Thailand Game Showพรีวิว

ลองมาแล้ว! SAND LAND ในงาน Thailand Game Show 2023

อีกหนึ่งเกมจากการ์ตูนที่โดดเด่นด้วยระบบขับขี่ และตัวละครดีไซน์ของ อ.Toriyama

SAND LAND เป็นเกมแอ็กชั่น RPG โลกกว้างที่พัฒนาโดย CyberConnect2 และเผยแพร่โดย Bandai Namco Entertainment เกมนี้สร้างจากมังงะในชื่อเดียวกันของ อ.Akira Toriyama เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Dragon Ball โดยเกมดังกล่าวก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองไม่แพ้เกมอื่น ๆ เช่นกัน

ล่าสุดผู้เขียนก็ได้มีโอกาสไปทดลองเล่นเกม SAND LAND ที่งาน Thailand Game Show 2023 มาแล้ว และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำความประทับใจแรกที่ได้ทดลองเล่นเกมนี้มาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

image 7120

ในจุดเริ่มต้นของเกมเดโมที่ผู้เขียนได้เล่นนี้เราจะได้ขับรถหนีมอนสเตอร์ที่ไล่ตามเรา ซึ่งเราจะต้องคอยหลบการโจมตีของมันจากพื้นดินด้วยกันขับหลบซ้าย-ขวาในจังหวะที่มันพุ่งออกมาจากพื้นซึ่งก็ถือว่าสนุกไม่น้อย และหลังจากนั้นตัวเกมก็จะพาเราเข้าสู่โลกกว้างที่เราจะต้องสำรวจอย่างแท้จริง

เมื่อผู้เขียนได้สำรวจโลกกว้างไปสักพักก็บอกได้เลยว่ากราฟิกแบบเซลเฉดของ SAND LAND นั้นทำออกมาได้สวยงามและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ตัวละครและสภาพแวดล้อมในเกมมีรายละเอียดและสีสันที่สดใส สมกับที่เป็นเกมจากมังงะเรื่องเดียวกันของ อ.Toriyama ซึ่งจะทำให้แฟน ๆ ของ อ.Toriyama จะต้องหลงรักงานภาพในเกมนี้อย่างแน่นอน

และด้วยสาเหตุที่ตัวละครต่าง ๆ ได้มาจากฝีมือ อ.Toriyama ทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์และคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ที่ดูปุ๊ปรู้ปั๊ปว่านี่คือผลงานของ อ.Toriyama ที่ทำให้ผู้เล่นจะต้องหลงรักตัวละครเหล่านี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้อนิเมชั่นของเกมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเช่นกัน ตัวละครเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหลและสมจริง ฉากต่อสู้ก็ดูน่าตื่นตาตื่นใจในระดับที่ดี แม้ว่าจะยังไม่ได้มีเอฟเฟกต์จากสกิลอะไรมากมายนักก็ตาม ซึ่งกราฟิกที่สวยงาม และอนิเมชั่นที่ลื่นไหลนี้ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกและเพลิดเพลิน

และมาถึงหัวใจหลักของเกมนี้ก็คือ ระบบการสำรวจโลกด้วยการขับยานพาหนะซึ่งเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ ผู้เล่นสามารถขับยานพาหนะไปไหนก็ได้ที่ต้องการ เกมนี้ยังมีระบบการชนสภาพแวดล้อมเพื่อเก็บวัตถุดิบ ซึ่งผู้เล่นสามารถนำวัตถุดิบเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้ในอนาคต รวมไปถึงเมื่อเจอกับมอนสเตอร์เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกระโดดลงรถไปต่อสู้เสมอ แต่เราสามารถขับรถชนมันก็ได้

อย่างไรก็ตามหากเราเลือกที่จะกระโดดลงจากรถไปต่อยตีกับมอนสเตอร์ ตัวเกมก็จะเป็นเกมแอ็กชั่นที่ผู้เล่นจะได้ปล่อยคอมโบใส่ศัตรู ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมเพลย์แอ็กชั่นพื้นฐานที่เข้าถึงง่าย น่าเสียดายที่ในเกมเวอร์ชั่นนี้เรายังทำอะไรไม่ได้มากนักนอกจากการโจมตีปกติแบบรัว ๆ ซึ่งเราก็ต้องมาดูว่าตัวเกมเต็มจะน่าสนใจกว่านี้หรือไม่

โดยรวมแล้วผู้เขียนประทับใจเกม SAND LAND ในระดับหนึ่ง แต่ก็คาดหวังว่าเกมตัวเต็มจะมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านี้ เพราะเราได้เห็นในเทรลเลอร์ที่มีการใช้รถถังยิงศัตรู รวมไปถึงหุ่นยนต์อีกหลากหลายประเภทที่น่าจะทำให้เกมนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ใน SAND LAND ผู้เล่นจะได้ติดตามเรื่องราวของ Beelzebub ที่ออกสำรวจโลกอันกว้างใหญ่พร้อมกับสหายของเขา การผสมผสานที่ไม่เหมือนใครของปีศาจและมนุษย์ ซึ่งเป็นสองสายพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงได้ออกเดินทางสู่การผจญภัยร่วมกัน ไม่ว่าจะเดินทางด้วยพาหนะต่าง ๆ หรือเดินทางด้วยเท้า ทั้งสามคนจะต้องพบกับสถานการณ์ที่อันตรายมากมายและผู้คน ร่วมเดินทางในทะเลทรายอันกว้างใหญ่เพื่อเปิดเผยความลับมากมายของ SAND LAND การต่อสู้ด้วยยานพาหนะและตัวละครเป็นส่วนสำคัญของเกม ผู้เล่นสามารถใช้ยานพาหนะที่หลากหลายที่พวกเขาสามารถปรับแต่งและติดตั้งชุดอุปกรณ์เพื่อสำรวจดินแดนและต่อสู้กับศัตรูที่ทรงพลังหลากหลายประเภท

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button