PS5ข่าวเกม

ผู้สร้าง Stellar Blade เดือด Elon Musk กรณีซ่อนยอดไลค์บน X!

ชุมชนผู้ใช้งานเองก็ไม่พอใจอย่างมากเช่นกัน

อยู่ดีไม่ว่าดี Musk ได้ออกมาสร้างประเด็นเดือดให้เราได้ติดตามกันอีกครั้ง เมื่อ Hyung Tae Kim ผู้สร้างเกมแอ็กชั่นสุดมันส์อย่าง Stellar Blade ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อ Elon Musk ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X (เดิมทีคือ Twitter) กรณีการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง “ไลก์”

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากการที่ทีมวิศวกรของ X ได้ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า พวกเขาได้อัปเดทระบบซ่อนยอดไลก์ของโพสต์เรียบร้อยแล้ว โดยเป้าหมายของการอัปเดตนี้ก็เพื่อเป็นการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน โดยผู้ใช้ยังคงสามารถเห็นยอดไลก์ของโพสต์ตัวเองได้ แต่จะไม่สามารถมองเห็นว่าใครไปกดไลก์โพสต์ของคนอื่น

การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ X ได้อนุญาตให้มีการเผยแพร่คอนเทนต์ประเภทผู้ใหญ่ที่ได้รับการยินยอมจากทั้งสองฝ่าย โดยมีการติดป้ายกำกับอย่างชัดเจน

Elon Musk โดนจวกกรณีซ่อนยอดไลค์บน X

Elon Musk (เจ้าของ X) ได้แสดงความเห็นต่อการซ่อนยอดไลค์ผ่านทวิตว่า “ผู้ใช้ควรมีสิทธิ์กดไลก์โพสต์ได้โดยไม่ต้องกลัวโดนโจมตี!” ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ แต่อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจซ่อนยอดไลก์ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยผู้ใช้งานกังวลว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ ไม่เพียงแต่จะลดความสำคัญของฟีเจอร์ไลก์ที่มีไว้เพื่อแสดงความเห็นชอบต่อคอนเทนต์ แต่ยังส่งผลต่อการค้นหาคนที่น่าสนใจหรือกลุ่มคนที่ผู้ใช้ต้องการติดตาม

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานจำนวนมาก รวมถึง Hyung Tae Kim (ผู้สร้าง Stellar Blade) ยังมีความเห็นตรงกันว่า การซ่อนยอดไลก์ส่งผลกระทบต่อการเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้งานเนื่องจากผู้ใช้ไม่สามารถติดตาม “ไลก์” ของผู้อื่นเพื่อค้นหาคอนเทนต์ใหม่ ๆ ได้ โดยทางผู้พัฒนาเกมคนดังกล่าวได้ตอบกลับ Elon Musk โดยตรงในโพสต์ดังกล่าว แสดงความเห็นว่า การซ่อนยอดไลค์ควรเป็น “ทางเลือก” ไม่ใช่ “ค่าเริ่มต้น”

Stellar Blade วางจำหน่ายแล้วบน PS5 โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
automaton

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button