ข่าว

แฟนเกม Zenless Zone Zero บางส่วนกังวลกลัว ‘ระบบทีวีโดนเอาออกจากเกม’

หลังมีกระแสไม่ชอบระบบนี้ค่อนข้างเยอะ

ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าในตอนนี้ผู้เล่น Zenless Zone Zero หลาย ๆ คนไม่ค่อยพึงพอใจระบบไขปริศนาแบบทีวีสักเท่าไหร่นัก โดยกระแสตอบกลับเกี่ยวกับระบบนี้ก็เรียกได้ว่ารุนแรงพอสมควร จนเราต้องเขียน 5 เหตุผลที่ทำให้ผู้เล่นไม่ชอบระบบจอทีวี มาให้อ่าน และล่าสุดก็มีผู้เล่นบางส่วนของเกมดังกล่าวแสดงความกังวลว่า “ระบบทีวี” ภายในเกมอาจถูกนำออกเพราะกระแสดังกล่าว

ยังมีแฟนเกม Zenless Zone Zero ที่ชอบระบบทีวีอยู่

ระบบทีวีใน Zenless Zone Zero เป็นระบบที่ผู้เล่นต้องใช้เพื่อสำรวจโลกเสมือนจริงภายในเกม โดยระบบนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเล่นยาก น่าเบื่อสุด ๆ โดยหลาย ๆ คนมองว่าพวกเขาอยากจะมันส์ไปกับเกมเพลย์แอ็กชั่นเป็นหลัก ไม่ใช่มานั่งไขปริศนาที่ชวนง่วงแบบนี้ โดยผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า leylensxx ได้ออกมาโพสต์กระทู้ว่า “จำนวนคนที่ไม่ชอบระบบทีวีมีมากจนเขากลัวว่าระบบดังกล่าวจะถูกถอดออกไปจากเกม” และเขาได้ย้ำว่าเขาคาดหวังว่าทีมพัฒนาจะไม่ทำเช่นนั้น

“ผมไม่รู้ว่ามีกี่คนที่สนุกกับระบบนี้ แต่สำหรับผมแล้ว ผมสนุกไปกับภารกิจสำรวจจริง ๆ และพวกเขากำลังทำสิ่งที่สร้างสรรค์ให้กับเกมนี้มาก ๆ” leylensxx ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นอีกคนหนึ่งได้เข้ามาแสดงความเห็นว่าระบบดังกล่าวน่าจะยังไม่โดนเอาออก โดยเขาให้เหตุผลว่า “ผู้พัฒนาน่าจะไม่ทิ้งระบบนี้หรอกครับ เพราะระบบนี้มันช่วยประหยัดเวลาได้มาก ถ้าพวกเขาโล๊ะระบบนี้ พวกเขาต้องสร้างอนิเมชั่นและออกแบบฉากรถไฟและฉากต่าง ๆ ที่เคลื่อนที่ได้เพื่อแสดงเนื้อหาทั้งหมดในเนื้อเรื่อง เกมจะพัฒนาช้าลงมาก”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันจาก HoYoverse เกี่ยวกับอนาคตของระบบทีวีในเกมนี้ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ ในขณะเดียวกัน Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button