ข่าวธุรกิจเกมเกม

ผู้บริหารเจ้าของลิขสิทธิ์ Ragnarok เข้าพบ นายกฯ เศรษฐา

พร้อมได้รับคำแนะนำให้เพิ่มไอเทมสไตล์ไทยๆ เข้าไปในเกมด้วย

นับตั้งแต่การตั้งรัฐบาลใหม่โดยพรรคเพื่อไทยได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2023 ที่ผ่านมา ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องราวสนุกๆ ที่น่าติดตามกันมาแบบไม่ให้พักเพราะความเนื้อหอมของ คุณนิด-เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนเก่งของเราได้เดินสายพบกับผู้บริหารบริษัทต่างๆ ต่อเนื่อง เช่นเดียวกับการดำเนินงานด้านซอฟต์พาวเวอร์ด้านวิดีโอเกมซึ่งได้รับแม่งานใหญ่อย่าง คุณอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร มาดูแลพร้อมดึงคนเก่งวงการเกมทั่วไทยมาแจม

กางเกงมวยสู่ไอเทม Ragnarok!

ล่าสุด บนโซเชียลมีเดีย X ของ นายกฯ เศรษฐา ได้มีการอัปเดตข่าวสารใหม่ๆ สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยให้ได้ติดตามกันด้วย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่าผู้บริหารเจ้าของลิขสิทธิ์เกมได้เข้าพบถึงที่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการนำฉากสถานที่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศไทยมาเป็นส่วนหนึ่งของผลงานเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว โดยตนก็ได้ฝากให้ทางทีมพัฒนาเกมได้เพิ่มคอนเทนต์ไอเทมสไตล์ไทยๆ อย่างกางเกงมวยไทย เข้าไปอยู่ในเกมเพื่อเป็นการตอกย้ำซอฟต์พาวเวอร์ด้วย

แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มว่าเป็นเกมแฟรนไชส์นี้หรือเปล่า แต่ถ้าสังเกตให้ดีทุกคนย่อมทราบกันว่า Gravity เป็นค่ายเกมที่มีความผูกพันกับประเทศไทยค่อนข้างมาก เมื่อย้อนกลับไปในยุครุ่งเรืองของเกมเมื่อครั้ง Asiasoft ได้ให้บริการช่วงแรกๆ ก็จะพบว่ามีการจัดกิจกรรมเพื่อโปรโมตแผนที่สำคัญอย่าง อโยธยา ที่เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องในเกมด้วย ณ ตอนนั้นรัฐบาลไทยรักไทยภายใต้การนำของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เองก็ได้ให้การสนับสนุนด้านตลาดเกมเป็นอย่างดี

ปัจจุบันนี้เอง เกมเมอร์คนไทยต้องไม่ลืมว่า นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี หรือ ‘หมอเลี้ยบ’ ที่เคยทำงานร่วมกันในการเปิดตัวเกม Moontra Kid ในสมัยของ รัฐบาลไทยรักไทย ยังได้เป็นกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ดังนั้น ขอบอกเลยว่าด้วยแม่ทัพที่มีประวัติแน่นๆ และทีมงานอนุกรรมการที่ล้วนมาพร้อมประสบการณ์ด้านวงการเกมแบบเต็มร้อย ก็จะทำให้วงการเกมในไทยคึกคักขึ้นมากกว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมาแน่นอนครับ

Ragnarok
แผนที่เมือง Ayothaya หรือ อโยธยา

อีกด้านหนึ่งเกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่เปิดให้บริการในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี 2545 ถือเป็นวิดีโอเกมรูปแบบออนไลน์เกมแรกๆ ที่ได้รับการเปิดตัวในประเทศไทย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเดินทางที่ได้เข้าสู่ดลกแฟนตาซีขนาดใหญ่ เลือกเฟ้นหาอาชีพและทำกิจกรรมต่อสู้กับมอนสเตอร์บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ภายหลังเกมยังได้รับการต่อยอดรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย ส่วนโอกาสหน้าพวกเรา ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็อย่าลืมติดตามกันเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button