ข่าว

Pulang : Insanity พันธสัญญาปีศาจ เกมสยองขวัญสั่นประสาทสุดแหวกจากอินโดนีเซีย

คุณจะทำทุกอย่างเพื่อเงินได้หรือไม่!?

Pulang Insanity เป็นเกมสยองขวัญสั่นประสาทแนวจิตวิทยาโดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อของวัฒนธรรมชาวอินโดนีเซีย เกมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายชื่อ Rudy ซึ่งกำลังประสบสภาวะสิ้นไร้ไม้ตอก ไม่มีเงินและยังมีหนี้สินล้นพ้น แต่เขาสามารถก้าวข้ามผ่านความยากลำบากมาได้ด้วยพิธีกรรมที่เรียกว่า “Pesugihan” ทว่าความสุขนั้นกลับไม่จีรัง ตัวเกมจะนำเสนอบรรยากาศความหลอนสยองที่แตกต่างไปจากเกมอื่นๆ และจะมีปริศนามากให้ผู้เล่นได้แก้ไขค้นหาคำตอบตลอดทั้งเกม

พิธีกรรม “Pesugihan” เป็นพิธีที่เชื่อกันว่าถ้าทำได้แล้วจะได้รับความมั่งคั่งร่ำรวยภายในชั่วพริบตาโดยไม่ต้องทำงานอะไร ทว่ามันต้องการสิ่งแลกเปลี่ยนคือวิญญาณมนุษย์ในทุก ๆ 3 เดือน โดยมีกำหนดส่งมอบวันที่ 21 ของเดือน พิธีกรรมจะถือว่าสำเร็จสมบูรณ์ต่อเมื่อมีการทำสัญญาต่อกันระหว่างผู้ร้องขอและดีญิน (สิ่งลี้ลำเหนือธรรมชาติ) หลังจากตกลงทำสัญญาแล้ว ผู้ร้องขอจะได้รับเงินจำนวนมหาศาลในแทบจะทันที

เกมนี้มีจุดน่าสนใจตรงที่ผู้พัฒนา OZYSOFT ไม่ได้ต้องการสร้างเกมสยองขวัญที่เต็มไปด้วย jumpscare หรือผีตุ้งแช่มาหลอกผู้เล่นแต่อย่างใด แต่กลับต้องการสร้างเกมที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสุดจะกดดัน ที่ทำให้คุณขนหัวลุกได้แม้จะไม่เห็นผีสางหรือศัตรูเลยก็ตาม

– เรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อของชาวอินโดนีเซีย

– โลกและบรรยากาศภายในเกมได้ถอดแบบมาให้ใกล้เคียงความจริงของประเทศอินโดนีเซียมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

– คุณจะสามารถเล่นได้แม้จะไม่เข้าใจวัฒนธรรมชาวอินโด เพราะตัวเกมจะมีการบอกเล่าอธิบายตลอดทั้งเกม

– คุณจะได้พบกับสิ่งลี้ลับสุดอันตรายอันน่าสะพรึงกลัวที่เสมือนเป็นฝันร้ายที่สุดเท่าที่คุณเคยพบเจอ

– ไม่มีที่ใดปลอดภัย ปีศาจร้ายนั้นอยู่ภายในตัวคุณ

สามารถ Download DEMO มาเล่นได้แล้ววันนี้ คลิก!

Back to top button