald และ Goffy เนื้อเรื่องหลักแทบจะดำเนินไปพร้อมการเดินทางของ 3 คนนี้ แต่ทุกภาคมักจะมีฉากอื่น ๆ ที่ตัดมาให้เห็นมุมมองของ Riku เพื่อนสนิทของ Sora อยู่เสมอ เพราะเขาคือคนที่สามารถใช้พลังแห่งความมืดได้แต่จิตใจอยู่ฝั่งแสงสว่าง กลายเป็นมนุษย์สายพลังไฮบริตที่เท่เกินคน หากเทียบกับพวกตัวเอกที่เน้นไปในทางบ้าบอ สดใส หลุดโลก ตัวของ Riku จะมองในเรื่องของความเป็นจริงซะมากกว่า แถมช่วงท้าย ๆ สเกลพลังของ Riku ก็จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในตัว Top ของซีรีส์ ช่วงแรก ๆ นี่ Riku กินขาดกว่า Sora มากครับ

4. Sephiroth จาก Final Fantasy VII


หากพูดถึงซีรีส์ Final Fantasy เราก็ต้องขอยกภาค 7 มาพูดกันเพราะว่ามันดังสุด และถ้าพูดถึงภาค 7 ก็ต้องบอกเลยว่าตัวเอกของเราก็คือพี่ Cloud ของเรานั่นเอง แม้ว่า Cloud จะเก่งและเน้นเงียบเท่ขนาดไหน แต่บทก็ยังวางไว้ว่าพี่แกก็เป็นคนความจำเสื่อมที่เมารังสีมาโครจนต้องหลอกตัวเองว่าเขาคือโซลเยอร์คลาส 1 ที่แกร่งที่สุด ในขณะที่ Sephiroth คือบุคคลที่ถูกบทส่งมาว่าเป็น Top Tier ของเกม คือตำนานที่สร้างวีรกรรมมากมาย และไม่มีใครที่สามารถเทียบชั้นกับเขาได้ นอกจากนี้ Sephiroth ยังเป็นตัวร้ายที่โผล่มาในทุก ๆ แง่มุม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฉากสะเทือนใจกับผู้เล่น การเป็นเงาคอยหลอกหลอนความคิดของตัวเอก หรือแม้กระทั่งการมีประวัติที่น่าสงสาร Sephiroth จึงเป็นตัวละครที่มีมิติค่อนข้างมาก เผลอ ๆ อาจจะมากกว่าตัวเอกอย่าง Cloud ซะอีก เพราะขนาดออกภาค Spin-off อื่น ๆ มาก็ยังเน้นเนื้อหาให้ Sephiroth เป็นลาสบอสอยู่ดีครับ

5. Yennefer จาก The Witcher 3


หากพูดถึง The Witcher 3 เราก็มักจะนึกถึงนักล่าอย่าง Geralt ซึ่งก็คือตัวละครหลักประจำซีรีส์นี้ และแน่นอนว่าเขาทั้งเก่งและเท่สมกับเป็นนักล่าปีศาจเลือดเย็นที่ไร้ความรู้สึก หากพูดถึงตัวละครชายในเรื่องคงไม่มีใครเท่ไปกว่าเขาในซีรีส์ แต่สำหรับตัวละครหญิงนั้นไม่ใช่ Yennefer คือตัวละครที่ชิงบทเด่นเก่งมากในเรื่อง นางมาพร้อมกับความสามารถที่เก่งกาจ ความเคารพนับถือจากคนรอบข้างเพียบ แถมยังอารมณ์ร้อนสุดเหวี่ยง ขี้โมโหร้าย เอาแต่ใจ และยังทำอะไรเถื่อน ๆ อย่างการขว้างเตียงออกจากหน้าต่างปราสาทอีกด้วย และถ้าเกมเพลย์เราเลือกที่จะจีบ Yennefer ด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าเราเองก็จะได้เห็นด้านเด่นของนางอีกมากมาย แต่ด้วยความที่นางเป็นคนที่รัก Ciri เหมือนลูก คอยดูแล ตามหาและช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน นางเลยได้ใจผู้เล่นไปมากเหมือนกันครับ

