พรีวิวรีวิว / พรีวิว

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2023

ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งเดือนนี้ขอบอกเลยว่ายังคงมีเกมใหม่ๆ มาเสิร์ฟกันต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนไปจนถึงปลายเดือนครบทุกแนวทั้งสยองขวัญ แอ็กชัน RPG แฟนตาซีหรือเกมปาร์ตี้น่ารักๆ สำหรับเล่นกับครอบครัวก็มีเหมือนกัน แต่เกมไหนจะถูกใจเพื่อนๆ บ้างว่าแล้วมาชมข้างล่างนี้ดีกว่า

1. Song of Nunu: A League of Legends Story

image 3242

วางจำหน่าย: 1 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

ภาคเสริมของซีรีส์ League of Legends ที่ให้เรารับบทเป็น Nunu เด็กน้อยผู้เดินทางร่วมกับ Willump เยติคู่หูในดินแดนแห่ง Freljord เพื่อตามหาคุณแม่ที่หายสาบสูญท่ามกลางทุ่งน้ำแข็งอันเต็มไปด้วยความลับและหนาวเหน็บ นำเสนอเกมเพลย์แบบสามมิติผจญภัยฉากกว้างใหญ่ให้เราได้สำรวจโลกที่มีหิมะสีขาวโพลนปกคลุม แก้ไขปริศนาต่างๆ ติดตามการเดินทางที่เต็มไปด้วยความหวัง ความสูญเสีย และมิตรภาพที่ก่อตัวระหว่าง Nunu และ Willump 

2. PlateUp!

image 3241

วางจำหน่าย: 2 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมปาร์ตี้ยอดฮิตบน PC ที่กำลังจะมาส่งมอบความปั่นป่วนให้กับเกมเมอร์บนเครื่องเล่น Nintendo Switch ผู้เล่นจะต้องทำหน้าที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารสุดป่วน ดูแลความสุขของลูกค้าที่มาฝากท้องกับเรา ตกแต่งร้านอาหาร คิดค้นสูตรที่ชวนเย้ายวนใจในสภาพแวดล้อมหลากหลายที่แรนด้อมมาจากระบบ Procedural Generation ผสมผสาน Roguelike และยังรองรับการเล่นถึง 4 คนพร้อมกัน

3. RoboCop: Rogue City

image 3240

วางจำหน่าย: 2 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแอ็กชันรูปแบบ First-person ที่ให้เรารับบทเป็น Robocop ตำรวจเหล็กที่ทำหน้าที่ในเมือง Detroit อันเต็มไปด้วยอาชญากรรมจึงทำให้สถานีตำรวจเลือกคิดค้นไซบอร์กมือสังหารเพื่อต่อกรกับเหล่าศัตรูให้อยู่หมัดและคืนความสงบสุขให้กับเมืองของเรากับคืนมาไม่ว่าจะเป็นการจับเป็น – จับตาย พร้อมการให้เสียงจาก Peter Weller ที่คุ้นหู ใช้อาวุธ Auto-9 และกำลังอันแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับการเลือกตอบคำถามหรือเส้นทางเลือกที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องให้ประสบการณ์ของทุกคนไม่เหมือนกันในแต่ละรอบการเล่น

4. My Time at Sandrock

image 3239

วางจำหน่าย: 2 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เปลี่ยนจากทุ่งหญ้าสีเขียวขจีในภาคแรกเป็นดินแดนหินแดงที่เคยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมเก่าซึ่งกลายเป็นทุ่งรกร้าง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักก่อสร้างที่เดินทางเข้ามาบูรณะให้เมืองนี้กลบมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งเกมเพลย์เดิมๆ เช่นการปลูกพืชผล, พบปะกับชาวเมือง และการต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นเรื่องของการวางผังเมืองใหม่นั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกและหวังว่าจะไม่เลื่อนอีกรอบแล้วน้า

5. The Talos Principle 2

image 3238

วางจำหน่าย: 2 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เดินทางสู่โลกแห่งปรัชญาในผลงานภาคต่อของเกมรูปแบบพัสเซิลมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่มาพร้อมกับปริศนาจำนวนมากที่เพิ่มความสร้างสรรค์ในการแก้ไขปริศนา ฉีกกรอบแบบเดิมๆ เพื่อหาคำตอบที่แท้จริงสู่ธรรมชาติและอารยธรรมมนุษย์ที่ล่มสลายเพื่อไม่ให้เหล่าไซบอร์กต้องพบชะตากรรมเดียวกัน

