ไลฟ์สไตล์

สวนสนุกยูนิเวอร์แซลญี่ปุ่นเตรียมเปิดเขาวงกตสยองขวัญ Resident Evil

โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของงานสยองขวัญวันฮาโลวีนปีนี้

ในขณะที่มาตรการป้องกันโรคระบาดในญี่ปุ่นค่อยๆ ถูกผ่อนปรนมากขึ้น คนจำนวนมากก็อยากที่จะจะกลับคืนสู่ชีวิตปกติ และหนึ่งในสัญญาณของความปกตินั้นก็คือการกลับมาของงาน Halloween Horror Night ของ Universal Studios Japan

Halloween Horror Night ถูกหยุดไปเนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิดตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งเทศกาลความสยดสยองนี้ได้เริ่มจัดขึ้นในวันที่ 8 กันยายน ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน

ท่ามกลางความน่าสะพรึงกลัวที่รอคอยแขกที่มาพักคือการกลับมารวมตัวกันของ Street Zombies ซึ่งเข้ายึดพื้นที่นิวยอร์กของอุทยานหลังพระอาทิตย์ตกดิน และคอยหลอกผู้คนที่ผ่านไปมาใน Universal Studios ในปีนี้มีซอมบี้มีหลากหลายสายพันธุ์มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของธีมพาร์คแห่งนี้ ธีมโดยรวมคือ “zombie circus troupe” ซึ่งเป็นการผสมผสานความกลัวของซอมบี้กับความกลัวตัวตลกเข้าด้วยกัน

ซึ่งความพิเศษในปีนี้คือนอกจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Resident Evil แล้ว Universal Studios Japan ยังมีความร่วมมือกับนักพัฒนาวิดีโอเกมชาวญี่ปุ่นหลายรายรวมถึง Capcom ผู้สร้างเกม Resident Evil ด้วย ดังนั้นฮาโลวีนปีนี้จึงไม่เป็นซอมบี้ทั่วไปแบบในภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังมีมอนสเตอร์จากเกมมาผสมด้วย

Resident Evil the Extreme Plus (หรือ Biohazard the Extreme Plus ชื่อซีรีส์เกมเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น) เป็น”การเอาชีวิตรอดในเขาวงกตสยองขวัญ” ซึ่งเป็นฮาโลวีนเวอร์ชันที่อัปเกรดจากปี 2019 โดยได้อ้างอิงมาจากเกม Resident Evil 2 คุณและเพื่อนๆ ต้องเข้าไปในอาคารกรมตำรวจเมืองแรคคูน ซึ่งคุณจะพบกับซอมบี้ และมอนสเตอร์ต่างๆ เช่น Licker ซึ่งเป้าหมายของคุณจะไม่ใช่เพียงแค่ “ออกจากเขาวงกต” ให้ได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีภารกิจให้คุณได้ทำให้สำเร็จอีกด้วย โดยจะมีการจัดอันดับผู้เข้ามาเยือนในเขาวงกตสยองขวัญแห่งนี้ด้วย

สิ่งใหม่สำหรับ Universal Studios Japan คือ Universal Monsters-Legend of Fire ซึ่งจำลองมาจากเขาวงกตสยองขวัญแห่งแรกที่ Universal Studios Orlando ในฟลอริดา ที่นี่คุณจะต้องค้นหาทางผ่านสุสานที่มืดมิด ซึ่งคุณจะถูกโจมตีและไล่ตามโดยไอคอนความสยองขวัญสุดคลาสสิกอย่างแดรกคิวลา ,แฟรงเกนสไตน์ และมนุษย์หมาป่า

เขาวงกตสยองขวัญทั้งสองเปิดในเวลากลางวันด้วย จากอยู่ภายในตัวอาคารที่มีความมืดมิดตลอดเวลา

และสุดท้ายหากกับการโชว์ของเหล่าซอมบี้ที่ไม่ได้ทำให้คุณอยากกรี๊ด แต่กลับอยากเต้นแทน ในชุดการแสดง Zombie de Dance ที่เวทีการแสดง Gramercy Park

หมายเหตุ : แขกผู้มาเยี่ยมชมในสวนสนุกยังคงถูกขอให้สวมหน้ากากตลอดเวลาขณะอยู่ในสวนสนุก เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของ coronavirus (และอาจ เป็น T-virus ของ Resident Evil ด้วยเช่นกัน เผื่อว่ามันมีตัวแปรในอากาศอื่นๆ ที่เราไม่รู้)

ที่มา
Soranews24
Back to top button