คอนโซล / พีซีสกู๊ปพิเศษ

10 Mod ที่ทำให้เกม Stardew Valley สนุกขึ้น

ตัวเสริมเพิ่มความสนุก ยกระดับให้เกมดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับเกม Stardew Valley นั้น ปกติก็เป็นเกมที่ดีและสนุกมาก ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าสิ่งที่ทำให้ตัวเกมสนุกขึ้นไปอีกหลายเท่าและทำให้แฟน ๆ ยังคงเหนียวแน่นกับเกม ๆ นี้อยู่ ก็คือความสนุกจาก Mod ที่มีแฟน ๆ เกมหลายคนทำมานั่นเอง Mod ของเกม Stardew Valley นั้น ปัจจุบันมีความหลากหลายมาก บางอันก็เป็นแค่ Mod ตกแต่งความสวยงามต่าง ๆ นานาของฉากภายในเกม แต่บาง Mod ก็สามารถยกระดับความสนุกของเกมให้สนุกยิ่งขึ้นและอำนวยความสะดวกในการเล่นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว วันนี้ขอเอาใจแฟน ๆ Stardew Valley โดยเฉพาะ เรามาดูกันดีกว่าว่า 10 Mod ที่ทำให้เกม Stardew Valley สนุกขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ จะมี Mod แบบไหนบ้าง เรามาดูกันเลย

1. Stardew Valley Expanded

สุดยอด Mod ที่ทำออกมาจนแทบจะนึกว่าเป็น DLC ของตัวเกม Stardew Valley เลยทีเดียว ตัว Mod นี้ เป็น Mod ที่เปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่างในเกม Stardew Valley ไปเยอะมาก ทั้งนิสัยของ NPC การเพิ่ม Location ใหม่ ๆ การเพิ่มพื้นที่ใหม่ ๆ รวมถึงตัวละครใหม่ ๆ บอกเลยว่าถ้าไม่บอกนี่นึกว่าทางผู้พัฒนาตัวจริงทำออกมาเองด้วยซ้ำ เพราะเหมือนได้เล่นเกมใหม่เลยจริง ๆ นอกจากนี้ ตัว Mod ยังได้รับคำชมเยอะมากจากทางแฟน ๆ เพราะทำออกมาได้ดีจริง ๆ ใครที่ยังไม่ลองเล่น บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

ดาวน์โหลด : ที่นี่

2. NPC Map Locations

Mod ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกเราอย่างมากในเรื่องของการหาตำแหน่งของ NPC เพราะบางที ผู้เล่นหลายคนประสบปัญหาในการเดินหา NPC และหลงทางเป็นส่วนใหญ่ Mod ตัวนี้ จะช่วยบอกตำแหน่งของ NPC แต่ละตัวให้เราเห็นในแผนที่ หมดปัญหาการเดินหลงไปแบบสบายใจเลย

ดาวน์โหลด : ที่นี่

3. Lookup Anything

อีกหนึ่ง Mod อำนวยความสะดวกที่จะช่วยบอกข้อมูลเราว่าไอเทมแต่ละชิ้นอย่างละเอียดยิบ ซึ่งสามารถใช้ได้กับไอเทมแทบจะทุกอย่างในเกมเลยทีเดียว เช่น ความแข็งแรงของรั้ว ช่วงระยะเวลาที่พืชผลของเราจะสามารถเก็บเกี่ยว  หรือสิ่งที่ NPC แต่ละตัวชื่นชอบและเกลียด บอกเลยว่าอำนวยความสะดวกขึ้นเยอะมาก ๆ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

4. Skull Cavern Elevator

Mod ที่จะอำนวยความสะดวกให้เราในการผจญภัยใน Skull Cavern โดยปกติแล้ว ถ้าหากเราออกจากถ้ำและเข้ามาใหม่ เราจะต้องเริ่มเดินทางจากชั้น 1 ตลอด ค่อนข้างสร้างความลำบากและความเบื่อหน่ายให้ใครหลาย ๆ คนอยู่พอสมควร ซึ่ง Mod ตัวนี้ จะเพิ่มลิฟต์เข้าไปในถ้ำ และสามารถใช้ลิฟต์เพื่อเดินทางไปยังชั้นที่เราต้องการตามที่เราเคยค้นพบได้ทันที ช่างง่ายดายจริง ๆ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

5. Automate

Mod ที่จะเปลี่ยนคลังเก็บของของเราให้กลายเป็นโรงงานอุปกรณ์สุดล้ำ และช่วยในเรื่องของการผลิตอุปกรณ์ที่จะทำให้ทุก ๆ อย่างง่ายขึ้นมาก เท่านั้นยังไม่พอ ตัว Mod ยังจะช่วยในเรื่องของการทำงานของเครื่องจักรต่าง ๆ ให้เชื่อมการทำงานต่อเนื่องกัน สร้างความสะดวกสบายในเรื่องของอุปกรณ์ไปเยอะมากเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด : ที่นี่

