ข่าว

Wuthering Waves อาจทำเงินแซง Genshin Impact ในอีกไม่ช้า

หลังผ่านมาเดือนเดียวทำเงินจี้ก้นแบบติด ๆ

Wuthering Waves เกมแนว RPG สะสมตัวละครผ่านการสุ่มกาชาจากค่าย Kuro Games มีแนวโน้มฟาดรายได้แซง Genshin Impact ของ miHoYo ในเร็ว ๆ นี้ แม้ตอนแรกหลายคนจะมองว่า Wuthering Waves เป็นแค่เกมเลียนแบบ Genshin Impact  แต่กระแสกลับตาลปัตร เพราะเกมดังกล่าวขึ้นอันดับ 1 ดาวน์โหลดในหลายประเทศ แถมยังกลายเป็นเกมยอดนิยมบน Twitch  ในขณะที่ Genshin Impact กำลังดิ้นรนในการพยายามรักษาฐานผู้เล่นเอาไว้

จุดเด่นของ Wuthering Waves คือแม้จะเป็นเกมแนวกาชาเหมือนกัน แต่ระบบเกมเพลย์นั้นแตกต่างจาก Genshin Impact  ทำให้การเปรียบเทียบกันแบบตรง ๆ ค่อนข้างลำบาก แต่รายได้ของทั้ง 2 เกมมาจากแหล่งเดียวกันก็คือระบบกาชาสุ่มหาตัวละคร และอาวุธนั่นเอง

ข้อมูลจาก Statista เผยว่า Wuthering Waves ทำรายได้เกือบ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,468,200,000 บาท) ภายใน 1 เดือนหลังเปิดตัวทั่วโลก ขยับเข้าใกล้ Genshin Impact ที่ทำเงินได้ประมาณ 41 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,504,905,000 บาท) ในเดือนมีนาคม ซึ่งข้อมูลที่น่าสนใจก็คือ Wuthering Waves ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เพราะขณะนี้ ตัวเกมยังลงให้แค่แพลตฟอร์มมือถือ และ PC เท่านั้น โดยตลาดเกมคอนโซลยังเป็นพื้นที่ที่ Wuthering Waves ยังไม่ได้เข้าไปชิงส่วนแบ่ง

Wuthering Waves Threatens Genshin Impact Crown

อนาคตของ Wuthering Waves และศึกชิงแชมป์ด้านรายได้กับ Genshin Impact

ความสำเร็จของ Wuthering Waves เห็นได้ชัดเจนจากวันที่เปิดตัว Yinlin ตัวละครที่ผู้เล่นรอคอย โดยเกมสามารถทำรายได้จากแบนเนอร์นี้ถึง 3,820,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 140,213,100 บาท) เพิ่มขึ้น 174.8% จากวันก่อนหน้า นอกจากนี้อนาคตของเกมดังกล่าวยังสดใส โดยเฉพาะการมาของตัวละครอย่าง Changli และ Jinhsi ที่คาดว่าจะยิ่งกระตุ้นยอดการเติมเงินของผู้เล่นได้อีกมาก

เราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Genshin Impact  จะงัดไม้ตายอะไรมาสู้กับ Wuthering Waves ต่อไป

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button