สกู๊ปพิเศษ

10 นักแสดงที่เหมาะจะมารับบทตัวละครหลักในซีรีส์ The Last Of Us ของ HBO

ทั้งหน้าตา, ภาพลักษณ์ และผลงานการแสดง

ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่อย่าง HBO ได้ประกาศยืนยันการพัฒนาซีรี่ส์ทางโทรทัศน์จากเกมดัง The Last of Us ด้วยฝีมือการดูแลโดย Craig Mazin ผู้อยู่เบื้องหลัง Chernobyl ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BBC ว่า ตัวซีรี่ส์ The Last of Us จะบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางข้ามทวีตของโจเอลและเอลลี่จากตัวเกมในภาคแรกแต่จะมีการเพิ่มเนื้อหาใหม่พร้อมตีความประเด็นเดิมที่มีอยู่แล้วในรูปแบบที่ต่างจากเดิม ทว่าเพื่อนๆ มีดารานักแสดงในดวงใจที่คาดหวังกันบ้างไหมคะว่าอยากให้มารับบทตัวละครใดจากในเกมนี้บ้าง? วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 10 นักแสดงที่มีความเหมาะสมทั้งในแง่หน้าตา, ภาพลักษณ์ และผลงานการแสดงที่มีความคล้ายคลึงหรือตรงกับตัวละครจากในเกมดังต่อไปนี้

*คำเตือน* บทความต่อไปนี้จะมีการสปอลย์เนื้อหาของเกม The Last of Us

10. โจเอล: Jeffrey Dean Morgan

image 6120

โจเอล มิลเลอร์เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวผู้ประกอบอาชีพช่างไม้จากรัฐ Texas ที่ต้องพบเรื่องสลดสุดโศกเศร้าที่เป็นฝันร้ายสำหรับคนเป็นพ่อแม่ นั่นก็คือการเสียลูกสาวสุดที่รักที่มีอายุเพียง 12 ปีในอ้อมกอดของเขาเอง เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากการแพร่เชื้อรุกรามไปทั่วและเกิดความโกลาหลไปทั่วเมือง และนั่นทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หลังจากนั้นนับสิบปีผ่านไปเขากลายเป็นชายที่ไม่แยแสต่อสิ่งใด มีอาชีพค้าเป็นนักค้าของเถื่อนเพื่อเอาชีวิตรอดไปวัน ๆ ทุกอย่างก็เพื่อกลบความบอบช้ำที่มันฝังอยู่ในจิตใจแม้ว่าเวลาจะผ่านมา 20 ปีแล้วก็ตาม ด้านนักแสดง Jeffrey เป็นที่รู้จักในบทของ Negan จาก The Walking Dead และ John Winchester ใน Supernatural เขามีหน้าตาและภาพลักษณ์แบบคนใต้ (ของสหรัฐอเมริกา) ที่เหมาสะมจะมารับบทนี้อย่างมาก ๆ และมีประสบการณ์ผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมอีกด้วย

9. เอลลี่: Kaitlyn Dever 

image 6118

เธอเป็นเด็กหญิงวัยรุ่นที่เติบโตหลังจากเกิดเหตุการณ์ระบาด และต้องเผชิญกับชีวิตที่ยากลำบากและโหดอันร้ายในโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์กลายพันธ์อีกทั้งรัฐบาลที่อยู่ในภาวะกฎอัยการศึก (แปล: กฎที่ประกาศใช้ยามขับขันเช่น สงคราม จลาจล โดยจะให้อำนาจฝ่ายทหารเหนือฝ่ายพลเรือน มีสิทธิ์ในการระงับปราบปรามเพื่อรักษาความสงบ) เธอโดนกัดจากผู้ติดเชื้อทว่าในท้ายที่สุดเธอกลับไม่กลายพันธุ์เนื่องจากมีภูมิคุ้มกัน และเธออาจเป็นทางรอดเดียวในการผลิตวัคซีนเพื่อรักษา นักแสดงสาว Kaitlyn มีอายุ 23 ปี ที่เราคิดว่าเธอเหมาะสมจะมารับบทนี้ก็เพราะใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงซึ่งมีความคล้ายเอลลี่เป็นอย่างมาก และเธอมีผลงานการแสดงหลายอย่าง ทั้งซีรี่ส์และภาพยนตร์ อาทิ Last Man Standing, Booksmart ที่เป็นแนวตลกไปจนละครอาชญากรรมสุดสะเทือนใจเธอ Unbelievable  ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

