สกู๊ปพิเศษเกมมือถือ

6 สิ่งที่ผู้เล่นเก่า Honkai: Star Rail เคยขยันทำแต่ปัจจุบันเริ่มเท

ติดการฟาร์มรูทีนมานานเริ่มขี้เกียจ รีบจบ Daily แล้วออกเกม

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Honkai: Star Rail ทุกท่านนะครับ เกมที่เรารักเกมนี้ก็ได้เปิดให้บริการมานานประมาณหนึ่งแล้ว แม้จะยังไม่ถึงปี แต่ผู้เล่นเก่าส่วนมากก็เริ่มที่จะเลเวลตัน 70 กันหมดทุกคน เป็นผู้เล่น End Game ที่รอคอนเทนต์ใหม่ตามแพทช์ต่าง ๆ แต่บางครั้งเวลาที่แพทช์ใหม่มาทีนึง นั่งเล่นวันเดียวก็หมดคอนเทนต์แล้ว ทำให้เราเริ่มที่จะเคยชินกับการล็อคอินเข้าไปเพื่อทำ Daily Quest ให้เสร็จ หรือปั่น Stamina ให้หมดแล้วก็ออกเกมจนเคยตัว พอทำเป็นรูทีนซ้ำ ๆ เข้าก็เริ่มมีความขี้เกียจเกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาของผู้เล่นเกมมือถือครับ ซึ่งหลัง ๆ นี้มีหลายคอนเทนต์เลยที่ผู้เล่นเก่าอย่างเราเริ่มที่จะขี้เกียจทำด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ ไปชมกันดีกว่าครับว่าผู้เล่นเก่าอย่างเราจะขี้เกียจทำอะไรในเกมบ้าง

1. ลงดันเจี้ยน Simulated Universe


หนึ่งในคอนเทนต์ประจำสัปดาห์ที่คิดคะแนนสะสมตามระยะทางที่ผู้เล่นผ่านด่านได้ ซึ่งจะเต็มสูงสุดที่ 14,000 คะแนน ถ้าผู้เล่นเก่าอย่างเราก็จะต้องชนะบอสสุดทาง 2 รอบ ซึ่งบอกเลยว่าต่อให้จะผ่านชัวร์ หรือบิ๊วมาเก่งแค่ไหนหรือกด Auto มั่ว ๆ ยังไงคอนเทนต์นี้ก็ต้องกินเวลาเป็นชั่วโมงอย่างแน่นอน และต้องทำทุกสัปดาห์ในวันจันทร์ด้วย เมื่อเทียบกับของรางวัลแล้วไม่ค่อยน่าสนใจสำหรับผู้เล่น End Game ที่มีของแต่ละอย่างพร้อมอยู่แล้วยกเว้นว่าจะอยากปั้นตัวใหม่หาของ ถึงแม้ว่าจะมีคอนเทนต์ใหม่ 2 ดันเจี้ยน คือ “หายนะแห่งมวลแมลง” กับ “ทองคำและจักรกล” ให้เล่นเพิ่มก็ตาม แต่ด้วยความขี้เกียจและการกินเวลาของคอนเทนต์นั้นก็ทำให้เราขี้เกียจเล่นไปซะอย่างนั้น จนกว่าจะเปิดได้ตัวใหม่ หรือลอง Meta ใหม่ ๆ ก็พอจะให้เข้าไปลองของได้อยู่บ้างนาน ๆ ครั้งครับ