6. Star Ocean: The Second Story R

image 3237

วางจำหน่าย: 2 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

การเนรมิตเกม RPG สุดคลาสสิกจากเครื่องเล่น PSP ในรูปแบบ 2.5D ผสมผสานตัวละครพิกเซลสองมิติเข้ากับทัศนียภาพและเอฟเฟกต์โพลิกอนสามมิติสุดตระการตา เนื้อหาภายในเกมมีความเกี่ยวข้องกับ Claude และ Rena ที่ล้วนมีปูมหลังต่างกัน โดย Claude เป็นเจ้าหน้าที่ที่เดินทางข้ามอวกาศมายังดาวปริศนาโดยบังเอิญ ขณะที่ Rena จะเป็นหญิงพื้นเมืองที่ต้องการให้ Claude ช่วยเหลือเธอในการปกป้องหมู่บ้านหลังจากเชื่อว่าเขาคือบุคคลในตำนาน ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครอื่นๆ สานสัมพันธ์ และเลือกตัดสินใจในการกระทำต่างๆ เพื่อปลดล็อกฉากจบหลากหลายรูปแบบ

7. WarioWare: Move It

image 3236

วางจำหน่าย: 3 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมแคชวลที่ให้ผู้เล่นได้ตะลุยด่านในมินิเกมที่ต้องอาศัยความเร็วในการเคลียร์เพียงไม่ถึง 5 วินาทีเท่านั้น โดยภาคนี้จะเน้นเกมแนวขยับเขยื้อนร่างกายคล้ายกับ Smooth Moves บนเครื่องเล่น Wii มีการควบุคมทั้งรูปแบบการเขย่า การเต้น การต่อย ไปจนถึงการโยกย้ายส่ายสะโพกฮาๆ พร้อมธีมการเล่นในเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีโหมดเกมเพลย์ใหม่ๆ อย่างการเล่นบอร์ดเกม เช่นเดียวกับระบบ Co-op เหมาะกับการนำมาเล่นในปาร์ตี้ฮาๆ มว๊ากขอบอก!

8. Quantum Error

image 3235

วางจำหน่าย: 3 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

เกมแนว FPS ผสมผสานทั้งความสยองขวัญและไซไฟไว้ด้วยกัน ให้เราได้จับปืนลูกซองถล่มสิ่งมีชีวิตปริศนาเหล่านี้ให้ราบคาบ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับ Jacob และ Shane เจ้าหน้าที่ที่ได้รับคำสั่งให้เข้าไปตรวจสอบศูนย์วิจัยกลางทะเลที่ถูกบุกรุกโดยมอนสเตอร์ปริศนาก่อนจะพบว่าสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นนรกและต้องพยายามหาผู้รอดชีวิตพร้อมกับไขปริศนาให้ได้ ทั้งนี้บน Xbox Series X|S จะต้องรอสักนิดแต่ตามมาในปีนี้แน่นอน

9. Football Manager 2024

image 3234

วางจำหน่าย: 6 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

พบกันทุกปีกับเกมแนวกีฬาที่ให้ผู้เล่นได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลภายใต้กฎกติกาที่สมจริง ทำการฝึกซ้อมนักเตะของเรา เพิ่มสกิล และเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่เพื่อให้ทีมกลายเป็นสุดยอดนักกีฬามือหนึ่ง เขียนตำนานชีวิตการเป็นผู้จัดการของตัวเอง พร้อมการร่วมมือจากสโมสรฟุตบอลและลีกจริงๆ ที่จะมีบทบาทในเกมด้วย