6. Zero จาก Rockman X


Rockman หรือ Megaman คือหนึ่งในเกมซีรีส์ที่วัยเด็กหรือวัยรุ่นของหลาย ๆ คนน่าจะเคยผ่านตากันมาก่อน หากพูดชื่อเกมก็จะนึกถึงหุ่นยนต์หนุ่มร่างกายสีฟ้า ที่แขนสามารถเป็นปืนใหญ่ชาร์จยิงศัตรูได้ ซึ่งตั้งแต่ภาค X เป็นต้นมาจะมีตัวละครที่ชื่อว่า Zero โผล่ออกมาให้เราเห็น แน่นอนว่าตัวเอกยังคงเป็น X อยู่เช่นเคย แต่ด้วยความที่ Zero เป็นตัวละครสุดเท่ เกราะสีแดง ใช้ดาบเลเซอร์เป็นอาวุธ คล่องแคล่วว่องไว และเน้นท่าโจมตีที่หวือหวา หากเทียบกับ X ที่มีแค่การชาร์จยิงและเปลี่ยนปืน Zero สามารถต่อยพื้น ควงดาบเป็นพระจันทร์ เสยดาบขึ้นฟ้า แทงดาบเป็นระเบิด และอื่น ๆ อีกมากที่ทำให้ผู้เล่นมองว่ามันเท่ แถมยังมีบทส่งอีกมากมายที่ Zero นั้นเป็นผู้เสียสละสุดเท่ บอกเลยว่าต่อให้ X จะเป็นตัวเอก แต่ Zero ก็เป็นตัวละครที่ผู้เล่นชอบมากและเบียดรัศมีของ X ได้อย่างดีเลยล่ะครับ

7. Johnny Silverhand จาก Cyberpunk 2077


Cyberpunk 2077 คือเกมแห่งอนาคตที่มีตัวละครล้ำ ๆ อยู่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Johnny Silverhand ตัวละครที่น่าจะตายไปแล้วในเนื้อเรื่อง แต่กลับมีตัวตนอยู่ในสมองของตัวเอกอย่าง V ซึ่งบอกเลยว่าในแง่ของความสุดโต่งนี้ไม่มีใครเหนือไปกว่าพี่แกอีกแล้วในเกมนี้ แถมยังเป็นสุดยอดไลฟ์โค้ชที่มาพร้อมคำคมสอนใจ คอยโผล่มาให้เราเห็นแล้วสอนนู่นสอนนี่ว่าต้องทำอย่างนั้นทำอย่างนี้ คือเรียกได้ว่าต้องเจอหน้าพี่แกตลอดทั้งเกมก็ว่าได้ แต่พี่แกก็ใช่ว่าจะไม่เก่ง ในอดีตเคยเป็นคนที่มีประวัติระดับตำนานที่สั่นคลอนผู้มีอิทธิพลได้มหาศาล แถมมีหลายครั้งที่พี่แกพยายามที่จะชิงร่างของเราให้เป็นร่างของตัวเอง เลยมีความรู้สึกว่าพี่แกน่าจะอยากเป็นตัวเอกของเกมจริง ๆ นั่นแหละ

8. Darth Vader จาก Jedi Fallen Order


เราทุกคนรู้จักกันดีว่า Star Wars คือซีรีส์ระดับโลกที่มีเกมทำออกมามากมาย หนึ่งในภาคที่มีเนื้อหาเฉพาะของตัวเองเลยก็คือ Jedi Fallen Order ซึ่งมีตัวเอกที่รับหน้าที่ดำเนินเนื้อเรื่องคือ Cal Kestis เจไดหนุ่มที่ค่อย ๆ พัฒนาฝีมือและหลบหนีการตามล่าของจักรวรรดิ์ แม้ว่าจะเจอกับศัตรูที่แข็งแกร่งเพียงใด Cal Kestis ก็สามารถผ่านพ้นมาได้จากการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และสุดท้ายเราก็ต้องยอมรับว่าเขาคือสุดยอดเจไดคนหนึ่งที่มีความสามารถสูง แต่ตอนฉากจบของเกมที่การปรากฎตัวของ Darth Vader เพียงแค่ฉากเดียวเท่านั้น ก็ได้ทำลายความมั่นใจของ Cal Kestis ไปจนหมดสิ้น แถมยังแสดงความห่างชั้นที่ไม่ว่ายังไงคนธรรมดาก็ไม่สามารถสู้กับพลังอันยิ่งใหญ่ของ Darth Vader ได้ และเห็นได้ชัดเลยว่าเราเล่นเกมนี้มาทั้งหมด เพื่อให้บทส่งเรามาเจอกับ Darth Vader จัง ๆ และเห็นความห่างชั้นนี้ จนใจของผู้เล่นเทไปหา Darth Vader นั้นกลายเป็นตัวที่โดดเด่นที่สุดในเกมภาคนี้ภายในเวลาไม่กี่นาที

