ข่าวไลฟ์สไตล์

คิโนะคุนิยะประเทศไทย วางจำหน่ายหนังสือ ‘สูตรอาหาร Stardew Valley’ แล้ว

รวบรวม 50 เมนูอร่อยจากในเกมที่ทำได้ด้วยตัวเอง

ปีนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นปีที่สำคัญมากๆ ของ Stardew Valley เพราะหลังจากที่ได้เริ่มทำหน้าที่จัดจำหน่ายด้วยตัวเองตั้งแต่สองปีที่ผ่านมา เกมก็เริ่มมีอิสระมากขึ้นสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการเปิดตัวเกมรูปแบบกล่องที่มาพร้อมกับของแถมมากมาย หรือจะเป็นการจัดคอนเสิร์ตออร์เคสตราที่เพิ่งมาแสดงในประเทศไทย กันไป และล่าสุดก็มีสินค้าใหม่อย่าง The Official Cookbook มานำเสนอกันด้วย

The Official Stardew Valley Cookbook เป็นหนังสือคู่มือการทำอาหารที่ออกแบบเมนูต่างๆ ตามที่ได้ปรากฏในเกมทั้งเมนูอาหารคาว หรือขนมหวาน ที่ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มหรือธรรมชาติ อาทิผักชนิดต่างๆ ผลไม้ นม ไข่ และปลา เพื่อให้ทุกคนสามารถจัดหามาลองอิ่มอร่อยกันได้ในโลกแห่งความเป็นจริง พร้อมคอนเซปต์การแบ่งเมนูออกตามฤดูกาล รวมไปถึงเมนูโปรดของ NPC ตัวละครต่างๆ และได้รับการออกแบบร่วมกันกับ ConcernedApe อย่างใกล้ชิด

สำหรับใครที่สนใจขอบอกเลยว่าร้านหนังสืออย่าง คิโนะคุนิยะ ประเทศไทย ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อหนังสือได้ทั้งหน้าร้านค้าสาขาสยามพารากอน, สาขาเอ็มควอเทียร์ และสาขากรุงเทพฯ​ (ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6) โดยมีราคาอยู่ที่ 1,037 บาท สำหรับลูกค้าทั่วไป หรือ 933 บาทสำหรับผู้เป็นสมาชิกคิโนะคุนิยะพริวิเลจการ์ด ทั้งนี้ปัจจุบันหน้าร้านค้าระบุว่ายังคงไม่มีสินค้าในสต๊อก จึงอาจจะต้องรอติดตามหรือติดต่อกับร้านค้าโดยตรงครับ

stardew valley

นอกจากนี้หากใครสนใจสั่งจากต่างประเทศก็จะมีช่องทาง Amazon ที่เปิดจำหน่ายออนไลน์พร้อมจัดส่งในประเทศไทยโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือรูปแบบดิจิทัลสำหรับอุปกรณ์ Kindle และอีรีดเดอร์ หรือ สมาร์ทโฟนที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Kindle ได้ โดยจะมีราคาที่ถูกกว่าที่ $13.99 หรือประมาณ 510 บาทเมื่อเทียบเป็นเงินไทย ใครสะดวกรูปแบบไหนก็ไปติดตามกันได้เลยครับ

stardew valley

[เข้าสู่หน้าร้านค้าบน Kinokuniya ประเทศไทย]

[เข้าสู่หน้าร้านค้า Amazon]

อีกด้านหนึ่ง สำหรับเกม Stardew Valley จะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รองรับการเล่นแบบออนไลน์เพื่อร่วมมือกับเพื่อนทำกิจกรรมต่างๆ ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button