ข่าวธุรกิจเกม

CEO ผู้พัฒนา Helldivers 2 ประกาศยุติบทบาทแล้ว

ทั้งนี้ Johan Pilestedt ยังคงทำหน้าที่สำคัญต่อไป และยืนยันไม่ขายบริษัทในตอนนี้

ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่า Arrowhead Game Studio บริษัทผู้พัฒนาเกม Helldivers 2 ได้พบกับความเปลี่ยนแปลงกันแบบทุกสัปดาห์เลย เพราะล่าสุดได้มีการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว Johan Pilestedt ผู้บริหารใหญ่คนเก่งกำลังจะยุติบทบาทในการเป็น CEO ของบริษัทอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากอยู่ในตำแหน่งมานานนับตั้งแต่ก่อตั้ง และนับจากนี้คนที่จะรับไม้ต่อแทนก็คือ Shams Jorjani

ในส่วนของ Shams นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งบุคลากรคุณภาพที่อยู่กับค่าย Arrowhead Game Studio มาเป็นเวลานานเหมือนกันเพราะเขาเองก็เป็นทีมงานคนสำคัญของ Magicka หนึ่งในผลงานทำเงินของเกมนี้ด้วยเหมือนกัน และถึงอย่างไร Johan Pilestedt ก็ยังคงอยู่ในตำแหน่งผู้บริหารอยู่โดยจะเป็น CCO หรือหัวหน้าฝ่ายการจัดการ และเป็นผู้อาวุโสในบอร์ดบริหารของบริษัทเช่นเดิม และในความเป็นจริงแล้วเมื่อเป็น CCO ก็หมายความว่าจะได้ใกล้ชิดกับผู้เล่นมากขึ้นเช่นกัน

Johan ให้สัมภาษณ์กับ Games Industry ถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่า Helldivers 2 ได้ทำให้ชีวิตของเขาพบกับจุดสำคัญเมื่อเกมประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนทำให้เขารับมือต่อลำบากทีเดียว และคนที่เขาคิดว่าจะเหมาะสมกับการสานต่อในเก้าอี้นักบริหารคือ Shams ที่อยู่ร่วมกันมานาน อีกทั้งยังเคยทำงานกับค่ายเกมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากนี้ Johan ก็จะได้ทำในสิ่งที่เขารักและถนัดนั่นคือการเป็นผู้พัฒนาเกมนั่นเอง ฉันใดก็ดีเขาไม่คิดที่จะขายบริษัทให้กับใครและขอเป็นผู้พัฒนาอิสระต่อไป

สังเกตได้ว่าบทต่อไปของ Johan นั้นก็คือการเป็นผู้พัฒนาอย่างที่ตนได้เริ่มต้นและมีแพสชันมาตั้งแต่แรก เพราะเขามองว่า Shams มีความเป็นผู้บริหารมากกว่า เพราะครั้งที่ Magicka เคยวางจำหน่ายและเจอปัญหา คนที่รับมือกับเสียงตอบรับและสร้างความเข้าใจในชุมชนผู้เล่นก็คือ Shams นั่นเอง ซึ่งเขาให้สัญญาว่าเขาจะช่วยปลดล็อกศักยภาพใหม่ๆ ให้กับ Johan และทีมงานสร้างสรรค์ผลงานมากขึ้นนับจากนี้ครับ ว่าแล้ว ThisIsGame Thailand ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทีมงานนะครับ

Helldivers 2 ex lead writer burnt out 01

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play

ที่มา
Games Industry

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button