ข่าว

ทีมงาน Square Enix มองว่า มีเกม HD-2D มากเกินไปก็อาจเป็นผลเสียได้

ต้องการรักษาความสดใหม่และความหลากหลายเอาไว้

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้เทรนด์ของการทำเกมรูปแบบ HD-2D นั้นได้รับความนิยมมากๆ เพราะนับตั้งแต่เกม Octopath Travellers ได้บุกเบิกงานภาพแบบนี้มาก็ทำให้ค่ายเกมอื่นๆ นอกจาก Square Enix เองได้ลองนำเสนอการถ่ายทอดเรื่องราวด้วยกราฟิกพิกเซลผสมผสานโพลิกอนมากขึ้น อย่างไรก็ตามตัวแม่ที่เป็นคนเริ่มเทรนด์ก็นับว่าเป็นต่อด้วยความขลังของแบรนด์เอง ต่อให้ปล่อยโปรเจ็กต์ไหนมาทุกคนก็กรี๊ดกร๊าดสม่ำเสมอ

ล่าสุด ทางค่ายก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่าด้วยรูปแบบการสร้างเกมกันอีกครั้งแล้วด้วย และดูเหมือนว่าหลังจาก Dragon Quest I&II วางจำหน่ายในปีหน้า เราคงจะต้องรอกันอีกพักใหญ่ๆ เพราะทีมงานเองก็เริ่มมองว่าเกมอาจมีปริมาณมากขึ้นแล้วเช่นกัน โดยพวกเขากล่าวว่าหากทำเกม HD-2D ลงสู่ตลาดมากเกินไป สักวันหนึ่งผู้เล่นก็คงจะเริ่มรู้สึกเบื่อได้เหมือนกัน เห็นได้ว่างานภาพเรโทรแบบนี้อาจไม่ได้เหมาะกับทุกเกมเสมอไป

hd-2d เกม square enix

นอกจากนั้นทางค่ายเองก็มองว่าในกรณีของ Dragon Quest นั้นถ้าเกิดว่าจะใช้ภาพแบบ HD-2D ไปตลอดหลังจากนี้ มันก็จะส่งผลให้แฟรนไชส์สูญเสียความสดใหม่และความหลากหลายได้เหมือนกัน ซึ่งก็คงต้องพิจารณาเป็นกรณีไปเพราะแม้แต่ตัวผู้บริหารหลายคนเองก็ยังคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรในแต่ละเกมๆ จุดนี้ว่าตามตรงก็เข้าใจได้จริงๆ เพราะอย่างภาค XI เองก็มีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อเล่นด้วยกราฟิกสามมิติเต็มตัวนั่นแหละเนอะ สำหรับเพื่อนๆ มองอย่างไรก็มาพูดคุยกับพวกเรา ThisIsGame Thailand ได้นะ

Dragon Quest III HD-2D Remake เปิดขายแล้วบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC โดยนำเสนอด้วยกราฟิก HD-2D เหมือน Octopath Travelers ซึ่งกราฟิกโดยรวมเองก็จะอ้างอิงในแบบ 16-bit แทนแบบ 8-bit ของต้นฉบับ นับเป็นของขวัญสำหรับเกมเมอร์จากยุคทองของแนว JRPG สำหรับตัวเกมได้บอกเล่าเรื่องราวของ โลโตะ นักรบในตำนานที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการปกป้องโลกจากวายร้าย บาราโมส

ที่มา
Bloomberg

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกม ผนวกสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ แบบคนไทยคนแรกของแทร่ ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ภูมิคุ้มกันทางโซเชียลสูง ชอบด่าคน กวนส้นติง |
Back to top button