ข่าว

Assassin’s Creed Shadows โดนจวกกรณี ‘ธง’ อีกครั้ง

ดันเอาธงยุคปัจจุบันไปใส่ในอดีตซะงั้น

เป็นประเด็นอีกครั้งที่ทำให้ Ubisoft ญี่ปุ่นต้องออกมาขอโทษผู้เล่นอีกครั้งในกรณีละเมิดลิขสิทธิ์ธงของกลุ่มพลปืนไฟเซคิงาฮาระโดยบริษัทได้นำธงดังกล่าวไปใช้ในภาพคอนเซปต์อาร์ต ของเกม  Assassin’s Creed Shadows ซึ่งเป็นเกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์  Assassin’s Creed

ธงดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มพลปืนไฟเซคิงาฮาระซึ่งเป็นสมาคมในยุคปัจจุบันที่รวมตัวกันเพื่อจัดแสดงและจำลองเหตุการณ์ในยุทธการที่เซคิงาฮาระโดยทาง Ubisoft ญี่ปุ่นได้โพสต์ข้อความขอโทษอย่างเป็นทางการ ผ่านช่องทาง X ของบริษัทเมื่อวันที่  8 กรกฎาคม 2024

Ubisoft ผู้พัฒนา Assassin’s Creed Shadows ออกโรงขอโทษทุกฝ่ายแล้ว

ในแถลงการณ์ Ubisoft ยืนยันว่าได้มีการใช้ธงดังกล่าวไปในภาพคอนเซปต์อาร์ต  2  ภาพ อย่างไรก็ตามบริษัทจะไม่นำธงนี้ไปใช้ในส่วนอื่นของเกมอีกต่อไปยกเว้นภาพใน ** Artbook** ที่เป็นของสะสมพิเศษของเกม Assassin’s Creed Shadows  เท่านั้น นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ติดต่อกลุ่มนักแสดงโดยตรงเพื่อกล่าวคำขอโทษ ซึ่งทางกลุ่มพลปืนไฟเซคิงาฮาระยืนยันผ่าน  X ว่าได้รับคำขอโทษจาก Ubisoft แล้วเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2024

Assassin’s Creed Shadow จะวางจำหน่าย 15 พฤศจิกายนนี้ โดยเกมดังกล่าวจะพาเราไปติดตามเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชิโนบิสาวอย่าง Naoe และ Yasuke ซามูไรเชื้อสายแอฟริกาผู้ทรงพลังจากตำนาน บนฉากหลังอันแปรปรวนของยุคปลายเซ็นโงคุ ทั้งสองจะค้นพบชะตากรรมร่วมกัน พลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยเราจะได้ออกสำรวจโลกกว้างอันน่าทึ่งของญี่ปุ่นยุคศักดินา ไม่ว่าจะเป็นเมืองปราสาทอันงดงาม ท่าเรือที่คึกคัก ศาลเจ้าอันเงียบสงบ ไปจนถึงทุ่งเลี้ยงสัตว์อันกว้างใหญ่  ผจญภัยไปกับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง และสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองต่อผู้เล่น ระหว่างทางรวบรวมพันธมิตรที่มีทักษะและความสามารถพิเศษมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณในการบรรลุภารกิจให้จงได้

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button