8. เทส: Evangeline Lilly

image 6118

เทสเป็นนักค้าของเถื่อนที่ชาญฉลาดที่มีความหยาบกระด้างอยู่บ้าง เธอเอาชีวิตรอดในแบบฉบับที่ไม่สนใจศีลธรรมในโลกเก่า และคู่ค้าทางด้านธุรกิจ Partner ของเธอก็คือโจเอล เธอมักใช้สมองในการคิดวิเคราะห์วางแผนในการทำงาน ทว่าในยามขับขันน่าสิ่วหน้าขวาน เธอก็กล้าที่จะเสี่ยงด้วยเช่นกัน เธอรู้วิธีการใช้ปืนและสามารถต่อสู้ นักแสดง Evangeline มีผลงานดังมากมายซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะได้รับบทเป็นตัวละครหญิงที่แข็งแกร่ง อาทิ Kate Austen จากซีรี่ส์ Lost ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Hope van Dyne ใน Ant-Man ซึ่งเราคิดว่าผลงานที่ผ่านมาของเธอมีความคล้ายคลึงกับตัวละครอย่างเทสอยู่มากทีเดียว

7. ทอมมี่: Nikolaj Coster-Waldau

image 6122

ทอมมี่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ระบาดร่วมกับโจเอลพี่ชายของเขา แต่ทว่าในที่สุดทั้งสองก็แยกย้ายกันไปดำเนินชีวิตตามหนทางของตัวเอง ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็เกิดจาความเห็นที่ไม่ลงลอยกัน ทอมมี่นั้นมีอุดมการณ์และกล้าหาญ ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นสมาชิกร่วมกลุ่มกบฏ Fireflies ก่อนจะถอนตัวออกมาเมื่อเขาไม่เห็นด้วยกับแนวทางของกลุ่มอีกต่อไป เขาเป็นคนดีที่คิดถึงเพื่อนฝูงก่อนเป็นอันดับแรก และกล้าเสี่ยงเพื่อปกป้องคนที่รัก แต่ในท้ายที่สุดแล้วเขาก็อยากใช้ชีวิตธรรมดาในโลกที่หยุงเหยิงโกลาหลใบนี้ นักแสดง Nikolaj มีผลงานชื่อดังอย่างมากคือ Game Of Thrones กับบท Jaime Lannister เราคิดว่าเขาเหมาะสมเพราะมีภาพลักษณ์ที่แทบจะถอดจากทอมมี่มาจากในเกม (หรือทอมมี่เหมือนเขาในชีวิตจริง) ก็ว่าได้

6. บิล: Mark Boone Jr.

image 6122

ชายที่มีความหวาดระแวงสุดสันโดษ เขาปฏิเสธการอยู่ร่วมกับมนุษย์คนอื่น ๆ เขาต้องการอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น ถึงขนาดที่อาศัยในเมืองร้างแล้ววางกับดักไปทั่วทั้งเมืองเพื่อป้องกันตัวเองจากผู้ติดเชื้อ (รวมถึงคนที่ไม่ติดเชื้อด้วย!) เขาไม่มีความคิดที่จะช่วยเหลือใคร นั่นไม่ใช่หน้าที่และกงการอะไรของเขา อันที่จริงเขาแสดงออกว่าเขาไม่สนใจและไม่แคร์ แต่ลึกๆ แล้วนั่นคือกลไกในการป้องกันตัวเองที่จะอาศัยในโลกอันโหดร้าย นักแสดง Mark มีผลงานอย่าง Sons Of Anarchy ซึ่งเขาช่างมีภาพลักษณ์ตรงกับบิลเสียเหลือเกิน

5. โจเอล: Josh Brolin

image 6123

โจเอลนับว่าเป็นตัวละครในโลกวิดีโอเกมที่มีความซับซ้อนมาก ๆ ตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องที่ท้าทายในการจะคัดนักแสดงมารับบทดังกล่าว ทว่า Josh Brolin นั้นถือเป็นตัวเลือกที่แฟนเกมเองอยากให้เขามารับบทโจเอลมาก ๆ และนั่นรวมถึงนักแสดง Voice Actor อย่าง Troy Baker ที่รับบทโจเอลในเกมเองเสียด้วยซ้ำ Josh มีผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักระดับโลกอย่าง Avengers: Endgame ซึ่งเขาเองนี่ล่ะคือ Thanos และรับบทเป็น Cable ใน Deadpool 2 Troy อยากให้เขามารับบทมากขนาดที่ว่าไปบอกกับเจ้าตัวตอนเจอที่สนามบินเลยด้วยซ้ำว่าอยากให้มารับบทเป็นโจเอลในเกมนี้

