ข่าว

Kodansha กำลังสร้างแอปให้อ่านมังงะเวอร์ชั่นอังกฤษได้

อีกหนึ่งอัปเดตตที่น่าสนใจจากวงการมังงะ

Kodansha เป็นหนึ่งในผู้เผยแพร่มังงะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และพวกเขากำลังจะทำให้ผู้อ่านที่อ่านภาษาอังกฤษได้เข้าถึงมังงะได้มากขึ้นกว่าเดิม โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ทาง Kodansha จะเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่จะมีมังงะที่แปลเป็นภาษาอังกฤษให้เราได้อ่านกัน แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ มังงะเวอร์ชั่นนี้จะมีการอัปเดตไปพร้อม ๆ กับมังงะเวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้วย!

บริการใหม่นี้จะเรียกว่า K Manga ซึ่งบริการนี้จะรวมถึงแอปและเว็บไซต์ โดยฝั่งทางแอปจะเปิดตัวในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 และในส่วนของเว็บไซต์จะตามมาในภายหลัง (ยังไม่ได้ระบุวันเวลาที่ชัดเจน) โดยทาง Kodansha ในตอนที่แอปเปิดตัวจะมีมังงะให้เลือกอ่านประมาณ 400 เรื่อง โดยจะมีมังงะเรื่องใหม่ ๆ ที่กำลังเผยแพร่อยู่มากถึง 70 เรื่อง อย่างไรก็ตามทาง Kodansha ยังไม่ได้เปิดเผยราคาของการให้บริการนี้ แต่ก็มีการยืนยันแล้วว่าจะมีการให้บริการฟรีรายวันแบบมีข้อจำกัดเช่นกัน

สำหรับมังงะที่มีการยืนยันว่าจะมีให้อ่านบน K Manga ได้แก่ Attack on Titan, Ghost in the Shell, Fairy Tail , Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro , Blue Lock และ Seven Deadly Sins: Four Knights of the Apocalypse ซึ่งมังงะที่กำลังตีพิมพ์อยู่นี้ก็จะมีการแปลให้เราได้อ่านเป็นภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับภาษาญี่ปุ่นเลย ทำให้เราไม่ต้องรอนานอีกต่อไป!

ในตอนนี้ Kodansha ยังไม่ได้บอกว่า K Manga จะเปิดให้บริการในสโตร์ประเทศใดบ้าง ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button