สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

10 การ์ตูนโชเน็นที่คุณไม่ควรพลาด!

ใครยังไม่เคยดูเรื่องไหนรีบไปเลย!

การ์ตูนโชเน็นเป็นการ์ตูนที่จะพาเราไปติดตามเรื่องราวของการผจญภัยที่สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมกับฉากการต่อสู้ที่ตื่นเต้น อย่างไรก็ตาม การ์ตูนโชเน็นบางเรื่องกลับทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก ทำให้การ์ตูนเหล่านั้นมีเนื้อหาจืดชืดและจำเจ อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราก็จะได้เห็นการ์ตูนโชเน็นที่โดดเด่นจำนวนมาก โดยการ์ตูนเหล่านี้จะมาพร้อมเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าบางครั้งจะนำเสนอเรื่องราวแบบดั้งเดิม แต่ก็ได้มอบสิ่งใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ให้กับผู้ชมได้ตื่นเต้นกัน และในวันนี้ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 การ์ตูนโชเน็นที่คุณไม่ควรพลาดมาให้ติดตามกันครับ

1. JoJo’s Bizarre Adventure

JoJo’s Bizarre Adventure เป็นการ์ตูนโชเน็นที่ดำเนินมายาวนาน โดยการ์ตูนนี้จะเล่าเรื่องราวของตระกูลโจสตาร์ ที่ต้องต่อสู้กับความชั่วร้ายจากรุ่นสู่รุ่น ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักจากฉากแอ็กชั่นสุดมันส์ ตัวละครสุดพิลึก และลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ ตัวละครในซีรีส์นี้ออกแบบมาอย่างโดดเด่น มีสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ตัวละครและชื่อของสแตนด์ล้วนมีพื้นฐานมาจากดนตรี นอกจากนี้ ซีรีส์นี้ยังมีเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าติดตาม ผสมผสานกับฉากต่อสู้สุดมันส์ได้อย่างลงตัว

2. Spy x Family

Spy x Family เป็นการ์ตูนโชเน็นที่แตกต่างจากการ์ตูนโชเน็นเรื่องอื่น ๆ โดยการ์ตูนนี้เน้นไปที่ครอบครัว เรื่องราวของ Loid Forger สายลับที่มีภารกิจยิ่งใหญ่ทำให้เขาจะต้องแต่งงานกับ Yor Briar สาวโรงงานซึ่งแท้จริงก็ต้องการหาคนแต่งงานหลอก ๆ เพื่อทำภารกิจมือสังหาร ทั้งคู่จึงรับเลี้ยง Anya เด็กที่ไม่รู้เลยว่าเธอมีพลังจิต ทั้งสามคนต้องทำงานร่วมกันเพื่อบรรลุภารกิจของพวกเขา และระหว่างทางพวกเขาก็เกิดความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ Spy x Family เป็นการ์ตูนโชเน็นที่เบาสมองและอบอุ่นหัวใจ อีกทั้งแนวคิดที่แปลกใหม่ของครอบครัวสายลับ นักฆ่า และผู้มีพลังจิตเป็นการฉีกแนวจากโชเน็นแบบเดิม ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง

3. My Hero Academia

My Hero Academia เป็นการ์ตูนโชเน็นที่พลิกโฉมแนวซูเปอร์ฮีโร่ไปพอสมควร โดยในโลกของ My Hero Academia ทุกคนมีพลังพิเศษและสามารถเลือกเป็นฮีโร่ได้ แต่เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ Izuku Midoriya เด็กชายที่ใฝ่ฝันจะเป็นฮีโร่ แต่เขาไม่มีพลังพิเศษซะอย่างนั้น และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ เรื่องราวที่เชื่อมโยงทั้งด้านสว่างและด้านมืดเข้าด้วยกัน โดยการ์ตูนนี้นำเสนอมุมมองที่ละเอียดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับฮีโร่และความหมายของการเป็นฮีโร่

4. Horimiya (สาวมั่นกับนายมืดมน)

Horimiya เป็นอนิเมะที่นำเสนอความรักโรแมนติกที่สมจริง เรื่องราวของ Hori และ Miyamura นักเรียนมัธยมปลายที่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง โดย Hori เป็นนักเรียนที่ได้รับความนิยมและเข้ากับคนง่าย ในขณะที่ Miyamura เป็นนักเรียนที่เงียบและเก็บตัว 2 คนที่แตกต่างกันนี้กลับมาตกหลุมรักกัน ซึ่งจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่นางเอกหญิง Kyoko Hori ตกหลุมรักเด็กชาย Izumi Miyamura ซึ่งไม่ได้หล่อเหลาตามแบบฉบับ Hori และพวกเขาตกลงที่จะปล่อยให้อีกฝ่ายเป็นตัวของตัวเอง ทำให้การ์ตูนนี้นำเสนอชีวิตในโรงเรียน และความสัมพันธ์ การออกเดท ความอบอุ่นและความรักของวัยรุ่นที่สมจริงที่สุด

5. Assassination Classroom (ห้องเรียนลอบสังหาร)

Assassination Classroom เป็นอนิเมะโชเน็นที่ตีความแนวชีวิตโรงเรียนใหม่ เรื่องราวของชั้นเรียน 3E กลุ่มนักเรียนที่ได้รับมอบหมายให้ลอบสังหารครูของพวกเขาที่ชื่อว่า Koro-sensei โดยครูคนนี้คือสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ทำลายดวงจันทร์และขู่ว่าจะทำลายโลกในหนึ่งปี นักเรียนต้องเรียนรู้ที่จะร่วมกันเพื่อบรรลุภารกิจของพวกเขา และพวกเขายังได้เรียนรู้บทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับชีวิตและตัวตนของพวกเขาไปพร้อมกัน ซึ่งเรื่องราวของการ์ตูนนี้สร้างความประทับใจได้แบบสุด ๆ และแน่นอนว่าตอนจบน้ำตาท่วมจอแน่นอน

