ไลฟ์สไตล์

เทพสุด! เกมเมอร์วัย 5 ขวบเคลียร์ Bloodborne ได้สำเร็จ

พิสูจน์ให้เห็นว่าทุกคนสามารถสนุกกับเกมยากได้

นับว่าเป็นประเด็นที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก กับเรื่องราวของผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อว่า RobbieFox ได้โพสต์ภาพลูกชายวัน 5 ขวบของตัวเองสามารถพิชิต Bloodborne เกมสุดโหดของทีมงาน Fromsoftware ได้สำเร็จ แถมทางคุณพ่อยังได้ทิ้งข้อความเชิงแซวนิดๆ ว่า “ผมไม่อยากได้ยินเหล่า นักข่าวเกมหรือนักเขียนออกมาโวยเรื่องเกมยากอีกแล้ว! , พวกเราไม่จำเป็นต้องมี “Easy Mode” ในทุกๆ เกมหรอก ถ้าลูกชาย 5 ขวบของผมเล่นจบได้คุณก็ต้องทำได้สิ! ”

และภายในโพสต์ดังกล่าวทาง RobbieFox ได้มีการโพสต์ภาพลูกชายวัย 5 ขวบของเขาที่กำลังอยู่ในช่วงสุดท้ายของเกม ต่อด้วยการเดินไปหา Gehrman และจบด้วยภาพน่ารักๆ ของพ่อลูก ที่โผกอดกันในช่วงเครดิตของเกมขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นชวนให้เราอมยิ้มได้จริงๆ ครับ และเราขอแสดงความยินดีกับเกมเมอร์ตัวน้อยคนนี้ด้วย!

https://twitframe.com/show?url=https://twitter.com/RobbieFox1/status/1387885938840330241

Bloodborne เป็นหนึ่งในเกมที่มีความยากเกือบที่สุดในเกมตระกูล Souls ด้วยสไตล์การเล่นที่ตัวเกมบีบบังคับให้เราต้องทำทุกอย่างด้วยความว่องไว ทั้งการสร้างจังหวะเข้าจู่โจมที่จะช้าแบบเดิมไม่ได้, การเอาไอเทมโล่ออกบีบให้เราต้องใช้การหลบหลีกให้ตรงจังหวะ ไปจนถึงเหล่าศัตรูที่ถูกเพิ่มสปีดให้ไล่เราทันแทบทุกตัว ด้วยเหตุนี้ทำให้ทุกการต่อสู้ทั้งกับศัตรูธรรมดาไปจนศัตรูระดับบอส ต้องใช้การตอบสนองและความสามารถในการเล่นที่สูงกว่าเกมก่อนๆ และถ้าเทียบกันตรงๆ Bloodborne ก็เป็นรองแค่ Sekiro: Shadows Die Twice เพียงนิดหน่อยเท่านั้นเอง (คือจริงๆ มันโหดเกือบเท่ากันเลยในบางฉาก)

Back to top button