ข่าวอนิเมะ

ผู้ก่อตั้ง Mappa เชื่อว่าอุตสาหกรรมอนิเมะจีนจะแซงญี่ปุ่น

ถึงเวลาเปลี่ยนมือแล้วสินะ

Masao Maruyama ผู้ก่อตั้งสตูดิโออนิเมชั่น Mappa และ Madhouse เพิ่งแสดงความกังวลเกี่ยวกับอนาคตของอนิเมะในญี่ปุ่น โดยในการให้สัมภาษณ์กับ AFP News เขาระบุว่าอุตสาหกรรมอนิเมะของญี่ปุ่นมีความเสี่ยงที่จะถูกจีนแซงหน้าแล้ว!

Maruyama เชื่อว่าสตูดิโออนิเมะในญี่ปุ่นกำลังอยู่ในเซฟโซนเกินไปด้วยการพึ่งพาอนิเมะประเภทเชิงพาณิชย์และรูปแบบที่คาดเดาได้ง่าย ส่งผลให้อุตสาหกรรมนี้ไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งระดับโลกอย่างสหรัฐฯ และฝรั่งเศสได้ นอกจากนี้ในการสัมภาษณ์ของเขา เขากล่าวว่าคนญี่ปุ่นไม่ได้รับการฝึกฝนด้านอนิเมชั่นอีกต่อไป ซึ่งอาจนำไปสู่การล่มสลายของอุตสาหกรรม เขาเสนอว่าอนิเมะจำเป็นต้องพัฒนาเพื่อความอยู่รอดและประสบความสำเร็จต่อไป

ข้อสังเกตของ Maruyama เกี่ยวกับการผลิตอนิเมะในญี่ปุ่นได้จุดประกายให้เกิดการถกเถียงกันในอุตสาหกรรม บางคนโต้แย้งว่าอนิเมะในญี่ปุ่นจำเป็นต้องรับความเสี่ยงมากขึ้นและส่งเสริมความสามารถและธีมใหม่ ๆ เพื่อให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คนอื่น ๆ ไม่เห็นด้วยและเชื่อว่าอนิเมะในญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่ควรนำไปเปรียบเทียบกับรูปแบบของอนิเมชั่นของประเทศอื่น ๆ

แม้ว่า Maruyama จะออกมาแสดงความกังวล แต่อุตสาหกรรมอนิเมะของญี่ปุ่นยังคงได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ ยังไม่ชัดเจนว่าจีนจะสามารถแซงหน้าญี่ปุ่นในด้านการผลิตอนิเมะและศิลปะในอนาคตอันใกล้นี้ได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ข้อสังเกตของ Maruyama เกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้อนิเมะมีความเกี่ยวข้องและประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน

ที่มา
sportskeeda

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button