ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Civilization VII ภาคต่อเกมสร้างอารยธรรมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

เตรียมความพร้อมวางจำหน่ายบน PC ภายในปี 2025

ภายในงาน Summer Game Fest ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา 2K และ Firaxis Games ได้ประกาศเปิดตัวภาคต่อของ Civilization ในลำดับที่เจ็ด อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วพร้อมให้ทุกคนสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยมาพร้อมกับทีมงานผู้พัฒนาเกมที่ได้รับคำชมอย่างแพร่หลาย เบื้องหลังฝีมือพัฒนาเกม XCOM เช่นเดียวกับทีมงานภาคเก่าที่จะมามอบความสนุกกัน

ข้อมูลแรกสำหรับ Civilization VII

เกมแนววางแผนการรบ – สร้างอารยธรรมของมนุษยชาติที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นบุคคลในตำนานผู้ได้ชื่อเป็นผู้นำคนสำคัญของโลกในประวัติศาสตร์จริง ทำหน้าที่ก่อตั้งอารยธรรม สร้างเมือง และเนรมิตสิ่งสวยงามอันเป็นแหล่งความรู้ที่จะสืบทอดต่อไป และต้องไม่ลืมที่จะขยายความยิ่งใหญ่สู่อาณาจักรอื่นๆ ร่วมมือกับชนชาติต่างๆ เพื่อความเจริญรุ่งเรือง หรืออาจจะเลือกเป็นปฏิปักษ์และใช้กำลังแย่งชิงพื้นที่ฝ่ายตรงข้ามมาเป็นของตนเองก็ได้

ตัวเกมจะได้รับการเปิดตัวในฉบับเต็มภายในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีการปรากฏตัวในงานมหกรรมเกมครั้งใหญ่ของยุโรปอย่าง gamescom 2024 แต่ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารและไม่พลาดความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ได้ก่อนใคร ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปัน ขอเชิญมาอัปเดตกันที่นี่เช่นเคยครับผม

Civilization VII
Civilization VII
Civilization VII

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button