6. Wear More Rings

โดยปกติแล้ว ตัวละครภายในเกมจะสามารถสวมแหวนได้เพียงแค่ 2 วงเท่านั้น แต่ Mod ตัวนี้ จะให้เราสามารถสวมแหวนได้ถึง 8 วง เหมาะสำหรับคนที่ชอบเก็บแหวนไว้เยอะ ๆ เรียกได้ว่าเปิดกว้างอิสระเป็นอย่างมากและช่วยให้เราเห็นพัฒนาของความสัมพันธ์ของตัวละครได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด : ที่นี่

7. Gift Taste Helper

ในหน้าต่างความสัมพันธ์ เราจะเห็นระดับความสัมพันธ์ของเรากับ NPC แต่ละตัวภายในเกมได้ ในขณะที่ในหน้าจอจะบอกเราว่เราให้ของขวัญ NPC แต่ละคนไปกี่ครั้งแล้วในแต่ละสัปดาห์ แต่กลับไม่มีการแสดงให้เห็นว่าเหล่า NPC ที่เราให้ของขวัญไปนั้น ชื่นชอบของที่เราให้หรือไม่ ซึ่ง Mod ตัวนี้ จะช่วยบอกข้อมูลเราชัดเจนว่า NPC แต่ละตัวชื่นชอบของขวัญแบบไหน โดยเราไม่จำเป็นต้องเปิดหาข้อมูลใน Wiki อีกต่อไป

ดาวน์โหลด : ที่นี่

8. Part Of The Community

Mod ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเพิ่มระดับความสัมพันธ์ของเรากับ NPC แต่ละตัวให้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก โดยปกติแล้ว การเพิ่มความสัมพันธ์มักจะทำได้แค่การให้ของขวัญหรือการทำเควสที่ได้รับจาก NPC นั้น ๆ แต่ Mod ตัวนี้ จะเพิ่มวิธีการอื่น ๆ เข้าไปด้วย เช่น ระดับความสัมพันธ์จะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่อมี NPC ตัวอื่น ๆ เห็นเรามอบของขวัญให้, การเข้าร่วมงานเทศกาลหรือการส่งไอเทมใหม่ ๆ ให้ บอกเลยว่าการสร้างความสัมพันธ์จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ดาวน์โหลด : ที่นี่

9. Yet Another Harvest With Scythe Mod

Mod ที่จะส่งอุปกรณ์มหัศจรรย์อย่างเคียววิเศษมาให้เรา ซึ่งเป็นเคียวที่สามารถทำกิจกรรมทางการเกษตรได้ทุกอย่างภายในเกม ไม่ต้องเสียเวลาแบกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นและเสียเวลาทำงานมาก ๆ อีกต่อไป สำหรับใครที่อยากเอาเวลาไปทำอย่างอื่นภายในเกมบ้างนอกจากการทำฟาร์ม เจ้าเคียวนี่แหละ เหมาะสำหรับคุณแน่นอน

ดาวน์โหลด : ที่นี่

10. CJB Cheats Menu/Item Spawner

Mod สุดโกงที่ดูจะไม่เหมาะสมมาใช้สักเท่าไหร่สำหรับการมอบประสบการณ์ความสนุกจากการเล่นเกม เพราะเป็น Mod ที่อำนวยความสะดวกทุกอย่าง ทั้งเพิ่มเงิน เพิ่มจำนวนอุปกรณ์ เพิ่มระดับความสัมพันธ์ คือทุก ๆ อย่างตระเตรียมเอาไว้พร้อมแล้วแค่เราหยิบไปใช้แค่นั้น แต่ถึงจะโกงและอำนวยความสะดวกเกินไปหรืออย่างไร แต่ตัว Mod ก็สามารถมอบความสนุกในด้านของความคิดสร้างสรรค์ในการทำฟาร์มได้ เพราะการมีเงินเยอะ ก็เท่ากับการซื้อทุกอย่างมาใช้ภายในเกมและจัดการกับมันได้อย่างอิสระตามความต้องการและความคิดสร้างสรรค์ของเรา

ดาวน์โหลด : ที่นี่  / ดาวน์โหลด : ที่นี่

จบไปแล้วสำหรับ 10 Mod ที่จะเพิ่มความสนุกให้กับเกม Stardew Valley เชื่อว่าน่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนและแฟน ๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันแน่นอน ใครที่มี Mod เจ๋ง ๆ ของเกม Stardew Valley ก็สามารถมาบอกกันได้นะ

ที่มา
Game Rant
Back to top button