เกมไลฟ์สไตล์

Valve เตรียมยกเครื่องแอปพลิเคชัน Steam สำหรับสมาร์ทโฟน

เริ่มทดสอบแล้วทั้งใน Android และ iOS

ใครที่เคยใช้งานแอปพลิเคชัน Steam บนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS น่าจะมีความรู้สึกเดียวกันคือ หน้าตาการใช้งานที่ค่อนข้างไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานและขาดความทันสมัยอย่างมาก อย่างไรก็ตามทาง Valve ในตอนนี้ได้ออกมาเคลื่อนไหวในการยกเครื่องครั้งใหญ่เพื่อเพิ่มประสบการณ์ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะเน้นหนักไปที่เรื่องของการยกเครื่องการออกแบบใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพและการตอบสนองภายในแอปพลิเคชันให้ดียิ่งขึ้น อย่างเรื่องของการเพิ่มเมนูด้านล่างของแอปพลิเคชันที่สามารถนำเราไปที่ส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเช่นไปที่ร้านค้า ไปที่หน้าฟีดข่าวหรือ Steam Guard

04268530016613847883523 steam new upgrade 1

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ให้เราสามารถสแกน QR code ผ่านเมนู Steam Guard เพื่อทำการลงชื่อเข้าใช้ Steam ได้อีกด้วย แน่นอนว่าหากใครเคยใช้งานแอปพลิคเชัน Discord มาก่อนน่าจะคุ้นเคยกับฟีเจอร์ดังกล่าว นอกจากนี้ทาง Valve ยังได้อธิบายว่าจะมีการปรับปรุงการแจ้งเตือนให้มีความฉลาดยิ่งขึ้น

ยังไม่มีกำหนดออกมาว่าจะมีการปล่อยตัวเต็มมาให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ใช้งานกันในช่วงใด เนื่องจากในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบทั้ง Android และ iOS แต่ด้วยความที่ยุคสมัยนี้สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวกับเราตลอดเวลา การพัฒนาแอปพลิเคชันให้ดีน่าจะเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับทาง Valve

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button