ข่าว

Harada ลุยเอง เตรียมแบนผู้เล่น Tekken 8 สาย Toxic ด่ากราด

หลังเกมเมอร์คนหนึ่งที่โดนส่งข้อความคุกคามจากการต่อสู้ออนไลน์

นับตั้งแต่ยุค PlayStation 3 – Xbox 360 เป็นต้นมา Tekken แฟรนไชส์เกมต่อสู้สามมิติสุดโด่งดังก็ได้ยกระดับมาเป็นเกมที่ให้ความสำคัญแง่อีสปอร์ตมากขึ้นเช่นเดียวกับการนำเสนอฟังก์ชันระบบออนไลน์เพื่อให้ทุกคนสามารถแข่งขันกับผู้เล่นอื่นทั่วโลกได้ตามไลฟ์สไตล์การเล่นเกมผ่านอินเทอร์เน็ตที่เปลี่ยนไป กระนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือปัญหา Toxic เพราะผู้เล่นที่เราเจอก็มาจากร้อยพ่อพันแม่ที่ไม่รู้จักเห็นหน้าค่าตามาก่อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Katsuhiro Harada ผู้อยู่เบื้องหลังเกมแฟรนไชส์นี้ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีเหตุการณ์ที่ผู้เล่นชื่อ maydaysix ได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอลองเล่นเกมด้วยตัวละคร Kazuya กับผู้เล่นอีกคนหนึ่ง ทว่าสิ่งที่ตามมาคือเธอกลับถูกอีกฝ่ายส่งความมาด่าทอให้เธอเลิกเล่น และล้อเลียนการใช้หมัดรัวๆ ของเธอ ทำให้ตนสับสนไม่น้อยว่ามันคือปัญหาอะไรของอีกคนที่มาแจกฟัคกันแบบนี้ ซึ่งเมื่อพ่อใหญ่โปรดิวเซอร์ของเราทราบเรื่องก็ได้ออกมาพูดคุยทันที

คุณ Katsuhiro กล่าวว่าการกระทำนี้เป็นสิ่งที่หยาบคายมากๆ และพยายามติดต่อกลับไปที่ maydaysix ว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นบน Twitter (X) หรือแพลตฟอร์มไหน และขอให้ทำการส่งประวัติการพูดคุยสำหรับเจ้าคนดื้อรั้นคนนี้มาให้เขาเสีย ซึ่งถ้าหากว่าตรวจสอบแล้วพบเป็นผู้เล่น Tekken จริงๆ ก็จะทำการแบนอย่างรวดเร็ว และประเด็นสำคัญที่สุดคือ เขาไม่ต้องการให้มีการใช้คำพูดหยาบคายอย่าง F*ck you นั่นเองครับ

ต้องยอมรับว่าการดำเนินงานครั้งนี้นั้นรวดเร็วทันใจมากๆ และสิ่งที่เราต้องไม่ลืมก็คือ Tekken 8 ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นเกมต่อสู้ที่ทุกคนสามารถเข้ามาสนุกด้วยกันโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของฝีมือ อีกทั้งวิสัยทัศน์นี้เรายังเห็นได้จากโหมด Arcade Quest ที่เหล่า NPC พรรคพวกของเพื่อนตัวละครเอกมักจะพูดให้กำลังใจการเล่นเกมในมุมของมือใหม่อยู่เสมอด้วย สำหรับโอกาสหน้านั้น ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ หากใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาดเลยครับเพราะเนื้อเรื่องภาคนี้เข้มข้นสุดๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button