ข่าว

Miayazaki รอชมทฤษฎีของแฟนเกมที่ได้เล่น Elden Ring Shadow of the Erdtree

เรื่องราวใน DLC จะจุดประกายการพูดคุยกันเยอะแน่นอน

FromSoftware ขึ้นชื่อในด้านการเล่าเรื่องแบบปลายเปิดที่มักจะทิ้งปริศนาให้ผู้เล่นต้องค้นหาคำตอบและเชื่อมโยงเรื่องราวด้วยตัวเอง ซึ่ง Elden Ring ถือเป็นตัวอย่างชั้นดีที่มีเนื้อเรื่องชวนตีความ สามารถสร้างทฤษฎีแปลก ๆ มากมายจนกลายเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกม และถึงแม้ว่าในตอนนี้ Hidetaka Miyazaki ผู้สร้าง Elden Ring จะออกมายืนยันว่าเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree จะมอบ “จุดจบที่ชัดเจน” ให้กับตัวละครอย่างน้อยหนึ่งตัว แต่เขาเชื่อว่าเหล่าแฟนเกมสาย “ทฤษฎี” ก็ยังสามารถคิดทฤษฎีแปลก ๆ ของตัวเองต่อไปได้อย่างแน่นอน

ในบทสัมภาษณ์กับ Gamespot คุณ Miyazaki ถูกถามถึงการวางจุดจบของเนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree ว่าจะถูกออกแบบให้ปลายเปิดเพื่อปูทางไปสู่เนื้อหาในอนาคตหรือไม่ แม้เขาจะไม่ได้เปิดเผยอะไรมากแต่ยืนยันว่าจะมีอย่างน้อยหนึ่งตัวละครที่จะมีเรื่องราวจุดจบที่ชัดเจน

Elden Rings DLC Breeds More Bizarre Fan Theories

Elden Ring Shadow of the Erdtree จะมีจุดจบชัดเจน แต่ยังเหลือพื้นที่ให้ตีความ

คุณ Miyazaki กล่าว “ผมอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับบทสรุปของ Miquella แน่นอนว่า อาจจะมีพื้นที่ให้ตีความเพิ่มเติมแต่โดยรวมแล้ว DLC นี้ถือเป็นการปิดฉากเส้นทางของเขา” อย่างไรก็ตาม เขายังคงตั้งใจให้ผู้เล่นตีความเนื้อหาเสริม  และธีมต่าง ๆ ของ Shadow of the Erdtree ด้วยตัวเอง อยู่ด้วย “แน่นอนว่าผมมีธีมและหวังว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับธีมเหล่านั้น ซึ่งมันเป็นสิ่งเดียวกันกับที่ผมสร้างเกมก่อน ๆ หรือแม้แต่เกม Elden Ring ภาคหลักก็ตาม แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่แฟร์หากผมจะอธิบายหรือบอกอะไรกับผู้เล่น”

เขาบอกว่าถ้าเขาออกมาบอกว่า “ธีมหลักของเกมคืออันนี้” มันจะทำลายประสบการณ์ และการตีความของผู้เล่นแต่ละคนไปอย่างน่าเสียดาย เขาจึงอยากให้ผู้เล่นได้คิด ตีความ และสร้างทฤษฎีมาคุยกันเหมือนที่เคย และเขาเองก็รอคอยที่จะได้อ่านความเห็นเหล่านั้น

Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
vg247

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button