ไลฟ์สไตล์

Zack Snyder รับ! สนใจทำวิดีโอเกมอยากให้เป็นเกม

ที่มีจักรวาลเชื่อมกับภาพยนตร์

หากพูดถึงชื่อของ Zack Snyder คอหนังหลายๆ คนคงได้รู้จักชายคนนี้จากผลงานล่าสุดของเขาอย่าง Justice League Snyder’s Cut ภาพยนตร์ฉบับปรับปรุง ที่เคยเป็นกระแสในแวดวงคนรักหนัง ณ ช่วงเวลาหนึ่ง และด้วยความล้ำในการกำกับของชายคนนี้ บวกกับความมีอิทธิพลใน Nerd Culture ทั้งหลายของเขาก็จุดประกายให้ทาง GAMINGbible ต้องตั้งคำถามกับ Zack Snyder ว่าเขาสนใจในการทำวิดีโอเกมหรือไม่ และคำตอบที่พวกเขาได้รับคือ “ใช่” ทาง Synder มีความสนใจที่จะทำวิดีโออยู่เหมือนกัน

โดยจากบทสัมภาษณ์ทาง GAMINGbible ได้ตั้งประเด็นกับ Synder ว่าถ้าเขาได้มีโอกาสในการทำเกม ทั้งในฐานะผู้กำกับและมือเขียนบทเขาจะทำมันออกมาอย่างไร ซึ่งทาง Synder ได้กล่าวว่า “มันเคยมีช่วงนึงที่พวกผม เคยพูดคุยกันเรื่องการจะพัฒนาเกมขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเขียนบท, การกำกับงานศิลป์ ไปจนถึงการขั้นตอนการพัฒนาตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งในตอนนี้พวกผมก็ยังคุยเรื่องนี้กันอยู่ และมันจะดีมากๆ ถ้าผมได้มีโอกาสในการทำเกมสักครั้ง”

Synder กล่าวเสริมว่า “ผมเคยมีฝันที่จะทำเกมฟอร์มใหญ่พร้อมกับภาพยนตร์ที่จะออกในเวลาเดียวกัน ซึ่งมันไม่ใช่การทำเกมเพื่อชูกระแสของหนัง และไม่ใช่การทำหนังเพื่อดึงกระแสของเกม แต่จะเป็นการเชื่อมจักรวาลกันของสื่อทั้งสอง ที่คุณจะได้รู้เรื่องราวของตัวภาพยนตร์จากการเล่นเกม และคุณจะรับเรื่องราวของเกมได้จากการรับชมภาพยนตร์ โดยสื่อทั้งสองนี้จะเป็นจักรวาลที่คาบเกี่ยวกันอย่างซับซ้อน และผมคิดว่ามันยังไม่เคยมีใครที่สามารถทำได้มาก่อน”

และจากที่ทางผู้กำกับกล่าวไปข้างต้นทาง GAMINGbible ได้สอบถามเพิ่มเติมถึงโปรเจคดังกล่าวแต่ Synder ได้ตอบว่าในเวลานี้ตัวเขายังไม่มีอะไรที่เฉพาะเจาะจง แต่มันคงเป็นเรื่องที่น่าสนใจดีถ้าเขาได้มีโอกาสลองทำมันขึ้นมาดู แต่ถ้าอิงตามข้อมูลจริงการทำเกมและภาพยนตร์ออกมาในเวลาเดียวกันนั้นไม่ใช่ครั้งแรก โดยตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดเลยก็อย่างเช่น ภาพยนตร์ Ratchet and Clank ที่ออกพร้อมกับเกมในชื่อเดียวกันจากทีมงาน Insomniac ในปี 2016 รวมไปถึงการทำ Adaptation ที่เปลี่ยนจากเกมให้กลายเป็นภาพยนตร์ / ซีรี่ส์อย่าง The Witcher ของ Netflix และ Uncharted แต่ถ้าทาง Zack Snyder ลงมาเล่นในวงการเกมจริงๆ เกมของเขาคงล้ำไม่แพ้ผลงานของป๋า Kojima แน่ๆ (แต่ถ้าได้ร่วมมือกันคงล้ำทะลุโลกเลย)

ที่มา
gamingbible
Back to top button