9. Joker จาก Batman Arkham Knight


Joker เป็นตัวละครตัวร้ายจากซีรีส์ Batman ถึงแม้ว่าเราจะได้รับบทเป็นฮีโร่แห่งรัตติกาลอย่าง Batman หรือตัวตนจริง ๆ ของเขาจะเป็นมหาเศรษฐีอย่าง Bruce Wayne ก็ตาม แต่ในเกมภาค Arkham Knight เราจะได้เห็นว่า Joker ได้จู่โจมด้านจิตใจกับ Batman อย่างโหดร้ายจนทำให้เขาเห็นภาพหลอนเป็นตัว Joker โผล่มาพูดคุยกับเขาตามสถานที่ต่าง ๆ เลยทีเดียว ถึงแม้ว่า Batman จะเป็นตัวเอกของเกมก็ตาม แต่ Joker ก็เรียกได้ว่าแย่งซีนพระเอกซะอยู่หมัด แถมยังทำให้ฮีโร่แห่งรัตติกาลของเรานั้นต้องตกที่นั่งทำบาก ในขณะที่ผู้ร้ายคนอื่นต่างหวาดกลัว Batman แต่ Joker คือใช้จิตวิทยาและกลยุทธ์เล่นงาน Batman ได้ตรงจุด ถึงแม้ว่าร่างกายของเขาจะไม่มีพลังพิเศษใด ๆ ก็ตาม

10. Prompto จาก Final Fantasy XV


ตัวท็อปแห่งการแย่งซีนคงไม่มีใครจะเกินไปกว่า Prompto จาก Final Fantasy XV อีกแล้ว เพราะเคสนี้ไม่ใช่แค่บท แต่มันแย่งซีนเพราะอุปนิสัยของตัวละคร ในแง่ของบทนั้นก็ถือว่าเป็นเพื่อนสนิทพระเอกที่ผจญภัยไปด้วยกัน เพราะงั้นเนื้อเรื่องส่วนใหญ่เราจะเห็น Prompto อยู่ในฉากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่นิสัยของเขาทำให้เรารู้สึกว่าเขาโดดเด่นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการพูดที่ดูสดใส ขี้โวยวาย ชอบพูดเสียงดัง บางครั้งก็ทำอะไรให้ดูตื่นตูม โดยเฉพาะการถ่ายรูปที่เป็นงานอดิเรกของเขา พอจบหนึ่งวันเกมเพลย์ถึงกับต้องสรุปให้เห็นว่า Prompto ถ่ายรูปอะไรไว้บ้าง คนนี้คือตัวอย่างของเน็ตไอดอลอย่างแท้จริง (555) และเหมือนจะเป็นลักษณะนิสัยที่ถูกใจสาว ๆ ซะด้วยนะ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ “10 ตัวละครที่แย่งซีนเก่งจนตัวเอกต้องชิดซ้าย” จากประสบการณ์ของเพื่อน ๆ แล้วคิดเห็นยังไงกันบ้างครับ อย่างบางตัวก็อาจจะเด่นเพราะบทส่ง บางตัวอาจจะเป็นเรื่องของความอิมแพ็คที่ได้พบเห็น และบางตัวก็อาจจะอยู่ที่บุคลิกของเขาเอง ยังไงก็ตามตัวละครเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นสีสันให้ผู้เล่นอย่างเราได้สนุกกับเกมมากขึ้น เห็นเนื้อเรื่องมีมิติมากยิ่งขึ้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไร แต่ก็อดใจที่จะหยิบเอามาแซวไม่ได้เลยนะครับเนี่ย 😀

ที่มา
steamuserimagessiliconera.comgamelivestory.compinterest.espinterest.comthisisgamethailand.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button