เกม

เกม Sonic the Hedgehog ทำยอดขายรวมทุกภาค 1.5 พันล้านชุด

หมุดหมายใหม่ของเจ้าเม่นสีน้ำเงินที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก

ในสมรภูมิของเกมแนวแพลตฟอร์เมอร์ตะลุยด่าน หากไม่ใช่ Super Mario แล้ว อีกหนึ่งเกมที่เป็นคู่แข่งสมน้ำสมเนื้อมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Sonic the Hedgehog ที่มีเจ้าเม่นสีน้ำเงินเป็นมาสคอตนั่นเอง ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีของแฟรนไชส์นี้ก็มีการขยับขยายไปพัฒนาเกมเวอร์ชั่นต่างๆ มากมายคล้ายลุุงหนวดเลยไม่ว่าจะเป็นเกมกีฬา เกมรถแข่ง เกมปาร์ตี้ หรือเกม RPG

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดดูเหมือนว่า SEGA จะได้เฮอีกครั้ง เพราะซีรีส์นี้ได้มีการปักหมุดหมายใหม่ได้สำเร็จ เพราะว่ารายงานใหม่เปิดเผยเรียบร้อยแล้วครับว่า Sonic the Hedgehog ทุกภาคสามารถทำยอดขายและดาวน์โหลดรวมกัน 1.5 พันล้านชุดเรียบร้อยแล้ว ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จในวงกว้างเกี่ยวกับชื่อเสียงเรียงนามของเกมนี้ แม้ว่าในช่วงหลังจะไม่ได้ปังปุริเยเหมือนยุค 90 ที่เริ่มวางจำหน่ายภาคแรก

ในยอด 1.5 พันล้านชุดนี้ เอาเข้าจริงก็เป็นเกมมือถือกันเกือบครึ่งเลยเพราะว่า Sonic Dash, Sonic Dash 2 และ Sonic Forces ได้มีการพัฒนาลงสมาร์ทโฟนในรูปแบบการเล่นฟรี พร้อมเปิดให้บริการมาถึงปัจจุบัน รวมจำนวนการดาวน์โหลดกว่า 700 ล้านครั้ง ขณะที่เกมภาคหลักบนคอนโซล – พกพา ก็จะเป็นอีกจำนวนครึ่งนึง กระนั้นแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ทำยอดขายได้สูงสุดตลอดกาลของ SEGA อยู่ดีเมื่อเทียบกับเกมซีรีส์อื่นๆ ในเครือ

09492600016505271086899 02 Sonic Origins 1d

ฟังดูแล้วหลายคนอาจจะมองว่ายอด 1.5 พันล้านชุดนี้ดูจะเทียบได้ผิดฝาผิดตัวเพราะเป็นเกมมือถือไปเสียเยอะเชียว แต่กระนั้นหากเกมมือถือไม่ปังจริง ก็ย่อมต้องถูกสั่งปิดให้บริการกันไป หากแต่ทั้งสามเกมยังคงได้รับความนิยมและทำรายได้กันต่อเนื่อง และในปีนี้เองยังมีการพัฒนาเกมเวอร์ชั่นคอนโซลถึงสองภาคทั้งภาครีมาสเตอร์เกมเก่า และภาคใหม่แบบโอเพนเวิลด์ที่ดูจะเรียกเสียงฮือฮามากเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีภาพยนตร์คนแสดงที่กว้านรับคำชมจากสื่อหลายเจ้า เอาเป็นว่าตอนนี้สถานการณ์โดยรวมดีกว่าช่วงที่เคยเฟลไปได้แน่นอน

อีกด้านหนึ่ง Sonic the Hedgehog เป็นซีรีส์เกมตะลุยด่านที่ถือกำเนิดขึ้นบนเครื่องเล่น Mega Drive ก่อนจะได้รับการพัฒนาภาคต่อมากมาย ผู้เล่นจะได้บังคับตัวเอก Sonic ฝ่าอุปสรรคในฉากต่างๆ พร้อมเก็บเหรียญและหยุดยั้ง Dr. Eggman จากแผนการร้าย ปัจจุบันตัวเกมมีการรีมาสเตอร์รูปแบบพิกเซลในเวอร์ชั่น Sonic Origins  บนเครื่องเล่น PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC รวมไปถึงอุปกรณ์เน็กซ์เจ็น ถือเป็นคอลเลคชั่นสุดยิ่งใหญ่ที่แฟนเกมจากยุคดั้งเดิมไม่ควรพลาดด้วยเหตุผลประการใดทั้งปวง เพราะนอกเหนือจากจะได้มีโอกาสเล่นเกมหายากอีกครั้ง ทุกเกมยังมีการปรับแต่งใหม่ มีด่านใหม่ และความลับอื่นๆ ชวนเซอร์ไพรส์อีกมากมาย

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button