ข่าวหนัง

ผู้กำกับเผย ‘The Last of Us Part II’ จะยาวกว่า 1 ซีซั่น

ดูกันแบบจุใจไปเลย

The Last of Us ซีซั่นแรกเหลือให้เราได้ติดตามกันอีกเพียง 2 ตอนเท่านั้น แต่เรื่องราวที่แท้จริงของเรื่องนี้ยังคงมีให้เราได้ติดตามกันอีกยาวไกล

ก่อนหน้านี้ HBO ได้ยืนยันว่า The Last of Us ซีซั่น 2 ได้รับไฟเขียวแล้ว ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนักเมื่อพิจารณาถึงความสำเร็จอย่างล้นหลามของซีรีส์จนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำลายสถิติผู้ชมตั้งแต่เปิดตัว , ชุมชนเกมที่พูดถึงเกมนี้อย่างกว้างขวาง รวมไปถึงมีผู้ชมหน้าใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน และมาชมซีรีส์นี้อีกมากมาย

ล่าสุด Craig Mazin ผู้กำกับซีรีส์นี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง IGN ไว้หลากหลายประเด็น อย่างไรก็ตามประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือ “เรื่องราวของ The Last of Us Part II มันยาวเกินกว่าจะทำให้จบได้ภายในซีซั่นเดียว!”

image 1343

“มันเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่กว่ามากและเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนกว่า” Mazin ให้สัมภาณ์ “ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่สวยงาม ตอนนี้ Neil และผมกำลังหาวิธีสร้างมันอยู่ เพราะเรื่องราวของ Part II มีคุณค่ามากกว่าที่จะทำให้จบภายในซีซั่นเดียว”

เว็บไซต์ gamingbible ได้แสดงความเห็นไว้ว่า “ภายในเกมเราจะมีตอนสลับกันเล่าเรื่องราวของ Ellie และ Abby ควบคู่กันไป นั่นแปลว่าถ้า Part II มีมากกว่า 1 ซีซั่น ก็มีความเป็นไปได้ว่าแต่ละซีซั่นอาจจะดำเนินเรื่องราวของตัวละครหลักแต่ละตัว (Ellie 1 ซีซั่น และ Abby 1 ซีซั่น) ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้เกิดกระแสความขัดแย้งอย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตามในตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับซีซั่น 2 เลยแม้แต่น้อย ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลอัปเดต ทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันโดยทันทีครับ

The Last of Us ฉบับคนแสดงของ HBO จะได้ Craig Mazin และ Carolyn Strauss ผู้ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ Chernobyl มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตคู่กับ Neil Druckman ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก The Last of Us ส่วนเรื่องราวของ The Last of Us ฉบับคนแสดงจะอิงตามเกมต้นฉบับที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 นั่นคือการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ

ที่มา
gamingbible

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button