ของเล่นสกู๊ปพิเศษ

10 ค่ายผลิตฟิกเกอร์งานดีที่คุณไม่ควรพลาด

ของดีมีคุณภาพแบบถูกลิขสิทธิ์ล้านเปอร์เซ็นต์

บริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์อนิเมะชั้นนำหลายแห่ง เช่น Alter และ Good Smile ผลิตฟิกเกอร์คุณภาพสูงที่มีราคาตั้งแต่ประมาณ 3,000 ไปจนถึงหลายหมื่นบาท โดยฟิกเกอร์เหล่านี้มีหลายขนาดและสไตล์ให้เลือก สำหรับผู้เริ่มต้น อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าบริษัทใดเชื่อถือได้บ้าง เนื่องจากฟิกเกอร์ขนาดใหญ่จำนวนมากอาจมีราคาแพง

บริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์อนิเมะแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก ๆ ได้แก่ บริษัทขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงและบริษัทที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ บริษัทขนาดใหญ่ผลิตฟิกเกอร์จำนวนมากมานานหลายทศวรรษ ในขณะที่บริษัทที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่มีจำนวนฟิกเกอร์ที่ผลิตขนาดเล็กกว่ามาก แต่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 ค่ายผลิตฟิกเกอร์งานดีที่คุณไม่ควรพลาด

1. Alter

image 1075

Alter เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูงขนาด 1/7 ของตัวละครอนิเมะหญิง ฟิกเกอร์ของพวกเขามีราคาโดยทั่วไประหว่าง 3,500 ถึง 15,000 บาท แต่ถือว่าคุ้มค่ากับราคา โดยบริษัทนี้ผลิตฟิกเกอร์ให้กับแฟรนไชส์ Azur Lane และ Fate เป็นหลัก โดยมีรายละเอียดที่น่าประทับใจเกี่ยวกับเสื้อผ้าและทรงผมของตัวละคร ใบหน้าบนฟิกเกอร์ของบริษัท Alter ทั้งนุ่มนวลและสื่ออารมณ์ ช่วยให้ตัวละครมีชีวิตชีวามากขึ้น

2. Amakuni

image 1076

Amakuni เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูงของตัวละครหญิงจากซีรีส์อนิเมะและมังงะยอดนิยม รวมถึงฟิกเกอร์หุ่นยนต์ที่มีรายละเอียดสูง โดยฟิกเกอร์ของ Amakuni เป็นที่รู้จักในด้านท่าโพสที่สวยงามและการแสดงออกทางใบหน้าของฟิกเกอร์ที่ทำออกมาได้ดีมาก โดยฟิกเกอร์บางตัวยังมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เช่น รถมอเตอร์ไซค์ของ Makoto Nijima จาก Persona 5 โดยฟิกเกอร์ของเจ้านี้จะอยู่ที่ประมาณ 3,500 ถึง 15,000 บาท แต่บริษัทนี้ก็มีฟิกเกอร์ขนาดใหญ่ที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 18,000 บาทด้วยเช่นกัน

3. Stronger

image 1077

Stronger เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูงขนาด 1/7 ของตัวละครหญิงจากซีรีส์อนิเมะและมังงะยอดนิยม โดยฟิกเกอร์ของเจ้านี้มีราคาโดยทั่วไประหว่าง 3,500 ถึง 15,000 บาท ซึ่งฟิกเกอร์ของ Stronger โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใส ซึ่งมักมีพื้นผิวมันวาวเพื่อเพิ่มมิติและคอนทราสต์ พวกเขายังใช้ฐานตั้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งมีธีมตามตัวละครหรือซีรีส์อีกด้วย

4. Max Factory

image 1078

บริษัท Max Factory เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1987 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูง รวมถึงไลน์ฟิกม่าแอ็กชั่นฟิกเกอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน โดยฟิกม่าแอ็กชั่นฟิกเกอร์ของ Max Factory โดดเด่นด้วยความสามารถในการโพสท่าได้หลากหลายและมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมมากมาย เช่น ร่างโคลนน้ำของ Mona จาก Genshin Impact และอาวุธระดับห้าดาว รวมไปถึงแผ่นใบหน้าแบบต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้งานกัน ซึ่งฟิกเกอร์ของ Max Factory มีราคาโดยทั่วไประหว่าง 3,500 ถึง 15,000 บาท ในขณะที่ฟิกม่าแอ็กชั่นฟิกเกอร์ของพวกเขามีราคาโดยทั่วไประหว่าง 700 – 7,000 บาท

5. Good Smile Company

image 1079

บริษัท Good Smile Company เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูง ที่มีรายละเอียดสูงและ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือฟิกเกอร์ประเภท Nendoroid ซึ่งเป็นฟิกเกอร์สไตล์จิบิที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมพิเศษ นอกจากนี้ฟิกเกอร์ของ Good Smile Company มีหลายประเภท ตั้งแต่ฟิกเกอร์มาตราส่วนที่มีรายละเอียดสูงไปจนถึงไลน์ฟิกเกอร์ที่ราคาย่อมเยา ฟิกเกอร์ของพวกเขามีให้เลือกทั้งตัวละครชายและหญิง รวมถึงตัวละครที่ไม่ใช่มนุษย์ เพื่อให้ผู้ซื้อมีทางเลือกมากมาย โดยราคามีตั้งแต่ประมาณ 500 บาท ไปจนถึง 14,000 บาท

