อนิเมะ

ดาบพิฆาตอสูร กำลังจะถูกนำเสนอแบบ VR

และจะเปิดให้เพลิดเพลินใน VR Center แห่งใหม่

ข่าวใหญ่สำหรับแฟนอนิเมะเมื่อ Aniplex เตรียมเปิด VR Center ขนาดใหญ่ในญี่ปุ่น ในช่วงปลายปีหน้า โดยสิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คือ ดาบพิฆาตอสูร จะเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่จะมาเปิดประสบการณ์ VR ในครั้งนี้

VR Center จะมีขนาด 1200 ตารางเมตร และตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยว ใกล้กับ Tokyo Station คาดว่าจะรวมเทคโนโลยี VR และเทคโนโลยีเสียงล่าสุด เช่น พื้นสั่นตามภาพ และสภาพอากาศแบบโต้ตอบคล้ายกับ 4D และสถานที่แห่งนี้จะได้ Sony Creative Projects เป็นผู้กำกับดูแล และราคาเข้าชมจะประกาศให้ทราบในภายหลัง

Aniplex กำลังแสวงหาความร่วมมือจากสถานีโทรทัศน์ สำนักพิมพ์ และบริษัทอื่น ๆ ที่อยู่นอกกลุ่ม Sony เพื่อนำเนื้อหามาแสดงใน VR Center ใหม่นี้ ซึ่งหมายความว่าแฟน ๆ อาจได้เห็นเนื้อหาเซอร์ไพรส์ใหม่ ๆ ในอนาคต

ที่น่าสนใจคือความร่วมมือในครั้งนี้ที่ทาง Sony มีส่วนร่วมด้วย ซึ่งก็เป็นการย้ำชัดว่าทางบริษัทกำลังขยายอิทธิพลในอุตสาหกรรมอนิเมะให้มากขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้เข้าซื้อ Crunchyroll ในเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน Aniplex เป็นผู้จัดจำหน่ายเกม ซาวด์แทร็ก และภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร (ร่วมกับ Toho) และมีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์ดาบพิฆาตอสูร: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ รวมไปถึง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ร่วมกับ Ufotable และ Shueisha โดยต่อไป Aniplex จะยังคงมีส่วนร่วมในอนิเมะ ฟอร์มยักษ์หลายเรื่อง เช่นผลิตอนิเมะ Blue Exorcist: Shimane Illuminati Arc และ Solo Leveling ผ่านบริษัทลูกอย่าง A-1 Pictures

ที่มา : animecorner

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button