4. เอลลี่: Cassady McClincy

image 6119

เอลลี่เองก็มีความยากในการจะหานักแสดงมารับทเช่นกัน หนึ่งเลยก็คือด้วยอายุของเธอที่เป็นเพียงเด็กวัยรุ่นแต่ต้องเติบโตมาในโลกที่โหดร้าย ซึ่งนั่นทำมีซับซ้อนทั้งในการแสดงออกทางด้านอารมณ์และภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่เติบโตในโลกที่ไม่มีการแพร่เชื้อ ซึ่งนักแสดง Cassady นับเป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมที่จะมารับบทเอลลี่มาก ๆ และเธอเองก็เคยรับบทเป็น Lydia เด็กสาวซึ่งเป็นลูกของอัลฟ่าหัวหน้ากลุ่ม Whisperers ใน The Walking Dead นั่นทำให้เธอมีประสบการณ์การแสดงที่เกี่ยวข้องด้านการต่อสู้, ฉากแสดงอารมณ์สุดเข้มข้นที่เกิดขึ้นในโลกที่ล่มสลายเธอก็ทำออกมาได้อย่างดี ซึ่งแทบจะตรงกับตัวละครเอลลี่แทบทุกอย่าง อีกทั้งเธอเองยังมีอายุเพียง 19 ปีซึ่งก็ไม่น่ามีปัญหากับการรับบทเด็กสาวที่อายุน้อยกว่าไม่กี่ปีอย่างเอลลี่

3. เฮนรี่: LaKeith Stanfield

image 6120

ชายผู้รอดชีวิตที่มีอายุราว ๆ 20 ปีกลางๆ เขามีน้องชายชื่อแซม และเขาดูแลน้องชายตัวน้อยของเขาตั้งแต่ตัวเองมีอายุแค่เพียง 12 ปี ทุกอย่างในชีวิตของเขาจะคำนึงถึงน้องชายก่อนเสมอ แต่นั่นก็รวมไปจนการตัดสินใจอะไรยากๆ ทั้งหลายด้วยเช่นกัน ทุกอย่างก็เพื่อจะต้องมีชีวิตรอด ทว่าเขาไม่ได้สูญเสียตัวตนความเป็นมนุษย์เหมือนที่หลายคนเสียไปในโลกของ The Last of Us เลย เขาเป็นคนมีจิตใจดีที่กลายมาเป็นเพื่อนของโจเอลและเอลลี่ในภายหลัง นักแสดง Lakeith ค่อนข้างจะมีประสบการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การแสดงแนวตลกแฟนตาซีไปจนฉากดราม่าเรียกน้ำตาอย่าง Sorry To Bother You หรือ Short Term 12 บทสุดท้าท้ายอย่าง Jordan จาก Get Out ที่มีทั้งความระทึกขวัญและดาร์คในแง่ของแสดงอารมณ์เขาก็แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

2. เดวิด: John Hawkes

image 6123

เดวิดเป็นพวกนักพูดชั้นยอดที่โน้มน้าวคนได้อย่างน่ากลัว เขาเป็หัวหน้ากลุ่ม Hunters ที่แม้จะมีภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนอ่อนโยนและใจดีแต่เบื้องลึกแล้วมีความโหดเหี้ยมรุ่นแรงสุดน่ากลัวซ่อนอยู่ และกลุ่ม Hunters เป็นศัตรูกับกลุ่ม Fireflies เขาพยามหล่อหลอกเอลลี่โดยเสแสร้งแสดงด้วยความใจดีเพื่อให้เข้ามาร่วมกลุ่มแต่มีเจตนาที่เลวร้ายกับเธอ นักแสดง John Hawkes มีผลงานเป็นที่รู้จักอย่าง Deadwood, Eastbound & Down เขามีบุคลิกและภาพลักษณ์ที่แทบจะตรงกับเดวิดจากในเกมเป็นอย่างมาก

1. มาร์ลีน: Zoe Saldana

image 6121

หัวหน้ากลุ่มกบฏ Fireflies มาร์ลีนต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยอะไรก็ตาม เธอมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าและทำงานหนักเพื่อที่จะโค่นล้มรัฐบาลที่ปกครองโดนทหารและพยายามคิดค้นวัคซีนในการรักษาการติดเชื้อ แต่ทว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่เธอทำมันจะสวยงามเสมอไป เธอเป็นคนฉลาดที่มีความทุ่มเทต่อเป้าหมายและเป็นคนแรกๆ เลยที่รู้ว่าเอลลี่นั้นมีภูมิคุ้มกัน นักแสดง Zoe Saldana แทบจะมีภาพลักษณ์ที่เหมือนมาร์ลีนจากในเกมแบบถอดกันมา แถมเธอยังมีประสบการณ์งด้านงานแสดงอย่างโฉกโชน อาทิ Avatar, Star Trek reboots, และ Guardians of the Galaxy. ซึ่งเรามั่นใจว่าเธอจะสามารถถ่ายทอดตัวละครอย่างมาร์ลีนออกมาได้เป็นอย่างดี

ที่มา
screenrant
Back to top button