ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

นักแสดงจากซีรีส์ Fallout ตั้งใจ “ไม่เล่นเกม” แม้จะได้รับบทแล้วก็ตาม

เพราะไม่อยากได้รับอิทธิพลจากตัวละครในเกม

Walton Goggins ไม่เคยเล่นเกม Fallout มาก่อนเลยก่อนจะได้รับบทในซีรี่ส์ดัดแปลงจากเกม Fallout เรื่องนี้ แถมเขาก็ไม่ได้สนใจอยากจะลองเล่นหลังจากได้รับบทแล้วด้วย!

“ผมไม่เคยเล่นเกมมาก่อน พอบทของเรื่องนี้มาหา ผมก็เลยไม่อยากจะไปลองเล่น เพราะผมไม่อยากได้รับอิทธิพลจากคาแรคเตอร์ Ghoul เวอร์ชั่นไหนๆ ในเกม และผมก็เข้าใจว่าโจนาธาน แกรห์ม และเจนีวา รวมถึงทีมเขียนบท กำลังพยายามทำบางสิ่งอยู่”

Goggins ให้สัมภาษณ์กับ GamesRadar+ “สิ่งที่พวกเขาถูกขอให้ทำไม่ใช่การจำลองเนื้อเรื่องหนึ่งซีซั่นหรือปัญหาที่เกิดในเกม Fallout แต่เป็นการเปิดเรื่องราวใหม่ที่สอดประสานเข้าไปในโลกของ Fallout อย่างกลมกลืนต่างหาก”

FallOut Live Action actor will not play the game 01
Walton Goggins (The Ghoul)

ในซีรี่ส์ของ Prime Video นี้ Goggins แสดงเป็น Cooper Howard หรือ The Ghoul นักล่าค่าหัวกลายพันธุ์ที่แต่งตัวเป็นคาวบอย (แถมเท่ระเบิด) ซึ่งในโลกวิดีโอเกมนั้น ‘Ghoul’ คือเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่ถูกเปลี่ยนรูปร่างอย่างหนักจากกัมมันตรังสี บางส่วนอยู่ร่วมกับผู้คนทั่วไปได้ แต่บางส่วนกลายเป็นสัตว์ดุร้ายสุดโหดน่าสะพรึง

“ผมได้รับอิสระเต็มที่ในการตีความตามที่อยากจะทำ” Goggins เล่าต่อ “เขามีบทให้กับผมแหละ ผมอ่านมันไปบางส่วนแล้ว และมันเขียนออกมาอย่างลึกซึ้ง ซับซ้อน และมีความเป็นมนุษย์มากๆ ในตัวของมันเอง และผมรู้สึกว่าทุกอย่างที่ผมต้องการนั้นอยู่บนหน้ากระดาษหมดแล้ว เหลือแค่ต้องใส่ชุดแต่งเอฟเฟ็กต์ แล้วก็หาทางแสดงออกมาให้ได้สมจริงเท่านั้น”

ซีรี่ส์ Fallout มีสองผู้ร่วมสร้าง Westworld อย่าง Lisa Joy และ Jonathan Nolan อยู่เบื้องหลัง โดยจะเล่าเรื่องของหญิงสาว Vault Dweller ชื่อ Lucy MacLean (Ella Purnell) ที่เดินทางขึ้นสู่โลกภายนอกครั้งแรกเพื่อช่วยเหลือพ่อที่ถูกลักพาตัว (Kyle MacLachlan) เมื่อ Lucy พบกับ The Ghoul ความวุ่นวายสุดขีดจึงบังเกิด

FallOut Live Action actor will not play the game 02

อีกด้านหนึ่ง, Fallout ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู เป็นซีรีส์ที่ได้รับการดัดแปลงจากวิดีโอเกมซึ่งจะพาเราเดินทางสู่โลกอนาคตหลังยุคสงครามนิวเคลียร์ที่เปลี่ยนให้แผ่นดินกลายเป็นดินแดนรกร้างอันเต็มไปด้วยอันตรายจากกัมมันตรังสีสุดน่ากลัวโดยจะมีกำหนดเปิดให้เข้าชมในวันที่ 11 เมษายน บนบริการสตรีมมิง Prime Video พร้อมเสียงพากย์ภาษาไทย

รายละเอียดพร้อมบทสัมภาษณ์
ที่มา
Gamesradar
Back to top button