6. Myethos

image 1080

บริษัท Myethos เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์มาตราส่วนที่มีรายละเอียดสูงและคุณภาพสูง ซึ่งโดยทั่วไปมีราคาระหว่าง 1,000 ถึง 18,000 บาท ซึ่งจุดเด่นของฟิกเกอร์ของค่ายนี้อยู่ที่งานรายละเอียดสูง ใบหน้าที่แสดงออกได้ละเอียดสมจริง และท่าโพสที่ประณีต ฟิกเกอร์ของพวกเขามักมีอุปกรณ์ประกอบฉากขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มรายละเอียดและความอลังการให้คุ้มค่าเงินที่เสียไปด้วย

7. MegaHouse

image 1081

บริษัท Megahouse เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1962 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์อนิเมะคุณภาพสูง ซึ่งมีราคาตั้งแต่ประมาณ 300 – 70,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งฟิกเกอร์ของ Megahouse เป็นที่รู้จักในด้านรายละเอียดระดับสูง โดยเฉพาะเสื้อผ้าและฉากหลังของฟิกเกอร์นั้นอลังการน่าทึ่งมาก โดยฐานหลายอันมีขนาดใหญ่กว่าและมีรายละเอียดมากกว่าตัวละครมาก ๆ

8. Apex Innovation

image 1082

บริษัท Apex Innovation เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยค่ายนี้เชี่ยวชาญด้านฟิกเกอร์ตัวละครวิดีโอเกมเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่นเกมยอดนิยมอย่าง Honkai Impact 3rd และ Punishing Gray Raven  ซึ่งพวกเขาผลิตฟิกเกอร์สองประเภทหลัก ได้แก่ ฟิกเกอร์จิบิและฟิกเกอร์แบบสเกลย่อส่วน ซึ่งฟิกเกอร์แบบหลังนี้จะคล้ายกับฟิกม่าและ Nendoroids มักจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ผู้ซื้อใช้ปรับแต่งรูปลักษณ์ของตัวละครได้ โดยฟิกเกอร์จิบิมีขนาดเล็กและรายละเอียดน้อยกว่า โดยปกติมีราคาตั้งแต่ 1,000 ถึง 2,500 บาท ในขณะที่ฟิกเกอร์แบบสเกลย่อส่วนมีขนาดใหญ่และรายละเอียดมากกว่า โดยปกติมีราคาตั้งแต่ 3,000 ถึง 14,000 บาท

9. Kotobukiya

image 1084

บริษัท Kotobukiya เป็นบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1947 พวกเขาเป็นที่รู้จักในด้านฟิกเกอร์คุณภาพสูงจากอนิเมะ วิดีโอเกม และซีรีส์โทรทัศน์ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 500 ถึง 12,000 บาท โดยค่ายนี้ผลิตฟิกเกอร์สำหรับสื่อหลากหลายประเภทมากมาย ตั้งแต่ My Hero Academia ไปจนถึง My Little Pony รวมถึงอนิเมะและวิดีโอเกมและแม้แต่การ์ตูนสำหรับเด็ก ฟิกเกอร์ของ Kotobukiya หลายตัวได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ รวมถึงกลุ่มตัวละคร Transformers ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้เป็นสาวอนิเมะที่น่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ เช่นเดียวกับตัวละครที่ไม่ใช่มนุษย์ในเวอร์ชั่นมนุษย์ เหมือน Princess Celestia และ Luna

10. Taito

image 1086

บริษัท Taito เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1953 พวกเขาเป็นมากกว่าบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านวิดีโอเกม ตู้เกมอาร์เคด และฟิกเกอร์ ซึ่งฟิกเกอร์ของพวกเขามีราคาตั้งแต่ 500 –  10,000 บาท ฟิกเกอร์ของ Taito เป็นที่รู้จักในด้านรายละเอียดระดับสูง โดยมีผมและเสื้อผ้าที่ประณีต ฐานที่วางไว้ก็มีความซับซ้อนเช่นกัน โดยมักมีฉากหรืออุปกรณ์เสริมที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวอย่างเช่น ฟิกเกอร์ Himiko Toga ที่เราจะได้เห็นเธอนั่งอยู่บนกองตุ๊กตาและถูกมัดด้วยโซ่

ทั้งหมดนี้คือ 10 ค่ายผลิตฟิกเกอร์งานดีที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งแต่ละค่ายก็มีของดีมีคุณภาพแถมถูกลิขสิทธิ์ล้านเปอร์เซ็นต์ครับ หากผู้อ่านคนใดมีค่ายอื่นนำเสนอ หรือประทับใจค่ายใดเป็นพิเศษก็สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันได้ครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button