6. Cells At Work!! (เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด)

Cells At Work!! มีความโดดเด่นในหลาย ๆ จุดโดยเริ่มตั้งแต่ตัวละครหลายร้อยตัวถูกออกแบบให้มีลักษณะและบุคลิกเหมาะสมกับประเภทของเซลล์หรือร่างกายที่เป็นอยู่ ตัวอย่างเช่น T-Cell มีหน้าที่กำจัดไวรัส ดังนั้นพวกมันจึงถูกมองว่าเป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยในชุดดำ และมีบุคลิกที่ห้าวหาญ ซึ่งโดยรวมแล้วการ์ตูนนี้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครและน่าติดตาม ทั้งในแง่ของการให้ความรู้และความบันเทิง และนำเสนอมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำงานของร่างกายมนุษย์ ทำให้ผู้ชมหลายคนยกย่องว่าซีรีส์นี้สร้างเรื่องราวการผจญภัยที่มีประสิทธิภาพโดยแสดงให้ผู้ชมเห็นว่าร่างกายของเราทำอะไรในทุกวันในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

7. Attack On Titan (ผ่าพิภพไททัน)

Attack On Titan เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่มนุษยชาติต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวจากสิ่งมีชีวิตยักษ์กินคนที่เรียกว่าไททัน การ์ตูนนี้สำรวจประเด็นเรื่องสงคราม ความโหดร้าย และธรรมชาติของมนุษยชาติในรูปแบบที่ทั้งชวนให้คิดและน่าสยดสยอง แต่สิ่งที่ทำให้การ์ตูนนี้เข้าไปอยู่ในใจของผู้อ่านก็คือ เรื่องราวที่เต็มไปด้วยการหักมุมที่คาดไม่ถึง เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความพลิกผันที่ช็อคและประเด็นที่ซับซ้อน สร้างความตกตะลึงและทำให้ผู้ชมนั่งแทบไม่ติด

8. Jujutsu Kaisen (มหาเวทย์ผนึกมาร)

Jujutsu Kaisen เป็นอนิเมะแนวดาร์กและดิบเถื่อนที่สำรวจด้านมืดของมนุษยชาติ ซีรีส์ติดตามกลุ่มนักเวทย์ที่ต่อสู้กับวิญญาณอาถรรพ์ ซึ่งเกิดจากความชั่วร้ายของมนุษย์ การ์ตูนเรื่องนี้ใช้แนวคิดนี้เพื่อสำรวจประเด็นต่าง ๆ เช่น ความโหดร้าย ความเจ็บปวด และพลังของจิตใจมนุษย์ นอกจากนี้ตัวละครใน Jujutsu Kaisen เขียนได้ดีและซับซ้อน พวกเขาไม่ได้เน้นไปที่ตัวละครทั่วไปมากเกินไป ตัวละครหญิงมีบทบาทมากพอ ๆ กับตัวละครชาย พวกเขาไม่ได้ใช้พวกเธอเป็นเพียงสัญลักษณ์ทางเพศเท่านั้น แต่พวกเธอเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่มีความสามารถในการต่อสู้กับวิญญาณที่ถูกสาป

9. Death Note

Death Note เป็นอนิเมะยอดนิยมที่ผสมผสานการวางอุบายและการฆาตกรรมที่น่าติดตาม การต่อสู้ระหว่าง Light (ในฐานะ Kira) และนักสืบผู้ยิ่งใหญ่ L ด้วยมันสมอง ชิงไหวชิงพริบกันทำให้ผู้เล่นลุ้นตลอดเวลา แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการเดินทางของ Light ที่แฟน ๆ ได้เฝ้าดูเขาเปลี่ยนจากเด็กมัธยมปลายผู้ฉลาดไปสู่ผู้ร้ายที่น่าสะพรึงกลัว อีกทั้งการวางเรื่องราวที่ชาญฉลาดเพื่อให้ Kira สามารถหลบเลี่ยงการโดนจับกุมได้เป็นเวลานาน และมาถึงการต่อสู้ของรุ่นต่อไประหว่าง Light และ Near & Mello ผู้ที่จะมาสานต่อในนามของ L

10. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood เป็นอนิเมะปี 2010 ที่สร้างจากผลงานต้นฉบับของ Hiromu Arakawa โดยการ์ตูนนี้ยังคงความสมจริงมากกว่าอนิเมะภาคแรก ซึ่งออกอากาศในปี 2003 โดยเฉพาะตอนจบที่น่าพึงพอใจซึ่งเชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างยอดเยี่ยม ตัวละครได้รับการพัฒนาและซับซ้อนอย่างดี แม้ว่าตัวละครจะมีมากมายแต่พวกเขามีความสำคัญเท่าเทียมกันแทบทุกตัว และพวกเขาทั้งหมดมีส่วนทำให้เรื่องราวโดยรวมนั้นน่าติดตามอยู่เสมอ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 การ์ตูนโชเน็นที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งหากผู้อ่านคนใดอยากนำเสนอการ์ตูนเรื่องใดเพิ่มเติม ก็สามารถนำเสนอได้ในคอมเมนต์เลยครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button