ของเล่น

Tomica ปล่อยไลน์ใหม่รถจากอนิเมะ Studio Ghibli

atbus, Spirited Away Sea Railway และเครื่องบิน Savoia S.21

สายเก็บรถ Tomica ของ Toymaker Takara Tomy นั้นจะรู้ดีว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตรถขนาดเล็กมีรายละเอียดสูงได้ดี แน่นอนว่าเมื่อ Takara Tomy เป็นบริษัทญี่ปุ่น Tomica มักจะเน้นที่รถยนต์ญี่ปุ่น และครั้งนี้ก็ถึงคราวของรถจากอนิเมะของ Studio Ghibli

“จินตนาการ” ถือเป็นคำนิยามในการออกแบบคาแรคเตอร์หรือสิ่งต่างๆ ในอนิเมะของ Ghibli ซึ่งรวมไปถึงรถที่อยู่ในอนิเมะด้วย โดยครั้งนี้ทาง Tomica ได้ปล่อยรถ 3 แบบ ที่เป็นส่วนหนึ่งของสายผลิตภัณฑ์ Dream Tomica ซึ่งเป็นไลน์ที่ไม่ได้อิงกับกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ในโลกแห่งความเป็นจริง

รถคันแรกในคอลเลกชั่นคือ Catbus จากเรื่อง My Neighbor Totoro

pic totoro 01

รายละเอียดที่ไม่ตกหล่นไปจากอนิเมะ เช่น เครื่องหมาย “Mei” (めい) ที่ด้านหน้ารถบัสที่บอกจุดหมายปลายทางของรถบัส และการใช้สีเคลือบด้านเพื่อให้ Catbus ดูนุ่มนวลขึ้น พร้อมซ่อนล้อไว้ที่หน้าท้องของ Catbus ด้วย

เครื่องบิน Savoia S.21 ซึ่งเป็นเครื่องบินของ Porco Rosso

pic kurenai 01

เครื่องบินของ Porco จัดอยู่ในประเภท “เรือเหาะ” ที่เหมาะสำหรับการเดินทางบนท้องฟ้า และทางทะเล ที่จำลองสุนทรียศาสตร์ของเครื่องบินที่ดูเท่สุดๆ

GT 9

และสุดท้าย ในทางเทคนิคไม่ใช่รถยนต์ แต่น้อยคนนักที่จะสนใจเมื่อพิจารณาถึงฉากที่สวยงามของ Ghibli ในอนิเมะเรื่อง Spirited Away

pic sentochihiro 01

Spirited Away’s Sea Railway (ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Kaibara Dentetsu เนื่องจากเป็นรถไฟ Densha ซึ่งแตกต่างจากรถไฟขบวนอื่นๆ ) เป็นรถไฟที่ Chihiro และเพื่อนๆ ของเธอเดินทางไป Swamp Bottom เพื่อพบกับแม่มด Zeniba

GT 5

นอกจากจะสามารถเชื่อมตู้โดยสารสองตู้ให้เข้ากับแผนผังของรถไฟตามที่ปรากฏในอนิเมะได้แล้ว Tomica สัญญาว่า Chiiro และ No-Face จะสามารถมองเห็นได้ในรูปแบบภาพประกอบ

Catbus และ Savoia มีความยาวประมาณ 7.8 เซนติเมตร (3.1 นิ้ว) ในขณะที่รถ Sea Railway ยาวกว่าเล็กน้อยที่ประมาณ 8.5 เซนติเมตร ทั้งหมดมีราคาเท่ากันที่ 1,320 เยน (US$9.40 ดอลลาร์สหรัฐ) และวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ร้านค้าเฉพาะของ Ghibli Donguri Kyowakoku และร้านค้าปลีก Tomica อื่นๆ ในญี่ปุ่น โดยจะเปิดสั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 15 ตุลาคม

ที่มา
takaratomy
Back to top button