2. ตีบอส Echo of War


Echo of War เป็นบอสระดับสูงที่ปลดล็อคตามเนื้อเรื่องหลักของเกม ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 ตัว กิน Stamina ครั้งละ 30 และจะลงได้สัปดาห์ละแค่ 3 ครั้งเท่านั้น ในช่วงแรกผู้เล่นจะขาดของมากเพราะต้องแยกฟาร์มไอเทมที่จะใช้พัฒนาตัวละครอย่างจำกัด แต่ปัจจุบันเราเลเวล 70 แล้ว ฟาร์มสัปดาห์ละ 3 ครั้งมาอยู่ตลอด ไอเทมพัฒนาเองก็เริ่มที่จะล้นคลังและไม่รู้สึกว่าขาดแคลนอะไรแล้ว เมื่อเทียบกับเวลาตีบอสที่ค่อนข้างนานกว่าการฟาร์มทรัพยากรอื่น ๆ และมีไอเทมอื่น ๆ อีกมากที่ควรจะไปฟาร์มมาใช้ก่อน เลยทำให้ Echo of War เป็นคอนเทนต์ที่ผู้เล่นเก่าเริ่มขี้เกียจลงเล่น เพราะคิดว่าสู้เอา Stamina ไปฟาร์ม Calyx (Crimson) ไปอัปเกรด Trace หรือหารีลิกส์ออปชั่นตรงสายมาใช้จะคุ้มกว่าเพราะปกติมันก็แทบจะไม่ดรอปอยู่แล้ว 

3. ภารกิจประจำวัน ค่าแอ็กทีฟ +200


เกมนี้มี Daily Quest ที่จะต้องเก็บสะสมค่าแอ็กทีฟประจำวันให้ถึง 500 แต้ม ซึ่งเมื่อก่อนจะมีหนึ่งในเควสต์ที่จะเพิ่มค่าแอ็กทีฟ 200 เพียงไม่กี่อย่าง ผู้เล่นก็จะโฟกัสไปที่เควสต์ +200 เพราะจะได้ไม่ต้องทำหลายอย่าง แถมแล้วแต่วันด้วยว่าเควสต์ไหนจะสุ่มมาให้บ้าง คนเลยเลือกทำ “ภารกิจประจำวัน” ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันได้มีการอัปเดทแพทช์ใหม่ที่ทำให้ Daily Quest นั้นเป็นแบบฟิกซ์แล้ว และผู้เล่นมีวิธีที่ทำให้สะสมค่าแอ็กทีฟถึง 500 แต้มได้โดยไม่เสียเวลาทำภารกิจประจำวัน เอาจริง ๆ ภารกิจประจำวันมันก็ไม่ได้ใช้เวลามากมายอะไรหรอก แต่มันมีการย้ายแมพบ้าง วิ่งคุยไปมาบ้าง ถ่ายรูปบ้าง ค่อนข้างจุกจิกเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ ที่เสร็จเร็วกว่าเยอะ รวมถึงไหน ๆ ก็จะต้องใช้ Stamina อยู่แล้ว เควสต์ใช้ Stamina ให้ถึง 120 จะได้รับแต้มแอ็กทีฟ 200 เท่ากับเควสต์ประจำวันอยู่ดีครับ

4. เดินฟาร์มมอนสเตอร์ตามแมพเอาไอเทมดรอป


สมัยที่เซิร์ฟเปิดให้บริการใหม่ ๆ ผู้เล่นแต่ละคนยังมีไฟและขาดแคลนทรัพยากรในการพัฒนาตัวละครค่อนข้างมาก การเดินฟาร์มมอนสเตอร์ทั่วแมพนั้นเป็นสิ่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ชอบใช้กัน เพราะมันไม่ต้องใช้ Stamina ก็ได้ไอเทมพัฒนามาพอสมควร เรียกได้ว่าเดินกวาดล้างกันทั่วจักรวาล แมพไหนเหลือมอนสเตอร์ต้องวิ่งเข้าไปซัดให้เกลี้ยง แต่ก็แลกมากับเวลาที่เสียไปค่อนข้างมากเช่นกัน หากมองกลับมาในปัจจุบันที่เราเลเวล 70 กันแล้ว ไอเทมทรัพยากรก็แทบจะล้นคลังกันอยู่แล้ว การวิ่งฟาร์มตามแมพนั้นไม่คุ้มเอาเสียเลย ขนาดลง Simulated Universe ที่มีของรางวัลคุ้มกว่ายังขี้เกียจทำ นับประสาอะไรจะไปวิ่งตีมอนสเตอร์ตามแมพล่ะ ใช่ไหมครับ (555) 

