หนัง

Until Dawn ประกาศเตรียมถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง

รอชมกันได้เลย ขอบอกว่าเป็นหนังเรต R เลือดสาดแน่นอน

ดูเหมือนว่าตั้งแต่ช่วงต้นของยุคสมัย PlayStation 4 เป็นต้นมาทาง Sony PlayStation ก็เริ่มที่จะเปิดใจในการพัฒนาเกมรูปแบบสยองขวัญพร้อมภาพที่มีความรุนแรงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หนึ่งในนั้นก็้คือเกมรูปแบบอินเทอแรกทีฟ Until Dawn ที่ชูโรงด้วยงานภาพสวยสมจริงมากๆ และเรื่องราวแบบหนังเชือดสไตล์วัยรุ่น ซึ่งล่าสุดใครที่คิดถึงซีรีส์นี้อยู่ขอบอกว่าไม่ควรพลาด เพราะ The Hollywood Reporter ยืนยันว่าแฟรนไชส์เกมกำลังจะได้รับการพัฒนาสู่ภาพยนตร์จอเงิน

มีการเปิดเผยว่า David F. Sandberg จะทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ Until Dawn พร้อมดึง Gary Dauberman ผู้เขียนบทของ It และ Annabelle มาร่วมงานด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งคู่ล้วนเป็นคนดังในวงการภาพยนตร์ฝีมือดีและมีผลงานแนวขนหัวลุกกันมาก่อนแล้ว ดังนั้นจึงน่าติดตามมากเป็นพิเศษเลยทีเดียว โดยทั้งสองจะร่วมงานภายใต้การนำของ PlayStation Productions บริษัทโปรดักชันสำหรับดัดแปลงสื่อบันเทิงจากวิดีโอเกมในเครือ Sony และ Screen Gems นั่นเองครับ

เบื้องต้นยังไม่มีการระบุว่าเนื้อหาจะเป็นอย่างไร แต่ Screen Gems ให้รายละเอียดว่าเป็นภาพยนตร์ที่มาพร้อมความรุนแรงระดับ เรต R ที่เป็นเหมือนกับการเอาใจคอเกมสยองขวัญและแคสต์ตัวละครที่โดดเด่นด้วย โดยหลังจากนี้พวกเราก็ต้องรอลุ้นกันไปว่าผลงานจะออกมาน่าสยองเท่ากับเกมภาคต้นฉบับหรือเปล่าเพราะ Until Dawn ก็นับเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จในวงกว้างในแง่เสียงตอบรับ

อีกด้านหนึ่ง Until Dawn วางจำหน่ายครั้งแรกบน PlayStation 4 ในปี 2015 โดยเป็นเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญแบบเลือกตอบคำถาม ผู้เล่นจะพบกับตัวละครวัยรุ่น 8 คนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์สิ่งมีชีวิตลี้ลับบุกเข้ามาทำร้ายท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ ซึ่งตัวละครทั้งหมดมีโอกาสรอด – ตาย ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราในแต่ละซีน ภายหลังเกมยังมีการพัฒนาภาคสปินออฟออกมาสำหรับอุปกรณ์ PlayStation VR ด้วยเช่นกัน

ที่มา
The Hollywood Reporter

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button