สกู๊ปพิเศษหนัง

[มีสปอยล์] รวม Easter Eggs ซีรีส์ The Last of Us ตอนที่ 7

ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นใน DLC Left Behind

ในตอนนี้ซีรีส์ The Last of Us ของ HBO ได้เดินทางมาถึงตอนที่ 7 แล้ว โดยในตอนนี้จะเป็นการย้อนอดีตไปหาสาเหตุที่ Ellie มีรอยกัดติดตัวอยู่ โดยเรื่องราวนี้จะเชื่อมโยงกับ DLC ของเกม The Last of Us ที่มีชื่อว่า Left Behind นั่นเอง และแน่นอนว่าซีรีส์ในตอนนี้ก็ยังมี Easter Eggs ให้เราได้ค้นหาจำนวนมาก และในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม Easter Eggs จากซีรีส์ The Last of Us ตอนที่ 7 มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

ห้องของ Ellie

image 1488

ภายในห้องของ Ellie มีการอ้างอิงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ HBO หลายตอน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือมุกตลกของเธอที่วางอยู่บนโต๊ะข้างเตียง ซึ่งเป็นฉากที่ Ellie อ่านมุกตลกให้ Joel ฟังในตอนที่ 3 ในขณะที่หนังสือ Savage Starlight ที่ Ellie กำลังอ่าน ก็จะเกี่ยวข้องกับช่วงเวลาที่เธอแชร์ความฝันกับ Sam ว่าเธออยากเป็นนักบินอวกาศ

เพลง Take on Me

image 1487

เมื่อเรื่องราวในอดีตของ Ellie เริ่มต้นขึ้น มีแฟน ๆ หลายคนค้นพบอย่างรวดเร็วว่าเธอมี Walkman ซึ่งเธอพกไว้ในเกมด้วย และได้เห็นการฟังเทปคาสเซ็ตต์ของวงป๊อปปี 1980 ที่ชื่อว่า A-Ha ซึ่งเพลงที่โด่งดังที่สุดเพลงหนึ่งของพวกเขาคือ Take on Me ซึ่งเราจะได้ยินเพลงนี้เมื่อ Ellie และ Riley มาถึงห้างสรรพสินค้า โดย เพลงนี้มีความสำคัญใน The Last of Us Part II เพราะในเกมมีการเปิดเผยว่าเพลงดังกล่าวเป็นเพลงโปรดเพลงหนึ่งของ Ellie และเธอยังร้องเพลงคัฟเวอร์อีกด้วย อีกทั้งเพลงนี้ยังใช้ในตัวอย่างสุดท้ายของซีรีส์ The Last of Us อีกด้วย

เสื้อของ Ellie

image 1486

ตลอดฤดูกาลจนถึงตอนนี้ Ellie มักจะสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวและแจ็กเก็ต โดยในสัปดาห์นี้เราจะเห็นเธอสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเป็นครั้งแรก ซึ่งเสื้อของเธอก็มีรูปแบบเดียวกับที่เธอใส่ใน The Last of Us: Left Behind โดยเสื้อแขนสั้นนี้จะช่วยย้ำเราว่าเนื้อหาในตอนของสัปดาห์นี้เกิดขึ้นก่อนที่ Ellie จะถูกกัด และหลังจากนั้นเธอสวมเสื้อแขนยาวเพื่อปกปิดรอยกัดมาโดยตลอด

โปสเตอร์ Dawn of the Wolf

image 1485

ขณะที่ Ellie และ Riley สำรวจห้าง เราจะได้เห็นภาพระยะใกล้ของโปสเตอร์สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Dawn of the Wolf ซึ่งภายในเกม The Last of Us เราจะได้เห็นฉากที่ Joel คุยกับ Ellie ว่าเขาดูหนังวัยรุ่นโง่ ๆ ก่อนวันสิ้นโลกกับลูกสาวของเขา ซึ่งโปสเตอร์นี้เราก็จะสามารถพบได้ในห้องของ Sarah ในช่วงเริ่มต้นของเกมนั่นเอง

