ข่าว

Yoshi-P เผย ‘DLC Dawntrail ของ Final Fantasy XIV จะมาช้าหน่อยนะ’

ผมให้เวลาพวกคุณไปเล่น DLC ของ Elden Ring 1 สัปดาห์!

หากผู้อ่านคนใดเล่นเกม Final Fantasy XIV ก็มาติดตามข่าวฮา ๆ นี้ได้เลยครับ เมื่อล่าสุดทาง Yoshi-P ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยว่า Dawntrail จะวางจำหน่ายช้าไปจากที่วางแผนไว้เล็กน้อย โดยสาเหตุน่ะเหรอ… “เพราะเขาอยากให้แฟนเกมมีเวลาเล่น DLC ของ Elden Ring ยังไงล่ะ!”

ผู้พัฒนา Final Fantasy XIV ให้เวลาแฟนเกม 1 สัปดาห์ไปเล่น DLC ของ Elden Ring

Yoshina Naoki หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Yoshi-P ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้เปิดเผยในงาน Pax East ว่า ช่วง Early Access ของ Dawntrail จะเริ่มในวันที่ 28 มิถุนายน 2024 และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กรกฎาคม 2024 ถึงแม้ว่าวันเวลานี้จะดูเหมือนไม่สำคัญมากนัก แต่ Yoshi-P ตั้งใจเลือกวันวางจำหน่ายหลังจาก Shadow of the Erdtree ซึ่งเป็น DLC ที่ได้รับความสนใจอย่างมากของเกม Elden Ring วางจำหน่าย

“เราเชื่อว่าทุกคนคงจะสนใจ DLC ของ Elden Ring” Yoshi-P กล่าวในงานซึ่งเรียกเสียงหัวเราะจากผู้เข้าร่วมงานได้ไม่น้อย “ผมให้เวลาคุณ 1 สัปดาห์นะ!”

จากข้อมูลนี้ค่อนข้างมั่นใจได้ว่า DLC ของ Elden Ring นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขนาดเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Final Fantasy XIV ยังต้องหลบทางให้เพื่อที่ผู้เล่นจะได้มีความสุขในการเล่นทั้ง 2 เกม ซึ่งทางเว็บไซต์ dexerto ได้บอกว่าพวกเขาไม่แปลกใจที่แฟนเกมตื่นเต้นที่จะกลับไปเล่นอีกครั้งกับเนื้อหาเสริมขนาดใหญ่ เนื่องจาก Elden Ring ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ในตอนนี้ Final Fantasy XIV เปิดให้บริการแบบเก็บเงินค่าเข้าเล่นแล้วบน PS4 , PS5 และ PC และจะวางจำหน่ายสำหรับ Xbox Series X ในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 และในขณะเดียวกัน Dawntrail ที่เป็นส่วนเสริมถัดไปสำหรับ Final Fantasy XIV โดยในส่วนเสริมนี้จะพาผู้เล่นข้ามทะเลไปยัง Tural ซึ่งชาว Eorzeans หลายคนรู้จักกันในชื่อ New World ณ ที่แห่งนั้นผู้เล่นจะได้พบกับเมืองแห่งทองคำ วัฒนธรรมและทิวทัศน์ที่มีชีวิตชีวา และความท้าทายใหม่ ๆ ขณะที่พวกเขาค้นพบความลึกลับของ Tural โดยการอัปเดตเนื้อหาใหม่ยังขยายขีดจำกัดเลเวลเป็น 100 แนะนำคลาส DPS ใหม่ถึง 2 คลาสด้วยกัน แถมจะยังมีการอัปเกรดกราฟิกแบบยกเครื่องอีกด้วย!

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button