10. Nickelodeon All-Star Brawl 2

image 3233

วางจำหน่าย: 7 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

นการปรับโฉมครั้งใหญ่ของเกมต่อสู้แนวปาร์ตี้จากสตูดิโอ Nickelodeon ให้ผู้เล่นรับบทเป็นตัวละครการ์ตูนดังมากมาย โดยภาคนี้มาพร้อมกับตัวละครใหม่จำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Squidward หรือ Jimmy Neutron เช่นเดียวกับเหล่านักสู้จากภาคที่แล้วก็กลับมาครบครัน นอกจากนี้เกมยังยกเครื่องระบบกราฟิกใหม่เพื่อประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยม และนำเสนอท่าต่อสู้ Supers ที่ทรงพลัง ที่สำคัญผู้เล่นทุกแพลตฟอร์มสามารถร่วมสังเวียนเดียวกันผ่านระบบครอสเพลย์ด้วยนะ

11. Like A Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name

image 3232

วางจำหน่าย: 9 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวแอ็กชันผจญภัยที่บอกเล่าเรื่องราวคาบเกี่ยวระหว่างเกม Yakuza 6 และ Yakuza: Like a Dragon ซึ่ง คิริว ตัวละครเอกได้ตัดสินใจสร้างประวัติปลอมว่าตนเองตายไปแล้วเพื่อปกป้องครอบครัวของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น โจริว ทำหน้าที่เป็นสายลับให้กับตำรวจ ทว่าสุดท้ายความขัดแย้งครั้งใหม่และบุคคลปริศนาที่ตามล่าเขาอยู่ก็ทำให้ตนเองต้องกลับมาสู่วังวนดำมืดอีกครั้ง ณ โซเต็งโบริ

12. The Day Before

image 3231

วางจำหน่าย: 10 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PC

เลื่อนบ่อยจริงๆ กับเกมแนว MMO เอาตัวรอดที่จะมาพร้อมธีมโลกล่มสลายที่ดิบเถื่อนอันเต็มไปด้วยผีดิบคอยเชือดคอเราหรือคนใจร้ายคอยซุ่มโจมตี แต่พวกเขาก็เชื่อว่าต้องมีคนที่มีจิตใจเมตตาและพร้อมช่วยเหลือเราด้วย ซึ่งในเกมจะมีพื้นที่เซฟโซนหลายแห่ง ให้เราได้พบปะพูดคุยกับผู้เล่นเพื่อแลกเปลี่ยนไอเทม, ทำความรู้จักกับ NPC เพื่อรับเควสต์ หรือหาตี้ รอบนี้หวังว่าจะไม่รอเก้ออีกเนาะ

13. Call of Duty: Modern Warfare III

image 3230

วางจำหน่าย: 10 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมยิงปืนแนว FPS ที่มาพร้อมกับคอนเทนต์อัดแน่นไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหลักที่ให้เราได้พบกับ Vladimir Makarov ตัวร้ายสุดโฉด, โหมด Zombies ที่เล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคเก่าๆ พร้อมการรองรับระบบถ่ายโอนข้อมูลจากเกมภาคที่แล้ว การนำเสนอระบบ Slide Cancel รวมไปถึงโหมดการเล่นใหม่แบบ 3v3v3 อย่าง Cutthroat และ Ground War แน่นอนว่ายังคงรองรับระบบครอสเพลย์ครบครัน

14. Coral Island

image 3229

วางจำหน่าย: 14 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ออกจากเมืองใหญ่ Pokyo เดินทางมายังเกาะ Coral Island ที่รายล้อมไปด้วยทะเลและหมู่ปะการังอันสวยงาม ชีวิตการเกษตรของเราจะประกอบไปด้วยการปลูกผัก, ดูแลสัตว์หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นไก่ หมู โคนม ไปจนถึงเจ้าแรคคูน พร้อมกันนี้ยังต้องช่วยเหลือชาวเมืองในการฟื้นฟูชีวิตใต้ทะเลก่อนที่ทั้งเมืองจะต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

15. The Walking Dead: Destinies

image 3228

วางจำหน่าย:  14 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

กลับสู่เรื่องราวของผีดิบเดินได้เมื่อ Rick Grimes ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางโรงพยาบาลร้างแต่กลับพบว่ารอบข้างมีเพียงเหล่า ‘วอล์คเกอร์’ ​โดยจะได้ทำความรู้จักกับพรรคพวกต่างๆ เพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอด ซึ่งเหตุการณ์จะอ้างอิงโครงเรื่องจากเวอร์ชันซีรีส์ AMCเลย และมีสถานที่สำคัญอาทิ แอตแลนตา ฟาร์มของครอบครัวกรีน หรือคุก และเมื่อถึงฉากสำคัญจะสามารถเลือกชอยส์การกระทำเพื่อให้ส่งผลต่อเนื้อเรื่องของเราได้นั่นเองครับ