5. ทำเควสต์ Pom-Pom


เควสต์ Pom-Pom คือเควสต์ที่เราสามารถรับได้จาก Pom-Pom ที่อยู่ใน Parlor Car (ใกล้ ๆ กับ Forgotten Hall) ซึ่งเมื่อก่อนนั้นเราจะต้องมาคุยกับ Pom-Pom บ่อยมากเพราะว่าเราจะต้องมารับรางวัลเลเวลผู้บุกบิก ทุกเลเวล ID ที่เพิ่มขึ้นจะทำให้เราได้รับรางวัลที่คุ้มค่า ซึ่งนั่นก็ทำให้เราสามารถรับเควสต์ Pom-Pom เป็นของแถมในการเอารางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดมือกลับไปได้ด้วย แต่เนื่องจากว่าปัจจุบันผู้เล่นส่วนมากเลเวล 70 กันหมดแล้ว และไม่มีความจำเป็นต้องกลับมาหา Pom-Pom เท่าไหร่ยกเว้นว่าจะผ่านมาเล่นคอนเทนต์ Forgotten Hall ที่อยู่ใกล้กัน แต่รางวัลของเควสต์ Pom-Pom ก็ไม่ได้ดีมากมายอะไร ทำให้เราเริ่มที่จะไม่สนใจเควสต์ตรงนี้ไปซะแล้ว

6. วิ่งหากล่องสมบัติกับ Trotter ตามแมพ


คอนเทนต์ประจำตัวนักสำรวจ ใครที่ชอบเดินสำรวจแมพหาสมบัติหรือต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งก็มักจะชอบคอนเทนต์นี้กัน ในช่วงแรกที่เกมเปิด มีแมพใหม่ ๆ มากมายที่เรายังไม่ได้ค้นหา เรียกได้ว่าเป็นแหล่งฟาร์มเพชรหลักของเกมเลยก็ว่าได้ ทำให้ผู้เล่นในช่วงแรกตะบี้ตะบันหากล่องให้ทั่ว ถึงขนาดต้องเปิดเว็บเฉลี่ยตำแหน่งกล่องสมบัติเพื่อวิ่งหากันเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันเราก็ได้หากันจนครบทุกแมพแล้วยกเว้นว่าจะมีแมพใหม่โผล่มาให้เราต้องวิ่งหาอีกครั้ง แต่พอถึงเวลานั้นเราก็จะเริ่มขี้เกียจวิ่งหาแล้ว เพราะถ้าจะหาให้ครบก็ต้องใช้เวลา จะเปิดเว็บดูก็ขี้เกียจ ไม่ได้มีไฟที่จะทำอะไรแบบนั้นแล้ว ไว้มีตัวละครที่อยากได้เข้าตู้แล้วเพชรไม่พอค่อนวิ่งหาในช่วงนั้นก็แล้วกัน 

และนี่คือ “6 สิ่งที่ผู้เล่นเก่า Honkai: Star Rail เคยขยันทำแต่ปัจจุบันเริ่มเท” เพื่อน ๆ เริ่มเทกันแบบนี้บ้างหรือยังครับ (555) ผมเองก็เริ่มเทแล้ว แต่บางอันก็ยังเล่นอยู่บ้าง เอาจริง ๆ ก็แล้วแต่อารมณ์เลยครับ พอมันฟาร์มรูทีนมาก ๆ เข้าก็เริ่มขี้เกียจเล่นเยอะ ๆ และลดเวลาลงเรื่อย ๆ พอมีแพทช์ใหม่โผล่เข้ามาก็กลับไปเล่นจริงจังใหม่ แล้วเพื่อน ๆ มีคอนเทนต์อะไรที่เริ่มเทกันอีกบ้างไหมครับ คอมเมนต์บอกให้เราได้รู้หน่อยนะ จะได้รู้ว่าการเทคอนเทนต์นี้เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า XD

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button