Mortal Kombat II ที่อาร์เคด

image 1484

ในที่สุดฉากอาร์เคดที่แฟน ๆ รอคอยก็มาถึง ในตอนที่ 3 ของ The Last of Us ซีรีส์นี้จะนำพาให้ Ellie ค้นพบอาร์เคดของ Mortal Kombat II และพูดถึงเกมที่เธอเคยเล่นกับเพื่อน ในตอนนี้เราจะได้เห็น Ellie และ Riley เล่นเกมด้วยกัน ซึ่งจะพาเชื่อมโยงกับเกม The Last of Us: Left Behind ที่ทั้งคู่ยังเจอพื้นที่อาร์เคดร้างในห้างสรรพสินค้าอีกด้วย

ปืนฉีดน้ำ

image 1483

จนถึงจุดหนึ่งของตอนนี้ Riley บอก Ellie ว่าเธอมีของขวัญมาให้ “มันเป็นปืนฉีดน้ำหรือเปล่า” Ellie ถามทันที แม้ว่า Riley จะมี “สิ่งที่ดีกว่า” แต่คำถามของ Ellie ก็อ้างอิงถึงเกม The Last of Us: Left Behind ที่ใน DLC นั้น Riley ให้ปืนฉีดน้ำกับ Ellie จริง ๆ แล้วทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการต่อสู้ด้วยปืนฉีดน้ำกันจนเปียกซ่ก

Macho Nacho

image 1482

ขณะที่ Ellie และ Riley ทำกิจกรรมต่างๆ ในห้างสรรพสินค้า พวกเขาก็บังเอิญเจอร้านอาหารชื่อ Macho Nacho ในศูนย์อาหาร ร้านอาหารนี้ก็ปรากฎอยู่ใน The Last of Us: Left Behind ด้วย อีกทั้งยังเป็นการอ้างอิงถึงเกม Uncharted 4: A Thief’s End ที่ตัวละครตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Elena พูดถึงการทำงานที่ร้านอาหารเป็นงานแรกของเธอ

หนังสือ No Pun Intended: Volume Too

image 1481

ในที่สุดต้นกำเนิดของหนังสือเล่นสำนวนของ Ellie ถูกเปิดเผยจนได้ แม้ว่าผู้ชมจะได้เห็นการอ่านเรื่องตลกของเธอจากหนังสือในตอนก่อน ๆ แล้ว และในสัปดาห์นี้แสดงให้เห็นว่าหนังสือเล่มนี้เป็นของขวัญจาก Riley จริง ๆ โดยเราจะได้เห็นพวกเธออ่านมุกตลกและหัวเราะไปด้วยกัน ซึ่งเราจะได้ยินในบทสนทนาทางเลือกใน The Last of Us: Left Behind อีกด้วย

หน้ากากฮาโลวีน

image 1480

ก่อนการโจมตีของผู้ติดเชื้อ Ellie และ Riley สวมหน้ากากฮาโลวีนและเต้นรำในปาร์ตี้ร้างในห้างสรรพสินค้า ซึ่งภายในเกม The Last of Us: Left Behind ผู้เล่นก็จะได้สำรวจร้านค้าที่คล้ายกันและลองสวมหน้ากากหมาป่าซึ่งคล้ายกับในซีรีส์ HBO จากนั้นมีบทสนทนาเพิ่มเติมที่ Ellie และ Riley แลกเปลี่ยนกันเมื่อลองสวมหน้ากากอื่น ๆ ในร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือหน้ากากตัวตลกที่เหมือนกับหน้ากากในตอนของสัปดาห์นี้

บทสนทนาสุดท้ายของ Ellie และ Riley

image 1479

หลังจากที่ Ellie และ Riley ค้นพบว่าพวกเขาถูกกัดในช่วงท้ายของตอนนี้ พวกเธอก็แบ่งปันช่วงเวลาสุดท้ายร่วมกัน โดยทั้งคู่ค่อย ๆ ยอมรับชะตากรรมของตนเอง “เราจะได้เสียสติไปด้วยกัน” Riley กล่าว บทสนทนานี้ยกมาจากเกมโดยตรง อีกทั้งบทสนทนาจบลงในลักษณะเดิม โดยฉากจะเปลี่ยนเป็นปัจจุบันเมื่อ Ellie กำลังเย็บแผลให้ Joel ต่อ

The Last of Us ฉบับคนแสดงของ HBO จะได้ Craig Mazin และ Carolyn Strauss ผู้ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ Chernobyl มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตคู่กับ Neil Druckman ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก The Last of Us ส่วนเรื่องราวของ The Last of Us ฉบับคนแสดงจะอิงตามเกมต้นฉบับที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 นั่นคือการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button