16. Super Mario RPG

image 3227

วางจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

การรีเมคเกมแนว RPG Turn-based ที่ให้เรารับบทเป็นลุงหนวด Mario เดินทางในอาณาจักรเห็ดที่ถูก Smithy ศัตรูปริศนาปรากฏตัวขึ้น ซึ่ง Bowser จะต้องร่วมมือกับเราออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ ผสมผสานการเล่นแบบตะลุยด่านแพลตฟอร์เมอร์และพัสเซิลรวมไปถึงระบบแบทเทิลตามสไตล์ของ Square Enix ไปด้วยกัน อัปเลเวล และตามหาไอเทมเสริมความแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่อย่าง Mallow และ Geno ที่จะมาร่วมปาร์ตี้ด้วย

17. Persona 5 Tactica

image 3226

วางจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

ภาคเสริมแนววางแผนการรบสไตล์ SD เล่าเรื่องราวของกลุ่มจอมโจรมายาที่เดินทางมายังคาเฟ่ตามปกติทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ปริศนาที่ทำให้มีประตูวิเศษปรากฏขึ้นมาหลังร้านกาแฟและนำพวกเขาไปสู่เมืองลึกลับต่างมิติที่ดูคล้ายกับโลกยุคกลางของยุโรป ก่อนที่จะพบกับ Elle หญิงสาวปริศนาที่ต้องการปฏิวัติโลกของเธอจากการรุกรานของทหาร Legionnaires ผู้เหี้ยมโหด และขอความช่วยเหลือเพื่อแลกกับการส่งทุกคนกลับสู่โลกปัจจุบัน

18. Naruto x Boruto: Ultimate Ninja Storm Connections

image 3225

วางจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เกมไฟต์ติ้งของนินจานารูโตะที่รวบรวมคอนเทนต์จาก Ultimate Ninja Storm ทั้งหมด 4 ภาคเข้าด้วยกันพร้อมนำเสนอเรื่องราวบทต่อไปเข้ามาในชุด เช่นเดียวกับการนำตัวละครรวมดาวทั้งหมดมาไว้ในเกมเดียวกันกว่า 120 ชีวิต นับเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีสุดยิ่งใหญ่ของแฟรนไชส์นี้ที่แฟนมังงะ – อนิเมะไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

19. Jurassic Park Classic Games Collection

image 3224

วางจำหน่าย: 22 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC

เอาใจคอหนังไดโนเสาร์รวมฮิตเกมจากยุคเก่า ซึ่งจะแบ่งออกเป็นเวอร์ชั่น Mega Drive, GameBoy, Famicom และ​ Super Famicom ให้เล่นกันได้แบบจุกๆ ครบทุกแพลตฟอร์ม โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ไม่ว่าจะเป็น ระบบเซฟ – โหลดข้อมูลแบบอิสระ, แผนที่ในเกมที่ปรับปรุงใหม่, การปรับบาลานซ์เกม และที่สำคัญยังมีโหมดพิพิธภัณฑ์สำหรับแฟนเกมที่ชื่นชอบแฟรนไชส์ไดโนเสาร์คลั่งนี้ด้วยเช่นกันครับ

20. Granblue Fantasy Versus: Rising

image 3223

วางจำหน่าย: 30 พฤศจิกายน
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

ภาคต่อของเกมสปินออฟแนวไฟต์ติ้งที่มาพร้อมเรื่องราวการต่อสู้สามองก์เนื้อเรื่อขนาดใหญ่ นำเสนอเกมเพลย์ที่เล่นได้ง่ายมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็อาศัยกลยุทธ์ที่ซับซ้อนเพื่อทำคอมโบสุดทรงพลัง นอกจากนั้นแล้วยังมีโหมดการเล่นรูปแบบ RPG ในแผนที่ขนาดใหญ่สำหรับแคมเปญเนื้อเรื่องหลักให้ผู้เล่นได้พบกับตำนานเหล่านักรบแกรนด์บลู

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2023

image 3243
image 895

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

image 77
image 78
image 79

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

image 80
image 81
image 82

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button