ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Ghost of Tsushima เวอร์ชัน PC ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายต้อนรับวางจำหน่าย

โชว์ไฮไลต์เด็ดของคอนเทนต์ภายในเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัส

นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมจาก PlayStation Studios ในปีที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและกองทัพเกมคุณภาพยอดเยี่ยมอย่างปี 2020 ซึ่งในคราวนี้ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการบน PC แล้ว ดังนั้นแน่นอนว่า Sony และ Sucker Punch Studios จึงไม่พลาดโอกาสที่จะเปิดตัววิดีโอตัวอย่างสุดท้ายเพื่อต้อนรับโอกาสวางจำหน่ายแล้วด้วยเช่นกันครับ

ตัวอย่างนี้เราจะเห็นฉากสำคัญต่างๆ ในเกมและคำบรรยายจากสื่อต่างประเทศถึงความเป็นมาสเตอร์พีซรวมไปถึงการแสดงภาพกราฟิกและความลื่นไหลที่ดีขึ้นด้วยการสนับสนุนเฟรมเรตระดับสูงกว่าแพลตฟอร์ม PlayStation ทั่วไป นอกจากนี้ยังโชว์ภาพเกมเพลย์ในส่วนของ Legends ที่จะเป็นคอนเทนต์แบบ PvP – PvE Co-op ที่สามารถใช้งานได้ ปิดท้ายด้วยภาพการสวมหน้ากากของ Jin Sakai เท่ๆ

สำหรับเกม Ghost of Tsushima ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูลที่เหลือรอดจากการรุกรานของมองโกลอันเหี้ยมโหด แม้ว่าเขาจะรอดชีวิตมาได้แต่ภาพความโหดร้ายและบาดแผลครั้งนั้นทำให้ Jin ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปัดเป่าพวกมองโกลออกไปจากบ้านเกิดก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ปัจจุบันเกมเปิดให้เล่นบน PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC แล้วพร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทยและคอนเทนต์ DLC ทั้งหมด

นอกจากนั้นคอนเทนต์ Legends เองก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กันโดยจะเป็นการเดินทางของอวาตาร์ซามูไรในโลกเล้นรับของ โยไค หรือปีศาจโบราณในตำนานพื้นบ้านของญี่ปุ่นที่จะให้ผู้เล่นรวมกลุ่มกัน 4 คน หรือจะเล่นรูปแบบโซโล่ก็ได้ ทำภารกิจปลดล็อกชุดเกราะชนิดต่างๆ พร้อมการรองรับทั้งความสนุกแบบ PvE Roguelike – PvP ออนไลน์ ครอสเพลย์ได้ทั้งบนคอนโซลและคอมพิวเตอร์ แล้วอย่าลืมติดตามข่าวสารใหม่ๆ กับ ThisIsGame Thailand นะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button