ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Life by You ประกาศยกเลิกพัฒนาอย่างเป็นทางการ

ว่าที่เกมจำลองชีวิตที่ถูกจับตามองเป็นคู่แข่งของ The Sims

เรียกได้ว่ามาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยเลยครับสำหรับการประกาศยุติพัฒนาเกม Life by You โดย Paradox Interactive ที่วันนี้คุณ Mattias Lilja ผู้บริหารของค่ายได้ออกมายืนยันผ่านฟอรัมทางการของบริษัทถึงการตัดสินใจดังกล่าวแล้ว โดยเขายืนยันว่าเกมจะถูกยกเลิกวางจำหน่ายหลังจากผ่านการตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนว่าด้วยคุณภาพของเกมที่ไม่สามารถทำตามความคาดหวังของบริษัทและการทดสอบภายในของผู้เล่นได้

เขากล่าวว่าเกมนี้ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลานานและปฏิเสธไม่ได้ว่าตนรวมไปถึงทีมงานก็รู้สึกตื่นเต้นกับโปรเจ็กต์นี้มากด้วยความหวังที่จะเขียนตำนานบทถัดไปให้กับสังคมเกมรูปแบบจำลองชีวิต ดังนั้นจึงมีการประกาศดีเลย์กันอยู่หลายต่อหลายครั้งเพื่อให้เวลาทีมพัฒนาในการโฟกัสกับการทำงาน โดยทุกครั้งที่มีการให้เวลาเพิ่มก็ยังคงเห็นถึงพัฒนาการที่ดี และเคยรู้สึกมั่นใจว่าจะสามารถทำตามวิสัยทัศน์ที่ตั้งเป้าเอาไว้จริงๆ

กระนั้นแล้ว ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาทีมงานก็เลือกที่จะประเมินความสามารถของเกมใหม่ และพบว่าเกมมีสิ่งที่ไม่พึงประสงค์หลายอย่าง กระทั่งตกผลึกได้ว่าแม้ประวิงเวลาไปและเห็นว่าเกมไปในทางที่ถูกต้อง แต่เป้าหมายก็ดูเป็นสิ่งที่เอื้อมได้ยากอยู่ดี เหตุนี้จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะยกเลิกการทำงานทั้งหมด โดยขอบคุณความพยายามของผู้พัฒนาทุกคนที่ลงแรงอย่างแข็งขัน พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำให้ต้องผิดหวังด้วย

04 lifebyyou 4

ท้ายที่สุดพวกเขากล่าวว่าเป้าหมายของเกมคือการทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่สนุก น่าสนใจ และท้าทาย และคิดว่าการตัดสินใจนั้นมีจุดประสงค์ที่ชัดเจนอยู่แล้ว ถึงจะไม่สมหวังทว่าทุกคนล้วนได้รับบทเรียนว่าไม่ว่าใครก็สามารถเจอข้อผิดพลาดได้ และถึงอย่างไรในอนาคตพวกเขาจะพยายามสร้างสรรค์ผลงานที่ดีต่อไป โดยจะยังมีพันธกิจในการทำสิ่งที่เห็นว่าสมควรเพื่อบรรลุเป้าหมายเกี่ยวกับโปรเจ็กต์อื่นใดก็ตามในอนาคต ว่าแล้ว ThisIsGame Thailand ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ

สำหรับ Life By You เป็นเกมซิมูเลชันมุมกล้องจากด้านบนคล้ายกับ The Sims ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครขึ้นมาพร้อมเนรมิตชีวิตความเป็นไปของพวกเขา ออกแบบบ้านในฝัน ดูแลสารทุกข์สุขดิบและความต้องการต่างๆ ของตัวละครไม่ว่าจะเป็นความหิวโหย สุขลักษณะ หรือการพักผ่อน สร้างบ้านผ่านระบบออกแบบองค์ประกอบได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญจะรองรับระบบ Mod ด้วยเช่นกัน

ที่มา
Paradox Plaza

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button